2016-03-16
บีชบาร์ริมหาดน่ารักๆ บรรยากาศดี บนเกาะสมุย รู้สึกว่าเราได้มาเป็นชาวเกาะจริงๆก็ตอนที่มานั่งชิลๆที่ร้านนี้นี่แหละร้านนี้ต้องเป็นร้านฮิตแน่ๆ เพราะขนาดว่าเย็นวันธรรมดายังรู้สึกราวกับเล่นเก้าอี้ดนตรีหาบีนแบ็คที่ลูกค้าคนอื่นเพิ่งลุกไป ซึ่งต้องหาเองนะจ๊ะ พนักงานร้านไม่มีดูแลส่วนนี้ให้ แต่ถ้าบีนแบ็คไม่พอนั่งก็เดินไปขอเพิ่มได้จะมาถึงร้านได้ต้องเดินทะลุ The Wharf ไปก่อน อารมณ์ก็ประมาณพลาซ่าบ้านเรานี่แหละ มีร้านอาหาร ร้านขายของ รวมๆกันอยู่ หรือจะเดินเข้าทางถนนคนเดินข้าง Fisherman Village ก็ได้ แนะนำว่ามาตอนเย็นย่ำๆกำลังพระอาทิตย์ตกจะสวยมาก แต่ถึงจะกลางคืนแล้วก็ชิวดีไม่แพ้กัน นั่งบีนแบ็คริมหาดฟังเพลงไป ดูคู่รักโต๊ะข้างๆไป เห็นว่าบางวันมีโชว์ควงไฟใ
จะมาถึงร้านได้ต้องเดินทะลุ The Wharf ไปก่อน อารมณ์ก็ประมาณพลาซ่าบ้านเรานี่แหละ มีร้านอาหาร ร้านขายของ รวมๆกันอยู่ หรือจะเดินเข้าทางถนนคนเดินข้าง Fisherman Village ก็ได้ แนะนำว่ามาตอนเย็นย่ำๆกำลังพระอาทิตย์ตกจะสวยมาก แต่ถึงจะกลางคืนแล้วก็ชิวดีไม่แพ้กัน นั่งบีนแบ็คริมหาดฟังเพลงไป ดูคู่รักโต๊ะข้างๆไป เห็นว่าบางวันมีโชว์ควงไฟให้ดูด้วย มีไฟสีเขียวจากเรือไดหมึกยาวทั้งหาดเลย ก็แปลกๆดี น่าจะดีกว่าหาดมืดๆ
เมนูที่เห็นคนนิยมสั่งกันก็จะเป็นน้ำมะพร้าวลูก ค็อกเทล และชิชา ราคาก็ค่อนข้างแพงหน่อย ถือว่ากินบรรยากาศก็คุ้ม Samui Colada 240.- (แก้วหลัง) มีส่วนผสมของมาลิบู มิโดริ น้ำสัปปะรดและกะทิ รสชาติก็ออกรสของมิโดริ มากที่สุด ก็เฉยๆนะกินได้อยู่
Perfection of lychee 240.- (แก้วหน้า) ติดดอกจันยาวๆเลยว่า "Probably the best cocktail in the island" แล้วก็กาดอกจันอีกสามตัว จะทนไม่สั่งได้ไงไหว ซึ่งจริงๆลิ้นจี่กับค็อกเทลเป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีอยู่แล้ว ใช้ลิ้นจี่กระป๋อง วอดก้า และซินนามอน รสชาติเปรี้ยวอมหวานของลิ้นจี่เด่นที่สุด ถือว่าถูกใจค่ะ