2015-07-30
ไปอยุธยาทั้งที มันก็ต้องกุ้งเผาสิครับ งวดนี้เลือกไปชิมที่ เรือนไทยกุ้งเผา อยู่ริมน้ำ ในวัดเชิงเลนจากบ้านไปง่ายมาก จากพุทธมณฑลสาย 2 วิ่งเข้าเส้นบางบัวทอง ตรงไปอย่างเดียวจนเจอป้าย เลี้ยวซ้ายศูนย์ศิลปาชีพ ตรงยาวตลอด จนสุดทางเจอบังคับเลี้ยวขวา มองซ้ายไว้ จะเห็นวัดเชิงเลน เข้าไปจอดรถในวัดแล้วเดินเข้าไปร้านนี้แนะนำให้จองก่อน ทั้งโต๊ะ และกุ้ง ไม่งั้นอดกินเพราะคนเยอะมากที่สั่งไปมีกุ้งขนาด 3 ตัวโล 6 ตัว เอาไปเผา 4 เอาไปทอดเกลือ 2ต้มยำปลาม้ากุ้งเผามาแบบผ่าครึ่ง ความสุกไม่สม่ำเสมอเท่าไหร่ แต่อยู่ในระดับโอเค กุ้งสดไม่ติดเปลือก มันเยิ้มสะใจ คลุกข้าว ราดน้ำจิ้มเยอะๆ อร่อยมากน้ำจิ้มรสจัด ครบรส อร่อยครับกุ้งทอดเกลือคล้ายๆกุ้งทอดกระเที
ร้านนี้แนะนำให้จองก่อน ทั้งโต๊ะ และกุ้ง ไม่งั้นอดกินเพราะคนเยอะมาก ที่สั่งไปมี
ต้มยำปลาม้า กุ้งเผา
น้ำจิ้ม
รสจัด ครบรส อร่อยครับ กุ้งทอดเกลือ
คล้ายๆกุ้งทอดกระเทียม อร่อยตรงที่น้ำมันผสมกับมันกุ้งนี่แหละ ทอดกุ้งมาได้ดี ไม่สุกไป อร่อยอีกแล้ว ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น
ส่วนของก้ามกุ้ง ให้เลือกได้ว่าจะเอาไปอบวุ้นเส้น หรือผัดผัก เลือกมาเป็นอบวุ้นเส้น
จานนี้เฉยสนิท วุ้นเส้นนุ่มดี แต่ไม่เข้มข้นเลย ส่วนก้ามกุ้งเนื้อแน่นดี ต้มยำปลาม้า
ปลาสดมากกกกกกก น้ำซุปจัดจ้าน ซดทีตาสว่าง
สรุป
อร่อย! คุ้มค่าเงินครับ แต่อย่าสั่งอบวุ้นเส้นนะ 55