วันนี้อยากทานแกงส้มปูไข่ เลยมุ่งหน้าไปร้านไสว อีกแล้วค่ะ ร้านไปไม่ยากค่ะ มุ่งหน้าจากถนนพระรามสองไปแม่กลอง พอเลยทางเข้าดอนหอยหลอด ให้สังเกตุด้านซ้ายมือไว้ค่ะ จะเห็นป้ายร้านไสว สีแดงใหญ่ ก็เลี้ยวเข้าไปเลยค่ะระหว่างขับรถไปก็ลุ้นไป เพราะจำได้ว่าคราวก่อนที่ร้านบอกว่าช่วงนี้หมดฤดูปูไข่แล้ว จะมีแต่ปูเนื้อพอไปถึงสิ่งแรกที่ถามหาคือปูไข่ค่ะ ที่ร้านบอกเหลืออยู่ตัวนึงพอดีเลย เลยสั่งเป็นแกงส้มปูไข่ยอดมะพร้าวอ่อนไปค่ะ ปูไข่ตัวสุดท้ายของร้านก็จริง แต่ตัวใหญ่ดีค่ะ ไข่ปูแน่นมาก น้ำแกงส้มก็รสจัดอร่อยเป็นที่สุด ทานกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อเมนูที่ 2 ปลากระพงทอดน้ำปลา เมนูยอดนิยมของทุกครอบครัว ปลากระพงตัวโตพอประมาณ จะมีน้ำจิ้มมา 2 แบบ แบบยำมะม่วง กับแบบน้ำจิ้ม

เมนูที่ 2 ปลากระพงทอดน้ำปลา เมนูยอดนิยมของทุกครอบครัว ปลากระพงตัวโตพอประมาณ จะมีน้ำจิ้มมา 2 แบบ แบบยำมะม่วง กับแบบน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ ปลาทอดมากรอบนอกนุ่มในอร่อยดีค่ะ
เมนูที่สาม ปลาหมึกไข่ทอดกระเทียม เมนูนี้เป็นเมนูยอดนิยมของบ้านเราเองค่ะ เค้าผัดมารสชาติกำลังดี อร่อยมาก ๆ หอมกระเทียม กระเทียมที่เค้าผัดมาก็อร่อย ทานไปไม่เผ็ดเลยค่ะ
เมนูที่สี่ หอยจ้อปูค่ะ จานนี้อร่อยดีค่ะ รสชาดปูชัดเจน กัดไปก็เจอเนื้อปูเลย ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็ได้ อร่อยมาก จานนี้สั่งเบิ้ลอีกจานด้วยค่ะ
รวมมื้อนี้ทาน 5 คน ราคา 1307 บาทค่ะ

2013-01-13
  • แกงส้มปูไข่ยอดมะพร้าว