2012-12-13
หลังจากที่ไปลองทานอาหารทะเลหลาย ๆ ร้านในย่านสมุทรสงครามครอบครัวเราก็สรุปตรงกันว่า ร้านไสว เป็นร้านที่อาหารอร่อย มีคุณภาพ ราคาสมเหตุสมผล การบริการโอเค เป็นร้านต้น ๆ ในลิสต์เลยค่ะเลยต้องกลับไปทานอีกมาดูอาหารกันเลยนะคะจานแรก ปลาหมึกไข่ผัดกระเทียม รสชาติดีเหมือนเคยค่ะ แต่เสียนิดเดียวตรงที่ไข่ปลาหมึกน้อยไปหน่อยค่ะแต่คนขายก็แจ้งไว้ก่อนตั้งแต่ตอนสั่งแล้วค่ะ ว่าปลาหมึกไข่วันนี้จะมีไข่น้อยจานที่สอง ต้มยำรวมมิตร แซ่บค่ะ เครื่องจะมีกุ้ง ปลาหมึก ปลา เห็ดฟาง ใส่มาในหม้อต้มยำ ยิ่งช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อน และอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะจานที่สาม ปูทะเลหลน วันนี้ไม่มีปูไข่ค่ะ เสียดายจัง เค้าบอกว่าหมดหน้าปูไข่แล้ว แต่พอเป็นปูทะเลเนื้อก็จะตัวใหญ่มากค่
เลยต้องกลับไปทานอีก
มาดูอาหารกันเลยนะคะ
แต่คนขายก็แจ้งไว้ก่อนตั้งแต่ตอนสั่งแล้วค่ะ ว่าปลาหมึกไข่วันนี้จะมีไข่น้อย จานที่สอง ต้มยำรวมมิตร แซ่บค่ะ เครื่องจะมีกุ้ง ปลาหมึก ปลา เห็ดฟาง ใส่มาในหม้อต้มยำ ยิ่งช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อน และอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ จานที่สาม ปูทะเลหลน วันนี้ไม่มีปูไข่ค่ะ เสียดายจัง เค้าบอกว่าหมดหน้าปูไข่แล้ว แต่พอเป็นปูทะเลเนื้อก็จะตัวใหญ่มากค่ะ กล้ามโตมาก ๆ ในหลนจะใส่เป็นเครื่องสมุนไพร เป็นพวกตะไคร้ หอมแดง พริก ใบมะกรูด หอม อร่อยดีค่ะ จานที่สี่ จานนี้เมนูใหม่ของบ้านเราค่ะ พึ่งสั่งมาลองทานดู กุ้งทอดกระเทียม กุ้งสดตัวโต ทานแล้วเนื้อเหนียว ไม่ยุ่ย ทานได้ทั้งตัวเลยค่ะ รสชาติก็อร่อยมาก ๆ ต้องสั่งเลยค่ะจานนี้ จานสุดท้าย เมนูสิ้นคิดค่ะ คิดไม่ออกว่าจะสั่งอะไร ก็ต้องปลากระพงทอดน้ำปลาเลยค่ะ กรอบนอกนุ่มใน แต่ราดน้ำปลาน้อยไปหน่อยนึง รวมแล้วมื้อนี้ทานกัน 5 คน ราคาอยู่ที่ประมาณ 1800 บาท เราว่าไม่แพงเลย กับอาหารที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและความอร่อย