2014-06-05
เสาร์อาทิตย์ ที่ผ่านมาไปเที่ยว เมืองกาญกับเพื่อนๆ จุดหมายของเราเป็น เขื่อนศรีนครินทร์ จากตัวเมืองอีกยาวไกล เราก็เลย แวะกินข้างว กึ่งเช้า กึงเที่ยงกันก่อนครัวชุกโดน ร้านตั้งอยู่ริมน้ำ ตรงท่าเรือ ชุกโดน จากตัวเมืองมาตรงๆ เรื่อย ๆ จะเห็นป้าย ท่าเรือชุกโดนเลยคะน้ำวันนั้น สูงอยู่เหมือนกัน นี่ขนาดไม่หน้าฝนจริงจังร้านเปิด 11 โมงตรงคะ เราไปก่อน แป๊ปนึงก็เลยไปนั่งรอ ที่ร้านบอกถ้ามาเที่ยงตรง ทัวร์จะลงเยอะอยู่เหมือนกันร้านเป็นเหมือนโป๊ะริมร้ำ นั่งแล้วก็เพลินดีมาถึงเมืองกาญ ก็ต้องกินแกงป่า รสจัดจ้านมาก แกงป่าเนื้อ เผ็ดเอาเรื่อง รสกลมกล่อมเลยคะ บางร้านเผ็ดอย่างเดียวแต่ไม่เข้มข้นร้านนี้อร่อยเลย เนื้อไม่เหนียว มากจานมาตรฐาน คะน้าผักกรอบ คะ
ครัวชุกโดน
ไปกัน 11 คน สั่งจานละ 2 ชุด ราคา 1700 บาทคะ