วันนี้เกิดอยากกินอาหารญี่ปุ่นขึ้นมา เลยขับรถเรื่อยมาถึงที่ The nine พระราม9เพราะมาทานกับญาติ ก็ขับเรื่อยๆมาเจอกันครึ่งทาง(ระหว่างแต่ละบ้าน)เมื่อมาถึงสถานที่ก็เดินตรงขึ้นมาชั้นบน เพื่อเข้าไปใน AI Japanese Village ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นมาให้คล้ายๆกับ Village ของอาหารญี่ปุ่นหลายๆชนิดภายใน Village จะมีร้านอาหารประมาณ 4 ร้าน ซึ่งเมื่อเราเข้าไปจะเลือกนั่งในส่วนของร้านไหนก็ได้แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะสั่งจากร้านอื่นไม่ได้ ทางร้านจะให้เมนูของทุกร้านสามารถสั่งได้หมดโดยควรเลือกจากสิ่งที่อยากทานที่สุด เช่น อยากทานประเภทชาบูก็ควรไปนั่งที่ร้านชาบูเพราะจะมีหม้ออยากทานโอโคโนมิยากิ ก็ควรไปนั่งฝั่งโอโคโนมิยากิ เพราะจะได้ผัดเองมีกะทะร้อน เป็นต้นในวันนี้เลือกนั่งในส่วนของ ร้านทงคัตสึ เพราะอยู่ใกล้สุดแล้วก็นั่งสบายเนื่องจากมากันเยอะจะนั่งส่วนโอโคโนมิยากิไม่พอค่ะวันนี้สั่งกันมั่วมากๆค่ะ 555 หลายอย่างมากๆ เริ่มตั้งแต่ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด มาจานใหญ่มากๆกินกันไม่หมดเลย โดยส่วนตัวคิดว่าให้เยอะไปหน่อยค่ะ เห็นก็อิ่มแล้ว แต่ก็อร่อยค่ะ หมูกรอบมากๆ ส่วนตัวแกงกระหรี่อยากให้รสชาติเผ็ดกว่านี้สักนิดค่ะเมื่อมีมานั่งส่วนทงคังตสึแล้วแน่นอนว่า ต่อไปก็เป็นทงคัตสึหมูค่ะ กรอบอร่อย หมูเมหือนในแกงกระหรี่ค่ะแล้วยังมีผักกระหล่ำฝอยมาให้ทานแก้เลี่ยนด้วยค่ะจานนั้นยังมี สลักปลาแซลมอนและไก่ทอดคาราเกะ มาไว้เป็นจานกลาง กรอบๆเค็มๆ อร่อยมากค่ะ ของทอด
นอกจากนี้ยังมีข้าวหน้าเนื้อ เนื้อสไลด์แผ่นบางๆโปะมาบนข้าวจานนี้เฉยๆค่ะและสุดท้าย สิ่งที่อยากทานมากๆ แต่ไปนั่งในโซนนั้นไม่ได้ โอโคโนมิยากิ วันนี้สั่งสองจานมีซีฟู้ด และแฮมกับชีสค่ะ อร่อยมากๆ หากนั่งในโซนนี้ทางร้านจะปรุงสุกใส่จานมาให้ค่ะ ไม่สามารถทำเองได้ แต่ก็ดีที่พร้อมกินค่ะ อิอิมื้อนี้อิ่มมากๆค่ะ อร่อย แต่สงสัยสั่งเยอะเกินไป เหลือเยอะมากจนน่าตกใจ แต่พอคิดเงินก็ตกใจอีกเช่นกัน เพราะราคาแพงมาก สงสัยสั่งเพลิน อิอิ
…Read More
Ai Japanese Village
2013-04-28
The above review is the personal opinion of a user which does not represent OpenRice's point of view.
Like