มาแล้วครับ กับ หมี่ต้นโพธิ์ สาขา 3 เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 2 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมานี้เอง คนยังไม่รู้จักเท่าไหร่ ว่ามีสาขา 3แล้วววว คนไปทานเลยยังน้อยมาก ถึงมากที่สุดครับ 2 สาขาแรก นี้เรียกได้ว่าคนแทบถล่มทลายตลอดเวลา วันนี้เรามารีวิว จัดเต็มกับสาขาใหม่นี้กันครับ ว่าดีด้อยอะไรกันบ้างร้านนี้ตั้งอยู่ ถนน ศักดิเดชน์ เยื้อง SR แต๊เตี้ยมครับ หาไม่ยากป้ายเด่นชัด หน้าร้านสวยสะดุดตาในบรรดาร้านค้าแถวๆนั้นครับบรรยากาศในร้าน ตกแต่ง สไตล์ โรงเตี๊ยมโบราณ ผสมโมเดิลน์เข้าไป ด้วยทำให้่ แลดูไม่น่าเบื่อ และ น่านั่งชิวทานอาหารคุยงานกันมากครับ ลมดี ร้านไม่มีแอร์นะครับ ได้บรรยากาศ อยู่ในหนังจีนยุคโบราณกันเลยทีเดียว ร้านใช้สีดำ เทาเข้ม มาเป็นโทนสีให้อาร

บรรยากาศในร้าน ตกแต่ง สไตล์ โรงเตี๊ยมโบราณ ผสมโมเดิลน์เข้าไป ด้วยทำให้่ แลดูไม่น่าเบื่อ และ น่านั่งชิวทานอาหารคุยงานกันมากครับ ลมดี ร้านไม่มีแอร์นะครับ ได้บรรยากาศ อยู่ในหนังจีนยุคโบราณกันเลยทีเดียว ร้านใช้สีดำ เทาเข้ม มาเป็นโทนสีให้อารมณ์เคร่งขรึมของร้านครับ
ที่นี่จะมีอาหาร หลากหลาย ตั้งแต่ เมนูข้าวต่างๆ เมนูหมูสะเตีะ และที่ไม่มีไม่ได้ คือหมี่ผัดสไตล์ฮกเกี้ยน ผัดแบบมีน้ำขลุกขลิกในถ้วยครับ
วันนี้ผมเริ่มต้นด้วย หมี่เส้นเหลืองกลมผัดผสมหมี่ฮุ๊น(หมี่เส้นเล็ก เรียกตามชื่อของชาวภูเก็ตว่า หมี่ฮุ้น) รสชาติดีครับ ได้ texture ดีครับ แต่น้ำในหมี่ที่เคยทาน ที่มันจะมีแบบว่าออกขลุกขลิก วันนี้แห้งมกไปครับ และ หมูชิ้นโตไปนิด ทำให้เคี้ยวยากไปนิด เลยโดนตัดคะแนน เหลือ 8/10 แล้วกันครับ
ข้าวผัดน้ำพริก ลงเรือ ผัดได้เข้มข้น และ หอมมาก ครับ ตัวข้าวแห้งไม่เละ ชอบมากครับ สไตล์จีนแท้ๆเลยครับผัดแบบนี้ เยี่ยมๆๆๆๆ
ข้าวผัดปลาแซลมอน อร่อยหอม ตัวข้าวไม่เละเช่นกันครับ เมนูข้าวผัดที่นี่ไม่ผิดหวังจริงๆครับ
สปาเก๊ตตี้ปลาเค็ม หอมอร่อย และ ใส่เนื้อไก่ชิ้นมาด้วย แปลกดี ไม่ค่อยเจอร้านไหน ใส่ไก่ชิ้นมาด้วย ไก่นุ่มชิ้นโต และ เส้นสปาเกตตี้ไม่เละ เคี้ยวได้กรึบๆ ผัดแห้งๆอร่อยครับ เยี่ยม ไม่เปียกนี่ผมชอบเลย บางร้านทำได้เปียกมากๆๆ เมนูนี้ กลิ่นปลาเค็มหอมฟุ้งเช่นกันครับ ต้องสั่งไม่ควรพลาด แนะนำ 555+ (อ้าวก็คนมันชอบนิ)
เอ่อ เสียดาย ตกม้าตายที่เค้กนี่แหละ ไม่อร่อยเลย เนื้อช๊อกโกแลตไม่เข้ม เนื้อแป้งแห้งและหยาบมาก สำหรับเค้กชิ้นนี้ 3/10 ครับ ทานคำเดียวแทบจะเขวี้ยงทิ้ง เห้อ ปรับปรุงด่วนครับ....

สรุป:

รสชาติ :อาหารอร่อย ทุกเมนูจริงๆครับ ยกเว้นเค้ก ซึ่งต้องปรับปรุงด่วนครับ เหมือนเค้กขายเด็กๆอะครับ ชิ้นละ 20 บาทยังว่าแพงเลย แต่นี้ชิ้นละ 75 ไม่ควรรสชาติ texture แบบนี้นะครับ

บรรยากาศ :ร้านตกแต่งสวย น่านั่ง คุยไปทานไป ดูร้านไป เพลินดีครับ

บริการ :เยี่ยมครับ รับออร์เดอร์ไว เสิร์ฟไว คิดเงินไว อาจเพราะคนไม่เยอะด้วยครับ ณ เวลานั้นที่ผมไปทาน ก็ต้องดูกันยาวๆต่อไป

ความสะอาด :เยี่ยมครับ ไม่เจอปัญหาใดๆ วิ๊งๆ เลยครับ

ความคุ้มราคา : คุ้มค่ามากครับ ร้านตกแต่งสวย การบริการดี พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส อัธยาศัยดี อาหารรสชาติเลิศ ไม่มาซ้ำไม่บอกต่อไม่ได้แล้วครับ

แล้วแวะไปทานกันดูนะครับ หวังว่ารีวิวจัดเต็มครั้งนี้ จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ ไปมาแล้วมาคอมเม้นแลกเปลี่ยนให้ฟังความเห็นกันได้นะครับ ลาไปแล้วครับ สวัสดีครับ
  • หมี่ผัดฮกเกี๊ยน
  • สปาเกตตี้ปลาเค็ม