2012-03-25
หมี่หุ้นบางเหนียว อยู่เยื้องๆ ศาลเจ้าบางเหนียวครับ หาไม่ยาก ถนนภูเก็ตครับร้านนี้เป็นหมี่หุ้นหนึ่งในเจ้าดังๆ ของภูเก็ตครับ เป็นร้าน Local อยู่เพิง ขายกับสินค้าหลายๆ อย่างเช่น ปอเปี๊ยะ โลบะ รวมกลุ่มขายภายในหลังคาเดียวกันครับการบริการช้าหน่อย เนื่องจากป้าคนขายอายุมากหน่อย และแกเดินหายไปบ่อยๆ หากคนไหนบริเวณนั้นทำเป็นก็จะมาช่วยแกขาย หากไม่มี แขกก็นั่งรอกันไปหรือทานจากร้านอื่นแทน ผมรอสัก 15 นาทีทานน้ำไป รอไปไม่รีบ สักพักแกก็กลับมา คนแถวนั้นบอกแกแว๊บบ่อย เหอๆๆ หมี่หุ้นมาแล้ว เส้นอร่อยไม่เละมากหรือแข็งไป และหอมหอมแดงเจียวมากมายครับ ชอบๆๆๆๆ และเส้นไม่มันเลย ผัดได้มีเทคนิคที่ดีมากน้ำซุปกระดูกหมูในเซตก็ตามมาติดๆ ครับ หมูนุ่
ร้านนี้เป็นหมี่หุ้นหนึ่งในเจ้าดังๆ ของภูเก็ตครับ เป็นร้าน Local อยู่เพิง ขายกับสินค้าหลายๆ อย่างเช่น ปอเปี๊ยะ โลบะ รวมกลุ่มขายภายในหลังคาเดียวกันครับ การบริการช้าหน่อย เนื่องจากป้าคนขายอายุมากหน่อย และแกเดินหายไปบ่อยๆ หากคนไหนบริเวณนั้นทำเป็นก็จะมาช่วยแกขาย หากไม่มี แขกก็นั่งรอกันไปหรือทานจากร้านอื่นแทน ผมรอสัก 15 นาทีทานน้ำไป รอไปไม่รีบ สักพักแกก็กลับมา คนแถวนั้นบอกแกแว๊บบ่อย เหอๆๆ หมี่หุ้นมาแล้ว เส้นอร่อยไม่เละมากหรือแข็งไป และหอมหอมแดงเจียวมากมายครับ ชอบๆๆๆๆ และเส้นไม่มันเลย ผัดได้มีเทคนิคที่ดีมาก น้ำซุปกระดูกหมูในเซตก็ตามมาติดๆ ครับ หมูนุ่ม น้ำซุปเข้มข้นร้อนได้ใจ ร้อนๆยังงี้อร่อยเชียว บางร้านซุปไม่ร้อน มันไม่อร่อยอะผมว่า ยังไงแวะมาทานกันดูได้นะครับ ความสะอาด อาหารสะอาดดีครับ 9-9.5/10 ส่วนพื้นร้าน บรรยากาศ โต๊ะต้องทำใจหน่อย เพราะอย่างที่บอกเป็นร้านเพิง แต่ก้ไม่เลวร้ายครับ 7/10 ได้ครับ
สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ