2013-01-13
ตอนกลับจากขอนแก่นเข้ามาที่ กทม เราก็แวะหาอะไรกินรองท้องก่อนดีกว่าเราก็เลยแวะกันที่ อ.บ้านไผ่ เพราะว่าที่นี่มีร้านบะหมี่ อร่อยๆ อยู่กับร้านบะหมี่กวงตัง การเดินทางจากถนนมิตรภาพ เลี้ยวเข้ามาทาง อ.บ้านไผ่ขับรถตรงมาเรื่อยๆ จนสุดทางจะเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้าย จะเจอร้านบะหมี่อยู่ทางซ้ายมือบะหมี่ของร้านนี้เป็นบะหมี่ทำเอง ขายมานานกว่า 60 ปีแล้วงานนี้เราขอแค่เบาๆ กับบะหมี่ เกี๊ยว เป็ดย่าง หมูแดง บะหมี่เส้นเล็กกว่าปกติแต่เหนียวนุ่ม อร่อยดีทีเดียว หมูแดง นุ่มๆ กับเป็ดย่างหอมๆ ก็อร่อยใช้ได้เลยนอกจากบะหมี่แล้วยังมีพวก ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดงอีกด้วย