2011-12-10
ยังคงอยู่ที่เพชรบุรีค่ะ วันนี้ไปกินหาหารทะเลที่ชะอำ ร้านนี้ค่ะ สังเวียนซีฟู้ดเป็นร้านที่ใหญ่และมีชื่อเสียงพอสมควร คนเยอะค่ะ บรรยากาศร้านก็จะมีที่นั่งทั้งในส่วนของในร้าน และที่นั่งริมทะเลค่ะ เราเลือกนั่งริมทะเล บรรยากาศดี ลมเย็นๆค่ะมาดูอาหารกันเลยดีกว่าค่ะจานแรก เมนูแนะนำของที่นี่ ส้มตำทะเล 150 บาทมีทั้งปู กุ้ง ปลาหมึก แต่ไม่ค่อยเหมือนส้มตำเท่าไหร่ เหมือนเอาเส้นมะละกอกับแครอทมาราดน้ำปรุงรสและโรยเครื่องมากกว่า รสชาติก็โอเคแต่ไม่ได้รสส้มตำเลยค่ะปลาหมึกผัดไข่เค็ม จำราคาไม่ได้ค่ะ น่าจะ 200 หรือ 250ปลาหมึกสดดี แต่เค็มมากถึงมากที่สุดค่ะ รสชาติโดยรวมก็โอเค ถ้าลดเค็มลงหน่อยจะอร่อยมากปลากะพงทอดน้ำปลา 250 บาทเป็นปลากะพงทอดธรรม
บรรยากาศร้านก็จะมีที่นั่งทั้งในส่วนของในร้าน และที่นั่งริมทะเลค่ะ เราเลือกนั่งริมทะเล บรรยากาศดี ลมเย็นๆค่ะ มาดูอาหารกันเลยดีกว่าค่ะ
จานแรก เมนูแนะนำของที่นี่ ส้มตำทะเล 150 บาท มีทั้งปู กุ้ง ปลาหมึก แต่ไม่ค่อยเหมือนส้มตำเท่าไหร่ เหมือนเอาเส้นมะละกอกับแครอทมาราดน้ำปรุงรสและโรยเครื่องมากกว่า รสชาติก็โอเคแต่ไม่ได้รสส้มตำเลยค่ะ
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม จำราคาไม่ได้ค่ะ น่าจะ 200 หรือ 250 ปลาหมึกสดดี แต่เค็มมากถึงมากที่สุดค่ะ รสชาติโดยรวมก็โอเค ถ้าลดเค็มลงหน่อยจะอร่อยมาก
ปลากะพงทอดน้ำปลา 250 บาท เป็นปลากะพงทอดธรรมดาเลยค่ะ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดธรรมดาเลย
เนื้อปูผัดผงกะหรี่ จำราคาไม่ได้อีกเหมือนกัน จานนี้อร่อยมากค่ะ เนื้อปูชิ้นใหญ่ๆ ผัดมารสชาติกำลังดี
หอยเชลล์ทอดกระเทียม จำราคาไม่ได้อีกแล้ว
จานนี้ก็อร่อยค่ะ เนื้อหอยเชลล์เด้งๆดึ๋งๆ เค็มนิดๆหอมกระเทียม จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดหน่อย อร่อยเลยค่ะ
โดยรวมแล้วอาหารก็รสชาติปานกลางค่ะ มีอร่อยบ้าง อร่อยน้อยหน่อยบ้าง ก็แล้วแต่เมนูและแล้วแต่คนชอบค่ะ
ราคาก็ปานกลางไม่ถูกไม่แพง มื้อนี้รวมแล้วประมาณพันห้าค่ะ กินกันห้าคน
การบริการก็ค่อนข้างดีค่ะ อาหารได้เร็วดี มีพนักงานเยอะ
รสชาติ : ปานกลางค่ะ
บรรยากาศร้าน : ดีค่ะ ริมทะเล ลมเย็นๆ
การบริการ : ค่อนข้างดีค่ะ
ราคา : ไม่ถูกไม่แพงค่ะ