2012-01-05
อีกหนึ่งของฝากขึ้นชื่อของราชบุรีเลยค่ะกับติ๋มเค้กมะพร้าวอ่อนที่บ้านสั่งมาทานกันประำจำเหมือนกัน เพราะชอบชิฟฟ่อนเค้กเป็นทุนเดิมอยู่แล้วมาเจอตัวเค้กเป็นชิฟฟ่อน ปาดด้วยครีมแล้วโรยด้วยมะพร้าวอ่อนตู้มๆ ยิ่งชอบกันสุดๆเปิดกล่องมาวันนี้ เละไปหน่อยค่ะ ความผิดของเราเองค่ะ พอดีซื้อของจากท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ตเยอะไปหน่อย แล้วเดินออกจากประตูยังงกซื้อเค้กมะพร้าวอ่อนอีกก็เลยหิ้วกล่องเอียงหน้าเละไปหน่อย แต่อร่อยเหมือนเดิมค่ะมะพร้าวอ่อนสำหรับโรยหน้าเค้ก มีแพคเกจแยกมาแบบนี้เลยค่ะ ทั้งดูดีและดูสะอาดด้วยค่ะ อยากบอกว่ารสชาติเค้กนุ่ม หอม แบบละลายเลยค่ะมะพร้าวอ่อนก็อ่อนจริงๆ ช่วงไหนมะพร้าวหายากเค้าจะไม่ทำเค้กมะพร้าวอ่อนขายเลยนะคะแต่ที่ร้านเค้าเค้ก
ยิ่งชอบกันสุดๆ
แต่ที่ร้านเค้าเค้กชิฟฟ่อนอร่อยทุกตัวเลยค่ะ แม่เราชอบทานเค้กลูกชิดมากๆ ค่ะ
ชิ้นเล็กๆ ไม่ถึง 10 บาทค่ะ อิ่มพอดีๆ
แต่ถ้าเป็นเค้กมะพร้าวอ่อนกล่องนี้ 100 ต้นๆ ค่ะ คุ้มค่า อร่อยสุดๆ ในราคาย่อมเยาแบบนี้
รับรองว่ากินจนกว่าติ๋มเค้กมะพร้าวอ่อนจะเลิกทำเค้กขายค่ะ
ที่โรบินสันถ้าเจอเจ้าของร้านเป็นผู้หญิงวัยกลางคนจะแนะนำขนมได้ดีมากๆ
แล้วก็เป็นกันเองสุดๆ ค่ะ แต่ถ้าเจอลูกน้องบางวันก็บึ้งๆ ค่ะ
แต่ส่วนใหญ่เราจะเจอเจ้าของร้านมากกว่าก็เลยโอเคกับการบริการค่ะ
ความสะอาดให้ 4 เต็ม 5 ค่ะ ร้านอยู่นอกตัวห้างตรงบันไดทางขึ้นลง
แต่โดยรวมสะอาดโอเคนะคะ มีตู้แช่เค้กเป็นสัดส่วนดีค่ะ