2011-08-09
ผ่านตัวเมืองเพชร ก็อดไม่ได้ที่จะแวะไปทานลอดช่องน้ำตาลข้น แต่พอไปถึงที่ร้านที่อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนอรุณประดิษฐ์ ร้านดันปิด... เศร้าเลย ในใจคิดว่าสงสัยมาเพชรบุรีคราวนี้เราจะไม่มีบุญ แต่แล้วก็เหลือบไปเห็นป้ายหน้าร้านว่า ย้ายร้านไปอยู่ที่ตลาดเพชรไพบูลย์ เราเลยมุ่งหน้าไปตลาดเพชรไพบูลย์ทันที ตลาดนี้จะอยู่ติดกับตลาดเทสโก้ พอเข้ามาในตลาดจะเห็นร้านนี้ครับ ตอนแรกก็สงสัยว่าร้านเดียวกันหรือเปล่าเนื่องจากจำชื่อไม่ได้ เพราะไม่คุ้นกับคนทำซึ่งเป็นเด็กแนวอาชีวะ แต่เดินทั่วตลาดก็มีร้านนี้ร้านเดียว เลยคิดว่าน่าจะใช่แต่เหลือบไปเห็นป้ายด้านบน หน้าตาเฮียคุ้นๆ แฮะ เรียกความมั่นใจว่าน่าจะใช่ร้านเดียวกันเลยสั่งมาสองถ้วยครับ ในรูปเป็นถ้วยใหญ่ 20 บาท รสชาติอร่อ
ลอดช่องสาขา 1 N13 06.455 E99 56.620
ลอดช่องสาขา 2 ตลาดเพชรไพบูลย์ N13 06.188 E99 56.347