2013-04-04
อากาศร้อนทีไร คิดถึงทะเลทุกทีนอกจากทะเลแล้ว ก็ต้องเครื่องดื่มเย็นๆ หรือไอติมเย็นๆ ด้วยที่หัวหินมีอยู่ร้านหนึ่งที่หลายคนได้เคยไปลิ้มลองกันมาแล้ว"บ้านถั่วเย็น" อยู่ในซอยหัวหิน 51 ถนนแนบเคหาสน์ร้านสีขาวโดดเด่น เห็นชัดเจน ไม่ต้องกลัวหาไม่เจอกันเลยลักษณะร้านโล่งๆ มีโต๊ะเก้าอี้อยู่หลายตัวดูจากจำนวนโต๊ะเยอะขนาดนี้แสดงว่า ร้านนี้ต้องได้รับความนิยมไม่น้อยทีเดียวเข้าไปในร้านแล้วรู้สึกผ่อนคลายมากๆอาจจะเป็นด้วยลักษณะการตกแต่งร้านผนังสีขาว และโต๊ะไม้ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายนั่งพักเหนื่อยสักนิด ก็เริ่มมองหาเมนูดูสิว่าจะสั่งอะไรดีมีทั้งอาหารคาวและหวานเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยร้านนี้โดดเด่นด้วยเมนูเกี่ยวกับถั่วเลยลองสั่ง "ชาเขียวถั่วเย็น" มาชิมดูชาเขียวหอมนวล
อากาศร้อนทีไร คิดถึงทะเลทุกที
"บ้านถั่วเย็น"
ร้านสีขาวโดดเด่น เห็นชัดเจน ไม่ต้องกลัวหาไม่เจอกันเลย ลักษณะร้านโล่งๆ มีโต๊ะเก้าอี้อยู่หลายตัว
ดูจากจำนวนโต๊ะเยอะขนาดนี้
แสดงว่า ร้านนี้ต้องได้รับความนิยมไม่น้อยทีเดียว เข้าไปในร้านแล้วรู้สึกผ่อนคลายมากๆ
ผนังสีขาว และโต๊ะไม้ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย นั่งพักเหนื่อยสักนิด ก็เริ่มมองหาเมนู
ดูสิว่าจะสั่งอะไรดี
มีทั้งอาหารคาวและหวาน
เยอะจนเลือกไม่ถูกเลย ร้านนี้โดดเด่นด้วยเมนูเกี่ยวกับถั่ว
ชาเขียวหอมนวลๆ ไม่หวานมาก
มีถั่วแดงอยู่ก้นแก้ว
เป็นการผสมที่ลงตัวดี
แต่เค้าน่าจะให้ช้อนยาวมาตักถั่วแดงด้วยนะ
ให้มาแต่หลอดแบบนี้ ดูดไม่ค่อยขึ้นเลย อีกเมนูที่ลองสั่งมาชิม
"ไอติมข้าวเหนียวมะม่วง"เห็นว่า เป็นข้าวเหนียวมะม่วงจากร้านป้าเจือ เจ้าดังของหัวหินเค้าเลย
ส่วนไอติมเราเลือกรสสตอเบอรี่ ถ้วยนี้เหมาะกับหน้าร้อนแบบบ้านเรามากเลย
หอม หวาน และเย็น
เมนูคลายร้อน เย็นใจ ที่อากาศร้อนเมื่อไหร่ ก็ต้องคิดถึงขึ้นมาทุกที