2014-10-02
ที่บ้านตลาดบ้านเพ นอกจากพวกอาหารทะเลแล้วก็มีอีกร้านนึงที่เราแนะนำเลยคะร้าน ห่อหมกป้าจิ๋วจากถนนสุขุมวิท ก็เข้ามาตามป้ายบ้านเพเหมือนเราจะไปขึ้นเรือเสม็ดนี่แหละคะ ก่อนจะเลี้ยวซ้ายไปตามทางจะเจอร้านป้าจิ๋วอยู่ ร้านจะอยู่ใกล้ใกล้โรงเรียน วัดเภตาสุขารมณ์ ไปห้องแถวสองห้อง อาหารขึ้นชื่อของเขาก็จะเป็น ห่อหมกคะ มีทั้งแบบย่างแล้วก็แบบนึ่ง อาหารก็เป็นทั้งอาหารตามสั่ง หรือ จะเป็นแบบราดแกงก็มี เจ้าของมาจากภูเก็ตเลยรับประกันเรื่องความเผ็ดร้อน เครื่องงแกงอร่อยแน่คะร้านเป็นแบบ Open Air เมนูตามสั่งมีให้เลือกหลายอย่าง พวกปลาเก๋า ผัดสะตอก็มีคะ น่ากินหลายอย่าง แต่ตอนที่ไปเป็นช่วงเช้าก็เลยกินแบบราดแกงดีกว่าคะที่แนะนำเลย คือ ห่อหมก เราสั่
ร้าน ห่อหมกป้าจิ๋ว
ร้านเป็นแบบ Open Air เมนูตามสั่งมีให้เลือกหลายอย่าง พวกปลาเก๋า ผัดสะตอก็มีคะ น่ากินหลายอย่าง แต่ตอนที่ไปเป็นช่วงเช้าก็เลยกินแบบราดแกงดีกว่าคะ ที่แนะนำเลย คือ ห่อหมก เราสั่งแบบย่างเพราะชอบแบบแห้งแห้งหน่อยมากกว่า เนื้อนิ่มมาก แล้วอร่อยตรงเครื่องแกงเขา มันพอดีเลยคะ อร่อยจนสั่งมาอีกหลายรอบเลย ห่อ ละ 20 บาท สั่งกลับบ้านเขาจะใส่กล่องให้ก็กล่องละ 100 บาท ไข่ตุ๋น (20B) นิ่มกำลังดี ข้างล่างเป็นแครอทกับหมูสับ อร่อยเลยคะ ไข่พะโล้ (50B) ได้ไข่มาหลายลูกเลย ชอบที่ไม่หวานมากจนเกินไป น้ำแกงรสชาติกำลังพอดี ไม่หวานไปไม่จืดใสไปดีคะ
แต่เต้าหู้ชอบอีกแบบมากกว่า เราสั่ง กระเพราปลาหมึกไข่ดาวกลับบ้านด้วย ไม่ได้ชิมเลย แต่ดูหน้าตาน่ากิน ราคารวมทั้งหมด 260บาท รวมที่กลับบ้านด้วยนะคะ
เป็นร้านที่เราแนะนำเลยถ้าใครไปเสม็ด หรือ บ้านเพ ก็แวะไปร้านนี้ก่อนลงเรือได้เลยคะ