ขับรถไปเที่ยวถ้ำเลเขากอบ สถานที่ท่องเที่ยว unseen ของเมืองไทยแห่งหนึ่ง เป็นสุดยอดจริงๆค่ะ ถ้ำที่นี่ ถ้าใครยังไม่เคยไปต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตนะคะ เป็นการล่องเรือลอดถ้ำที่หวาดเสียวสุดๆ ด้วยราคาที่ถูกสุดๆ เช่นกันค่ะ 300 บาท ต่อเรือ 1 ลำ นั่งได้สูงสุด 5 คน ออกจากถ้ำมาก็ถามคนแถวนั้นว่ามีร้านอาหารไหนอร่อยๆ บ้างแถวนี้ ได้คำตอบมาอย่างไม่ลังเลจากผู้ถูกถามเลยค่ะ ร้าน จีนดำ อยู่ห้วยยอด ขับรถจากถ้ำเลแป๊บเดียวก็อำเภอห้วยยอดแล้วค่ะ ร้านจีนดำ อยู่ซ้ายมือ เนื่องจากไปถึงยังไม่ถึงเวลาอาหาร ยังไม่ค่อยหิวเลยเดินโต๋เต๋สำรวจร้านค้าแถวนั้น ที่นี่ส่วนใหญ่จะขายขนม เค้กตรัง หลายร้านเลยทีเดียวป้ายหน้าร้านแนะนำตัวเองว่า เป็นร้านอาหาร จีน ไทย ปักษ์ใ

ป้ายหน้าร้านแนะนำตัวเองว่า เป็นร้านอาหาร จีน ไทย ปักษ์ใต้ ซีฟู้ด
อาหารแนะนำ
ในร้านก่อนเที่ยง ไม่มีแม้แต่พนักงานต้องเข้าไปเรียกหลังร้านค่ะ ได้ความว่ากำลังทำข้าวกล่องหลายร้อยห่อ เลยไม่มีคนอยู่หน้าร้าน
แต่ก็บอกว่าสั่งอาหารได้ค่ะ ก็เลยสั่งแล้วไปนั่งรอ คิดว่านานที่ไหนได้ แป๊บเดียวมาเลย
ยำกระเพาะปลา กระเพาะปลากรอบยำรวมกับกุ้ง มะเขือเทศสด คึ่นช่าย ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บ อร่อยค่ะจานนี้
หอยจ้อ จานนี้รสชาติธรรมดาทั่วๆ ไป
แกงส้มยอดมะพร้าวปลากระพง รสชาติไม่ค่อยเผ็ดเท่าไร ซดน้ำได้ กลมกล่อมนวลเนียน

2012-09-03