2013-01-15
หลังจากที่เราเที่ยวหัวหินกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับ กทม แต่ว่าก่อนจะกลับเราก็แวะกินอาหารทะเลกันหน่อยดีกว่า กับร้านอาหารทะเลชื่อดังในสมุทรสงครามกับร้านแดง อาหารทะเลอันนี้เป็นรายการอาหารทะเลพร้อมราคาคร่าวๆ ใบสั่งอาหารอยากกินอะไรก็เลือกได้เลยจานแรกเป็นเมนูชื่อดังของร้านนี้เลยกับปลาทูตาเตี๊ยะ เป็นปลาทูนึ่งกับน้ำซุป หรือน้ำซอสที่มีส่วนผสมของน้ำตาลปี๊ป น้ำมะขาม น้ำปลา น้ำมันหอย พริก กระเทียม นึ่งมาอร่อยมาก น้ำซุปออกหวาน เปรี้ยวๆปลาทูก็นึ่งมาจนนิ่ม ลอกออกจากก้างง่ายมากเลย อร่อยมากมาถึงสมุทรสงครามอีกเมนหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ หอยหลอด จานนี้เป็นหอยหลอดผัดฉ่าหอยหลอดหนึบๆ กรุบๆ รสชาติเผ็ด อร่อยใช้ได้เลยต
กุ้งก็สด อร่อยดีทีเดียว
อาหารร้านแดงยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมนูเด็ดๆ อยู่ในรีิวิว # 2 พลาดไม่ได้