ช่วงวันปีใหม่ได้มีโอกาสไปทัวร์แถบอีสาน แบบค่ำไหนนอนนั่น และที่นี่ก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่เราจะไปนั่นก็คือ แม่น้ำสองสี ก่อนที่จะไปชมจุดชมวิว แม่น้ำสองสี คุณพ่อ และผู้ร่วมเดินทาง(เรานั่นเอง) เกิดหิวขึ้นมาด้วยความที่ว่าวนหาที่จอดรถแบบใกล้ชิดจุดชมวิวไม่ได้สักที คุณพ่อเลยจัดการจอดหน้าร้านอาหารซะเลยร้านอาหารที่ว่านี้ก็คือ ร้านอาหารริมโขง ไหนๆก็ไหนแล้ว หิวด้วย อะไรด้วย จอดรถหน้าร้านเค้าถ้าไม่เข้าไปทานก็กระไรอยู่ อิอิร้านอาหารริมโขง ตั้งอยู่ใกล้ๆ จุดชมวิว แม่น้ำสองสี และจุดขายของที่ระลึก ซึ่งหลังจากทานอาหารเสร็จสามารถเดินเที่ยวซื้อของฝาก+ชมวิว แม่น้ำโขงได้เลย ^^เข้าไปถึงในร้าน อากาศโปร่งเย็นสบาย ก็อยู่ติดแม่น้ำเลยนี่เนอะ >.<ภายใน

ภายในร้าน โต๊ะอาหารเป็นโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ เก้าอี้จะมีผ้าคลุมที่ตัวเก้าอี้อีกชั้นนึง (ดูสะอาดตาดีจัง)
มาดูรายการอาหารกันเลยดีกว่า อาหารส่วนใหญ่ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 100+
ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางปลา (ทางร้านแนะนำมาเลยว่า ปลาอร่อยนะ)
คุณพ่อจัดการสั่งเมนูปลาไป 2 รายการ เราขอเป็นกุ้งสัก 1 รายการ
ได้มาอย่างที่เห็น
ต้มยำปลาคัง มีแต่ปลามาจริงๆด้วย เนื้อปลาแน่น
รสชาติของน้ำต้มยำเข้มข้นดีจริงๆ เค็ม หวาน เปรี้ยว กำลังพอดี
ปลาคังลวกจิ้ม เราชอบจานนี้ที่สุดเลย โรยกระเทียมมาซะเต็มจานเลย >.<
จานที้ที่เด่นจริงๆ คงจะเป็นเพราะน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มาคู่กัน รสชาดกำลังอร่อยเลย ไม่เผ็ดเกินไป
เนื้อปลาแบบลวกจิ้มก็หั่นมาบางๆ พอดีคำ
ผัดฉ่ากุ้ง จานนี้อยู่ในช่องเมนูพิเศษของทางร้านเลยนะนี่
ให้กุ้งมาเยอะมาก แต่ตัวเล็กนะ รสชาดพอทานได้แต่ก็ไม่ถึงกับอร่อย
แอบเผ็ด เผ็ดกว่าต้มยำปลาเสียอีก -_-"

ทานไปได้สักพักเริ่มจะอิ่ม เลยขอตัวไปเก็บภาพบริเวณรอบร้านมาให้ดูกัน
มีต้นไม้(ไม่ใหญ่มาก) ปลูกอยู่บริเวณรอบๆร้านเพื่อให้ดูร่มรื่น
แต่ข้างนอกตอนกลางวันร้อนจริงๆนะ แดดแรงมาก
ก้าวออกจากร้านไปนิดนึงจะเจอร้านกาแฟสด ที่ปลูกติดอยู่กับร้านเลยก็คือ บ้านรับตะวัน
ถ้าใครอยากทานกาแฟสด ระหว่างรออาหารในร้านก็สั่งมาทานได้นะคะ
ถ้าคิวยาว พอเจ้าของร้านกาแฟ ทำเสร็จเค้าก็จะเอามาให้ที่โต๊ะทานข้าวเลยค่ะ ดีจัง ^__^

สรุปโดยรวม สำหรับ ร้านอาหารริมโขง นะคะ
*บรรยากาศ โดยรวมดีมากเลยค่ะ ได้ลมเย็นจากแม่น้ำ ช่วยคลายร้อนได้เยอะเลย
**การบริการ ดีค่ะ
***รสชาดอาหาร บางอย่างก็อร่อยมากจริงๆ แต่บางอย่างก็ยังไม่ถูกปากเท่าไหร่
สงสัยต้องแล้วแต่คนชอบจริงๆ
****ราคา ถือว่าปกติค่ะ ไม่ถูกและไม่แพง

2012-01-01
  • ต้มยำปลาคัง