2016-05-09
ช่วงวันสงกรานต์ได้มีโอกาสไปทานอาหารที่ร้านบ่อฝ้ายชายทะเลเลือกร้านนี้เพราะไม่อยากไปเบียดกับคนอื่นที่หัวหินและก็คิดถูกจริงๆ คนไม่เยอะมากค่ะ นั่งสบายๆ พิกัดร้านอยู่ตรงถนนเพชรเกษม ก่อนถึงทางลอดรันเวย์สนามบินหัวหิน ทางเข้าเดียวกับอาคารที่พักสวัสดิการทหารอากาศบ่อฝ้ายร้านอยู่ข้างๆ อาคารที่พักเลย จอดรถที่หน้าอาคารที่พักได้สะดวกดีค่ะ ที่จอดรถกว้างมีโซนในร้านและริมทะเลบรรยากาศหน้าร้าน ด้านในเป็นครัวและที่นั่งทานในร้านแบบเปิดโล่งรับลมทางเดินไปยังโซนชายหาดโซนชายหาดค่ะ แดดร้อนเหมาะสำหรับนั่งตอนเย็นๆ มากกว่าอีกด้านเป็นศาลานั่งรับลมเย็นๆ ทานไปชมวิวทะเลไป นั่งตรงนี้ได้ยาวๆ เลยค่ะเมนูอาหารมีครบ กุ้ง หอย ปู ปลา ต้ม ผัด แกง ทอด เ
มีโซนในร้านและริมทะเล
บรรยากาศหน้าร้าน ด้านในเป็นครัวและที่นั่งทานในร้านแบบเปิดโล่งรับลม ทางเดินไปยังโซนชายหาด โซนชายหาดค่ะ แดดร้อนเหมาะสำหรับนั่งตอนเย็นๆ มากกว่า อีกด้านเป็นศาลานั่งรับลมเย็นๆ ทานไปชมวิวทะเลไป นั่งตรงนี้ได้ยาวๆ เลยค่ะ เมนูอาหารมีครบ กุ้ง หอย ปู ปลา ต้ม ผัด แกง ทอด เครื่องดื่ม กาแฟสด แอลกอฮอลล์มีครบค่ะ
เล่มหนามาก เมนูเยอะมาก เลือกมาลงบางส่วนนะคะ วันนี้ไปทานกับที่บ้าน ไปกัน 9 คน อาหารที่สั่งมีหลายอย่างมากค่ะ บางอย่างก็ถ่ายไม่ทัน
จานแรก ปลากะพงทอดน้ำปลา (390 บาท) ราคาไม่แพงดีค่ะ ถ้าเทียบกับร้านดังๆ ที่หัวหิน
ปลาตัวใหญ่ ทอดมาร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน น้ำราดไม่เค็มมากไป กลมกล่อมอร่อยดีค่ะ น้ำจิ้มก็รสชาติอร่อย เปรี้ยวหวานครบรส
รสไม่จัดจ้าน แต่ก็กลมกล่อม
แต่ประทับใจตรงที่ราคาอาหารส่วนใหญ่ไม่แพงถ้าเทียบกับร้านดังๆ ที่หัวหิน
ถ้ามานั่งทานตรงศาลาตรงนี้มีค่าบริการด้วย 20 บาท (คงเป็นเพราะเด็กเสิร์ฟต้องเดินไกล ก็ถือว่าไม่แพงเลย)
ทานอิ่มแล้วสามารถนั่งเล่นรับลมทะเลได้เลย ไม่ต้องไปเช่าเตียงผ้าใบที่หัวหิน ชะอำ ให้เสียตังอีก
อาหารก็ไม่แพง สั่งทานได้เรื่อยๆ เลย อาหารหลากหลายประเภท
ถือว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบบรรยากาศแออัดที่ชะอำและหัวหินค่ะ