เมือวันหยุดได้ไปเที่ยวกับบริษัทมาคะ ที่กาญจนบุรี ขากลับได้แวะ กินข้าวเที่ยง กันที่อำเภอไทรโยคคะร้าน เรณูที่ตั้ง อยู่เยื้องกับน้ำตกไทรโยคน้อยคะ เมนูแนะนำ ผัดเผ็ดหหมูป่า เต้าหู้เทรงเครื่อง ผัดผักพื้นบ้านเราไปถึงกันเที่ยงพอดีคะ นั่งโต๊ะปุ๊ป จานแรกที่มาเสริฟ เป็น ผัดเผ็ดหมูป่า หมูป่ามันก็จะมีเอ็นกรึบกรึบผสมอยู่ด้วย ผัดกับพริกแกงใส่กะทิหน่อย มันอร่อยเผ็ดกำลังดีนะคะ อร่อยจนต้องขอเพิ่มเมนูแนะนำอีกอย่างค่ะ เต้าหูทรงเครื่อง เค้าเสริฟมาในหม้อน้อยจริงจังเลย คล้ายคล้ายกระเพราะปลาคะ แต่เครื่องเค้าจะมีเต้าหู้หลอดทอด เห็ดหอม กุ้ง ปลากหมึก วุ้นเส้น อร่อยยยย เพื่อนเราชอบมาก จ้องจะกินแต่อั

ร้าน เรณู

เมนูแนะนำ ผัดเผ็ดหหมูป่า
เต้าหู้เทรงเครื่อง
ผัดผักพื้นบ้าน

เต้าหู้หลอดทอด เห็ดหอม กุ้ง ปลากหมึก วุ้นเส้น อร่อยยยย เพื่อนเราชอบมาก จ้องจะกินแต่อันนี้
เต้าหู้เค้าน่าจะเอาไปทอดก่อนคะ
ผัดผักพื้นบ้าน เราก็ไม่รู้ว่าเค้าเรียกว่าอะไรเหมือนกัน ตอนแรกที่กินมันเหม็นเขียวเหมือนกันคะ ไม่ค่อยมีรสชาติ
จนสักพักเจ้าของร้านเดินมาบอกว่า ผัดผักนี้ต้องกินกับน้ำพริก พอกินแล้วก็เข้ากันดี อร่อยขึ้นมาทีเดียวเชียว
ปลาผัดเปรี้ยววหวาน ปลาตัวใหญ่ๆ ทอดมา ราดด้วยซอสเปรี้ยวหวาน จานนี้เฉยๆๆ แต่เนื้อปลาเค้าเยอะดี กว่าจะกินหมด เหนื่อยเลย
แกงส้มปลาช่อนทอด มากาญต้องกินปลาเยอะๆ น้ำมันยังไม่ค่อยกลมกล่อมมาก เหมือนเปรี้ยวแหลมไป แต่ที่เราชอบคือเค้าใส่สายบัวมาด้วย กินแล้วมันอร่อยดีึ
จานสุดท้าย จานนี้เราชอบ ซี่โครงหมูอบสับประรด หมูเค้านิ่มแล้วน้ำมันคลุกคลิก เหมือนเค้าหมักมาคลุกคลิก
อร่อยจนอยากไปทำตาม
มื้อนี้ไปกับบริษัทเป็นหมู่คณะ เลยไม่รู้ว่า เท่าไหร่แต่ละจาน

แต่เป็นร้านที่อร่อยเกือบทุกอย่าง เมนูเค้าแปลกด้วยคะ แล้วกอร่อย ไปกาญจนบุรีต้องแวะไปกัน