2011-09-17
เนื้อนุ่ม นมดี กะหรี่ดัง เป็นคำขวัญของ จ.สระบุรี ที่มีชื่อเสียงด้านของฝากชื่อดังอย่าง กะหรี่พัฟแต่วันนี้เราจะมา Review กะหรี่พัฟ อีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งแตกต่างจากกะหรี่พัฟทั่วไปกับ กะหรีปั๊บ คุณต๋อยการเดินทางมายังร้านถ้ามาจากกรุงเทพ ให้ขับตรงเข้าเมืองสระบุรีมาจุดสังเกตุก่อนจะถึงทางรถไฟ จะมีร้านขายกะหรี่ปั๊บอยู่หลายร้าน ให้ขับรถข้ามทางรถไฟไปแล้วกลับรถตรงไฟแดง ขับย้อนกลับมา หาที่จอดรถ สามารถจอดรถหน้าร้านได้กะหรี่ปั๊บร้อนๆ ทอดใหม่ๆ โชว์อยู่ในตะกร้าในตู้โชว์ (จริงๆ มีป้ายห้ามถ่ายรูปด้วย)สังเกตุว่ารูปร่างจะไม่เหมือนกะหรี่ปั๊บทั่วไป ซึ่งของร้านคุณต๋อยจะเป็นแบบแท่งก็เลยเรียก Puff Stickได้มาแล้วใส่กล่องมาอย่างดี กล่องนี้ 10 ชิ้นเปิดกล่องมาดูจะเห็นกะห
กับ กะหรีปั๊บ คุณต๋อย การเดินทางมายังร้านถ้ามาจากกรุงเทพ ให้ขับตรงเข้าเมืองสระบุรีมา
แล้วกลับรถตรงไฟแดง ขับย้อนกลับมา หาที่จอดรถ สามารถจอดรถหน้าร้านได้ กะหรี่ปั๊บร้อนๆ ทอดใหม่ๆ โชว์อยู่ในตะกร้าในตู้โชว์ (จริงๆ มีป้ายห้ามถ่ายรูปด้วย)
ก็เลยเรียก Puff Stick ได้มาแล้วใส่กล่องมาอย่างดี กล่องนี้ 10 ชิ้น เปิดกล่องมาดูจะเห็นกะหรี่ปั๊บอยู่ในซองพลาสติก ซึ่งกะหรี่ปั๊บทั่วไปจะห่อด้วยกระดาษ
และที่เห็นเป็นซองเล็กๆ เป็นผงปรุงรส ประมาณผงปาปริก้า สำหรับเพิ่มความอร่อย หยิบมาให้ดูกันชัดๆ แต่ภาพเบลอไปหน่อย
ที่กะหรีปั๊บร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่นทั่วไป นอกจากรูปทรงแล้ว ยังมีอีกอย่างที่ไม่เหมือนใคร
นั่นก็คือไส้กะหรี่ปั๊บ ลองทายดูซิว่าข้างในเป็นไส้อะไร
ไส้ไก่ ... ไม่ใช่
ไส้เผือก ... ไม่ใช่
ไส้องุ่น ... ไม่ใช่
เฉลย
กะหรี่ปั๊บร้านนี้มีไส้เดียว นั่นก็คือ ไส้แฮม เบคอน และปูอัด รวมกันอยู่ในกะหรี่ปั๊บร้านนี้
ใครอยากจะรู้ว่าอร่อยแค่ไหน ก็ลองมาชิมกันเอาเอง ชิ้นละ 10 บ. อาจจะแพงกว่ากะหรี่ปั๊บทั่วไป
ที่ขายชิ้นละ 5-6 บ.แต่ถ้าเทียบกับไส้ที่ใส่แล้ว เราก็ว่าไม่แพงเลย
ใครอยากกินแนะนำให้รีบไปซื้อช่วงกลางวัน เพราะบางทีถ้าไปถึงตอนเย็นอาจจะหมดแล้วก็ได้