หลังจากแวะดูพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพเราก็มาต่อกันที่ร้านกันเอง at pierสมชื่อ at pier คือตามนั้นจริงๆ เรือน้อยใหญ่ เป็นวิวที่ชิว และรีแลกซ์มากกสั่งคอกเทลมากินย้อมใจ เอ้ย มากินชิลๆรับบรรยากาศ ค่ะ แก้วนี้ 180บาท รสชาติโอเคนะ กินลื่นๆหมึกลอยมัน เหมือนหมึกแดดเดียว กรุบๆๆ กินจิ้มซอสพริกอร่อยดี เสียแต่ว่าลมแรงมาก ตั้งไว้แปปเดียวหายร้อนแล้ว มันเลยอร่อยน้อยกว่าตอนร้อนไปหน่อย หอยชักตีน คิดถึงมากๆ ไม่ได้กินนาน ต้องใช้ไม้จิ้มฟันแคะตีนแล้วลากตัวหอยออกมา (ใช้ความพยายามนิดนึง) เคยกินที่สุราษ มาเจอที่นี่ต้องจัดซะหน่อย อร่อยเหมือนเดิม น้ำจิ้มซีฟู๊ดเค้าอร่อยดี กุ้งลายเสือเทอริยากิ อร่อยโพดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เนื้อเด้งดึ๋งๆๆๆ ตัดใจสั่ง ได้ตัว
กุ้งลายเสือเทอริยากิ อร่อยโพดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เนื้อเด้งดึ๋งๆๆๆ ตัดใจสั่ง ได้ตัวใหญ่มากๆ
กุ้งลายเสือย่างเนย อันนี้ก็หอมเนย จิ้มกับน้ำจิ้ม เด้งกรอบ แทบจะแทะเปลือกด้วยความเสียดายค่ะ 555
เป็นร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศดีมากๆ เมนูอาหารมีเยอะมากส่วนมากจะเน้นอาหารทะเลสดๆ ราคาก็สูงพอสมควร ตามสถานที่ และบรรยากาศแกงปูหมี่ลวก รสชาติเข้มข้น จัดจ้านมาก กินคู่กับเส้นหมี่ลวก เข้ากันสุดๆที่ร้านจะมีให้เลือก 2 แบบ เป็นเนื้อปูล้วน กับเป็นปูชิ้น วันนี้เลือกสั่ง เป็นชิ้น เพราะอยากแทะปูหอยนางรมทรงเครื่อง ตัวโตๆ สดมาก แต่ให้เครื่องเคียงน้อยไปหน่อย ต้องขอเพิ่มห่อหมกภูเก็ต ต้องสั่งทุกครั้งที่มากินเนื้อห่อหมกรสชาติเข้มข้น เผ็ดเค็มกำลังดี สามารถทานเล่นได้บรรยากาศร้าน มีเป็นซุ้มๆ ให้เลือกนั่ง หรือนั่งโต๊ะติดริมทะเลก็ได้ลมเย็นๆ บรรยากาศชิวๆ มองวิวเพลินๆ
2012-03-05 212 views
กันเอง @ pier ร้านดังที่อยุ่คู่ภุเก็ตมากว่า 40 ปี แต่เดิมชื่อร้าน ดังเดิม บรรยากาศร้าน ตกแต่งให้ความรู้สึกบาหลีมากๆ โต๊ะเก้าอี้ไม้ปูด้วยผ้าปูสีขาวยิ้งเพิ่มบรรยากาศให้ร้านริมทะเลแห่งนี้โรแมนติกอาหารของที่นี้ จะเป็นทั้งอาหารพื้นเมืองของภูเก็ตและก็อาหารทะเล แต่ก้จะมีเมนูอื่นๆ เพิ่มเติมขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ ค่ะเริ่มจากอาหารพื้นเมืองของภูเก็ตกันก่อนเลย เบือทอด ชื่อแปลกหูสักหน่อย เบือทอด เมนูที่ทำจากใบของพืชต่างๆ นำมาชุปแป้งผสมเครื่องเทศ ทอด แล้วก็มีกุ้งชุปแป้งทอดด้วยเมนูนี้ขอบอกว่ามีเฉพาะที่ภูเก็ตมาร้านนี้ทั้งทีก็ต้องกินอาหารทะเลสดๆ สั่ง ปลาเผา มาค่ะ ชนิดของปลาเราก็ไปเลือกได้เลยค่ะ ปลาที่นี้ตัวใหญ่สด ๆ ทั้งนั้น น้ำจิ้ม จะเป็นแบบของภูเก็ตโดยเฉพาะ คือ จ

ปลาที่นี้ตัวใหญ่สด ๆ ทั้งนั้น น้ำจิ้ม จะเป็นแบบของภูเก็ตโดยเฉพาะ คือ จะผสมด้วย ซีอิ๊วหวาน น้ำมะขาม
พริกขี้หนูและหอมแดงซอย และปลาเผาของรร้านนี้ เค้าจะหอมเป็นพิเศษ
เพราะเขาใช้กาบมะพร้าวเป็นเชื้อเพลิง ตามแบบของคนภูเก็ตดังเดิม เนื่องจากเมื่อก่อนนั้นคนที่นี่
จะใช้กาบมะพร้าวเป็นเชื้อเพลิงในการ ก่อไฟ เนื่องจากมีเยอะ แต่ว่าการเผากาบมะพร้าวจะ
ทำให้เกิดควันเยอะ คนก็เริ่มไม่ใช่กัน แต่ร้านนี้เขายังคงวิธีการทำแบบดังเดิมไว้ค่ะ
  • เบื่อทอด
  • ปลาเผา