ร้านลำพู 3 เป็นร้านที่น้องชายพาไปทานตอนไปเยี่ยมน้องสะใภ้คลอดหลานชายค่ะแค่เห็นหน้าร้านก็กรี๊ดแล้วค่ะ มองจากที่จอดรถจะเห็นตัวร้าน ติดปากแม่น้ำตาปีมองเห็นวิวสวยๆ แถมน้องชายโทร.จองโต๊ะไว้แล้ว ได้ติดริมแม่น้ำเลยค่ะ วิวดี ลมเย็นสบายๆ ค่ะเมนูที่สั่งมานะคะ ยำไข่แมงดาทะเล ยำมารสเปรี้ยว เผ็ดกำลังดีค่ะ ไข่แมงดาทะเลเค้ามันอยู่แล้วและสดจริงๆ พอเจอน้ำยำเข้าไป อร่อยแซ่บมากๆ ค่ะ หอยแครงเผาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด หอยแครงตัวใหญ่ สด เผามาสุกน้อยกำลังดีแบบที่เราชอบค่ะตัวหอยสด จึงมีรสหวาน ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด อร่อยมากๆ ค่ะ เผลอแป๊บเดียวหมดแบบไม่รู้ตัว^^จริงๆ สั่งห่อหมกทะเลกับข้าวสวยมาด้วยค่ะ แต่ลืมถ่ายภาพไว้ ห่อหมกเค้าก็อร่อยเด็ดค่ะหอมเค

หอมเครื่องแกงแบบใต้แต่รสกลมกล่อม ใส่ทั้งปลาหมึก กุ้ง ปลามาพร้อมเลยค่ะ
เค้าจะแกะห่อใส่จานมาให้เลย อร่อย หอมกะทิกับเครื่องแกง คิดแล้วอยากทานอีกเลยค่ะ

ที่นี่สั่งอาหารแล้วรอไม่นานนะคะ ความสะอาดผ่านค่ะ เนี้ยบทุกอย่าง บริการดีมาก
โดยเฉพาะวิวสวยๆ ก็ชนะขาดลอยเลยค่ะ ราคากลางๆ ค่ะ เมนูส่วนใหญ่จะประมาณหนึ่งร้อยกว่าบาทค่ะ
เทียบกับอาหารสดๆ คุณภาพดี โอเคมากค่ะ
แม้ฝนจะตกหนัก...เรียกรถสามล้อให้ขับตากฝนไปส่ง...แต่เหล่าชาวนักกินครอบครัวนี้ไม่มียั่นค่า......ห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ไปไม่กี่กิโล เป็นจุดชมวิวพร้อมกับร้านอาหารเรียงรายตามฝั่งแม่น้ำ วิวตอนเย็นเห็นพระอาทิตย์ตกสวยมากค่ะ....ถ่ายรูปจากโต๊ะที่นั่งร้านนี้ได้รับคำแนะนำจากพี่หนุ่ยคนขับสามล้อ (คนเดิมเหมาประจำเลยค่ะ) ว่าอร่อย เวลาพาใครมากินจะชมกันทุกคนเด็กๆ ไปแอบจับกั้งที่อยู่ในบ่อ...พ่อเหน่งไปห้าม(หรือไปช่วยจับก็ไม่รู้) เริ่มต้นที่อาหารค่ะยำไข่แมงดา...รสจัดจ้านแมงดาตัวใหญ่ ร้านนี้จะยำมาในกระดองเลยค่ะ ไม่แยกยำมะม่วงทำให้ไข่แมงดาถึงรสชาติยำ..(แต่เด็กๆ กินไม่ได้) จานเด็กๆ กุ้งชุบแป้งทอด..กรอบนอกนุ่มใน อร่อยเด็ด พร้อมน้ำจิ้มบ๊วยหวานๆหอ

หอยขาวอบค่ะ..จานนี้อร่อยมากกกกก...น้ำในหม้อหวานรสหอยแต่ไม่เหม็นคาว มีกลิ่นตะไคร้กับโหระพาอ่อนๆ ซดคล่องคอมากกกกก รสชาติกำลังดี หอยหนึกๆ เคี้ยวมัด..กินไม่ทันไรหมดซะแร้ว
กุ้งเผา...แต่อันนี้บางตัวเผามากไปหน่อย เกือบจะฌาปนกิจไปเสียแล้ว...แต่ยังดีดำแต่เปลือกค่ะ..เนื้อในยังชุ่มน้ำนุ่มลิ้นอยู่
กั้งทอดกระเทียม...เนื้อกั้งสดๆ จับมาทอดกรอบๆ เนื้อหวานๆ กระเทียบกรุบๆมันๆ เห็นแล้วน้ำลายสอ..เสียอย่างเดียวกั้งตัวเล็กไปหน่อย..หรือทอดแล้วมันหดก็ไม่รู้..อิๆๆๆ

ปล. สั่งปลาย่างมาตัวคะ เป็นปลาสำลี แต่ที่บ้านไม่ค่อยชอบเพราะรู้สึกว่าแห้งไปหน่อย..เหลือค่อนตัวเลยค่ะ แต่ไม่ได้ห่อกลับเสียดายมากๆๆๆ เพราะว่าไม่รู้จะเอาไปกินมื้อไหน อิ่มมากกกก ห่อหมกเพิงร้านตรงข้ามอร่อยค่ะ แต่ออกหวานไปหน่อย
2011-08-18
  • หอยขาวอบ