ไปเที่ยวกบินทร์มาค่ะ ไปเยี่ยมชมนิคมอุตสาหกรรมแล้วทานข้าวเที่ยงก่อนกลับ คนกบินทร์แนะนำร้านนี้มาค่ะ ฟ้ามุ่ย ไปดูกันค่ะ รสชาติเข้ม ราคาข้นเป็นอย่างไรร้านอยู่แยกกบินทร์เลยนะคะ ใกล้ร้านทอง หาง่ายมาก ติดถนนเดินเข้าร้านไปจะเจอเจ้สองคนนั่งอยู่ ทั้งร้านมีอยู่โต๊ะอยู่สี่ตัว ฉันไปตอนบ่ายโมงครึ่งแล้วค่ะ ตอนนั้นมีคนนั่งทานอยู่หนึ่งโต๊ะ เมนูจะมีติดอยู่ข้างฝานะคะ แต่เราไม่จำเป็นต้องใช้เมนูค่ะ เพราะเจ้สองคนที่ประจำอยู่หน้าร้านจะคอยเสนอเมนูที่มีในวันนั้นให้เองค่ะ ราคงราคาไม่ต้องถาม ไม่มีให้ดู แล้วฉันก็ได้เมนูดังนี้ค่ะทอดมันกุ้ง ร้อนดึ๋งอร่อย สมกับเป็นร้าน โฮมเมดจริงๆ เนื้อกุ้งล้วนๆ สมคำร่ำลือและสมคำอวดอ้างของเจ้เจ้าของร้านที่บอกว่า ของเราของคุณภาพ เลือกแต่ข

ทอดมันกุ้ง ร้อนดึ๋งอร่อย สมกับเป็นร้าน โฮมเมดจริงๆ เนื้อกุ้งล้วนๆ สมคำร่ำลือและสมคำอวดอ้างของเจ้เจ้าของร้านที่บอกว่า ของเราของคุณภาพ เลือกแต่ของดีๆ มาขาย ไม่ดีไม่เอามาขายนะจ๊ะร้านนี้
ปลาแม่น้ำตัวเล็กทอดกรอบ กินได้ทั้งก้าง อร่อยพอประมาณค่ะจานนี้
ผัดผักบุ้งจานนี้ สั่งแทนกระเฉดฉลูดน้ำที่หน้าหนาวแบบนี้ไม่ขึ้นมาให้ลิ้มรส เฮ้อ อุตส่าห์มาตั้งไกล แต่ผัดผักบุ้งจานนี้ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลย อร่อยมากค่ะ ผักบุ้งธรรมดาผสมฝีมือผัดของร้านนี้ ขอยกนิ้วให้ อร่อยจริงๆ
นางเอกของวันนี้มาแล้วค่ะ ต้มยำกุ้งแม่น้ำ มันจากหัวกุ้งลอยฟ่องดูน่ากินมากมาย รสชาติเปรี้ยวจิ๊ด เผ็ดซ่า กินแล้วสดชื่นมาก กุ้งสดเด้ง อร่อยจนต้องลูบพุงที่เติบโตขึ้นมากระทันหัน

กินเสร็จนั่งแคะฟันเรียกอาเจ้มาเก็บเงิน

ฉัน : คิดเงินเลยค่ะ (ปากเคี้ยวแหยบๆ) มือหยิบแก้วน้ำมาดื่ม
เจ้ : จะรีบคิดไปไหน ทานให้เสร็จก่อน
ฉัน : รีบกลืนข้าวกลืนน้ำ เสร็จแล้วค่ะ คิดเลยๆ จะรีบไป

เจ้เดินมาอย่างมีลีลาไม่เร่งร้อน ค่อยๆ เก็บจาน ปากก็เอ่ยมาว่า ทั้งหมด 1,200 ถ้วนจ๊ะ

ฉัน :
OMG หันไปสบตากับเพื่อนร่วมโต๊ะ คิดในใจว่า ที่เค้าบอกว่าแพง get แล้วจ้า อย่างนี้นี่เอง

ราคาอาหารแม้จะแพงไปหน่อยเมื่อเทียบกับราคาตามร้านอาหารทั่วไป แต่รสชาติของร้านนี้เป็นรสชาติเฉพาะตัวที่หาทานที่ไหนไม่ได้ เพราะฉะนั้น ตามความสมัครใจค่ะ 55555
2014-01-17
  • ทอดมันกุ้ง