Bangkok | Eng
King Amphoe Mae On
Chiang Rai
Amphoe Doi Luang
Amphoe Wiang Chiang Rung
Chonburi (Pattaya)
Kho Chantha
Ko Sichang
Nakhonratchasima
Amphoe Chaloem Phra Kiat
Amphoe Sida
Prachuap Khiri Khan
Mueang Prachuapkhirikhan
Amphoe Kuiburi
Surat Thani (Koh Samui)
Amphoe Vibhavadi
Amphoe Chaiburi
Others
Kalasin
Chainat
Other Regions
Hong Kong Macau Greater Bay Area Taiwan Japan Thailand Singapore Philippines
Update Restaurant Info Business Zone
Explore
Travel.Booking
Restaurant + District/ Address, Cuisine/ Food...
Map
Special collection
Table Booking Coupon New Restaurant Review Restaurant Chart
What's Hot

Followers
Followings
prizella
Level 4Thailand
I am limited Edition Lady who addict sweet.U can B part of my world on Http://Diary-prizella.bloggang.com or Follow my IG:prizella
Overview
Reviews (98)
Photo (811)
อร่อยกับอาหารไทยในบรรยากาศเรียบหรู@Apinara CTW
Apinara Thai Cuisine & Bar (อภินารา)
2016-08-23
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว Openrice ทุกคนวันนี้ prizella มีร้านอาหารไทย บรรยากาศเรียบหรู พิกัดอยู่ในห้าง CTW ย่านราชประสงค์มาแนะนำค่าAPINARA thai cuisine and barพิกัด ชั้น2 โซน Groove Central WorldFB : apinarathaicuisineandbarบรรยากาศในโซน outdoor เป็นพื่นที่ด้านหน้าร้าน ได้บรรยากาศไทยๆ เรียบหรูในโทนสีน้ำตาลอมทองตกแต่งด้านบนด้วยพัดลมรูปทรงเก๋สะดุดตา มีที่นั่งให้บริการประมาณ 10 โต๊ะค่ะส่วน Zone Indoor สวยเรียบหรูดูไทยๆเช่นเดียวกันแต่เราว่าบรรยากาศในร้านอาจจะดูมืดไปหน่อยค่าวันนี้ prizella มากันเป็นแกงส์ อาจพูดคุยกันเสียงดังเกรงว่าจะรบกวนลูกค้าท่านอื่น เลยตัดสินใจเลือกนั่งในโซนว่างๆด้านหน้าร้านกันค่ะเมนูอภินารา จะมีรายการอาหารว่าง รวมถึงอาหารไทยหลายรูปแบบและเมนูของหวานโดยเน้นตกแต่ง ประดับมาน่ารับประทานมากทีเดียวเรามาเริ่มด้วยเมนูทานเล่นกันก่อนค่ะยำส้มโอ จานแรกนี้ เราไม่ได้ชิมนะคะปกติไม่ถนัดผลไม้ที่นำมาปรุงเป็นอาหารคาวพี่ๆในแกงส์ชิมกันแล้วคอมเมนท์ว่าส้มโอรสหวานอมเปรี้ยวน้ำยำกลมกล่อม เข้ากันลงตัวดีค่ะAppetizer จานถนัดมา คือ ส้มตำไทยเมนูขึ้นชื่อของบ้านเรา ทางร้านเสิร์ฟมาในครก สวยเก๋สมราคา(สูง)ส้มตำไทยนี้ เราชิมดูแล้ว รสออกผู้ดีๆ ไม่เผ็ดจัดจ้านค่ะยกให้เป็นเมนู recommend สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่สนใจอยากชิม papaya pok pok ได้เลยมาถึงอีกเมนูที่อยากแนะนำจานนี้ คือ ออร์เดิร์ฟรวมอภินาราเป็นจานที่รวมเอาอาหารทานเล่นต่างๆ มาจัดรวมกันในจานเปลรูปเรือและเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 รสชาติโดยจะมี ไก่ห่อใบเตย ปอเปี๊ยะ ขนมปังหน้าหมู พล่ากุ้ง หมูสะเต๊ะและลาบทอดค่ะเราได้ชิมอย่างละนิดทุกเมนู โดยรวมรสชาติดี แต่ที่ชอบมากสุด คือ ลาบทอดค่ะทาน Appetizer อร่อยเพลินๆกันไปหลายอย่างแล้วมาดูจานหลักกันต่อนะคะเริ่มด้วย ลาบทอด ความที่เราทั้งหมดติดใจเมนูนี้ที่จัดมาในจาน ออร์เดิร์ฟรวมอภินาราเลยพร้อมใจสั่งมาเบิ้ลทานกันอีกค่าลาบทอด ปรุงมาดี ได้ความจัดจ้านแบบไทยๆทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยสุดๆค่าต่อด้วยอีก 1 เมนูง่ายๆที่เราปลื้ม มันคือ ปีกไก่ทอดทางร้านทำมาแบบชุ่มเยิ้มนิดๆ รสออกเค็มๆเป็นอีกจานที่ถูกใจ อร่อยทีเดียวค่ามาถึงเมนูไทยๆ รสจัดจ้านที่พี่ๆในแกงส์ชอบค่ะพล่ากุ้ง มาเป็นถ้วยเล็กๆในจานออร์เดิร์ฟ ด้วยความที่เดอะแกงส์ติดใจ ในความสดของกุ้ง และเครื่องเคียงทั้งชะอม หอมทอด ผักสดเลยขอสั่งมาเบิ้ลทานแบบจุใจกันอีกจานค่ะมาถึงจานต้มแซบ เมนูอาหารไทยอันโด่งดังที่เราต้องลองสั่งมาชิมค่ะต้มยำกุ้ง เสิร์ฟมาในหม้อทองเหลืองกุ้งตัวใหญ่และน้ำต้มยำก็สีสันดูจัดจ้านน่าทานมากๆ ชิมดู รสออกกลางๆ ไม่เผ็ดร้อนแรงนะคะเป็นอีกจานแนะนำ สำหรับคนต่างชาติที่สนใจอยากทานอาหารไทยค่ะปิดท้ายด้วย ปลากระพงนึ่งมะนาวสำหรับคนที่ชอบความแซบเปรี้ยว จานนี้น่าจะถูกปากมากกว่าต้มยำกุ้งค่ะด้วยเนื้อปลาสดหวานไม่มีความคาว ซดน้ำยำที่เผ็ดจัดจ้านแนวอาหารไทยเป็นเมนูที่เราทั้งแกงส์ถูกใจ อร่อยทีเดียวค่ะจบอาหารคาวแล้ว เราไม่พลาดสั่งของหวานมาตบท้ายความอร่อยกันนะคะไอศครีมนมเย็นและไอศครีมชาไทยมาพร้อมท้อปปิ้งในถ้วยเล็กๆ ทั้งข้าวโพด เผือก ขนุน ลูกชิด ข้าวเหนียว ถั่วลิสง ลอดช่อง ทับทิมกรอบ ขนมปัง และวุ้นมะพร้าวค่ะไอศครีม ขอเชียร์ชาไทย รสชาติหอมชาไทยๆ หวานและอร่อยมากยิ่งทานคู่กับท้อปปิ้งวาไรตี้ต่างๆ ต้องบอกว่า อร่อยกับเครื่องเคียงเพลินเลยหละค่าโดยรวมสำหรับร้าน Apinara เป็นร้านอาหารไทยที่มีบรรยากาศสวยหรู มีเมนูหลากหลาย อาหารมีการตกแต่งมาดี น่ารับประทาน รสชาติออกกลางๆ ตามมาตรฐาน ไม่เผ็ดจัดจ้านในบางเมนูค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่อยากพานักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอาหารไทย แนะนำว่ามาร้านนี้ น่าจะประทับใจในบรรยากาศรวมถึงรสชาติที่ไม่จัดเกินไปด้วยนะคะ ในเรื่องบริการตามมาตรฐาน ส่วนราคาก็สูงใช้ได้เลยค่า…Read More
+ 14
The above review is the personal opinion of a user which does not represent OpenRice's point of view.
ส้มตำไทย
ต้มยำกุ้ง
ปลากระพงนึ่งมะนาว
ไอศครีมนมเย็นและไอศครีมชาไทย
New Year's Eve
อร่อยมื้อว่างแบบเบาๆ@House Cafe
House Cafe
2016-08-18
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว Openrice ทุกคนวันนี้ prizella จะมาแนะนำ cafe เล็กๆบนถนนกิ่งแก้วอยู่ไม่ไกลสนามบินค่าร้านกาแฟร้านนี้ บรรยากาศสบายๆ มีเมนูเครื่องดื่มหลายแนวให้เลือกดื่มนอกจากนี้ ยังมีอาหารจานเดียวและอาหารว่างสัญชาติอิทาเลี่ยนให้ลองด้วยค่าHouse CafeOpen : Mon-Fri 0730-1700 : Sat-Sun 0730-1200Tel : 02-7383163บรรยากาศหน้าร้าน มี seat ว่างมากมาย แต่มาช่วงบ่าย อากาศกำลังร้อนได้ใจต้องขอบาย เข้าไปรับแอร์ในร้านกัน บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งเรียบดูสบายตาดีมาดูเมนูเครื่องดื่มกันต่อค่ะเมนูเครื่องดื่ม มีมากมาย ทั้งร้อน เย็น ปั่น รวมทั้งเมนูแนะนำที่ชื่อ คาราเมล ลาวาให้เราเลือกอร่อยกันค่ะเริ่มด้วยเครื่องดื่มร้อนของเพื่อนสาว แก้วนี้ คือ Mint Latte หน้าตาดี คุณเพื่อนคอมเมนต์ว่า รสชาติกลมกล่มนัวกลิ่นมินต์ค่ะมาถึงเครื่องดื่มเย็นสีหวานกันบ้างค่ะบน ชามะนาวปั่น ล่าง Rainbow Sodaเครื่องดื่มเย็นแก้วแรก ชามะนาวปั่น รสชาติมาตรฐานไม่หวานจัดส่วนแก้วล่าง สีหวานน่าทานสุดๆ ส่วนรสชาติก็จี๊ดจ๊าดแนวเปรี้ยวซ่าเป็นแก้วอร่อยที่อยากบอกต่อ ดื่มแล้วมันสดชื่นจัง จากเครื่องดื่ม เราเลือกของว่างทานเล่นมาอีก 2 เมนูค่ะบน Tomato Bruschetta ล่าง สปาเกตตี้สไปซี่ซีฟู้ดจานแรก เป็นเมนู Appetizer สัญชาติอิทาเลี่ยน ที่ไม่ค่อยเห็นตามร้านทั่วไปขนมปังขนาดพอดี โรยหน้าด้วยมะเขือเทศชิ้นเล็กที่คลุกเคล้าเครื่องปรุงและท๊อปด้านบนด้วยชีสเยิ้มๆทางร้านอบและมาเสิร์ฟแบบร้อนๆ กัดเข้าไปแล้ว หอม อร่อย นัว ฟินสุดดดดๆเลยอีกจานคือ สปาเกตตี้สไปซี่ซีฟู้ด จานนี้ เครื่องซีฟู้ดสด ให้มาแบบเต็มจาน รสชาติก็ดี อร่อยตามมาตรฐานค่ะ…Read More
+ 11
Mint Latte
ชามะนาวปั่น
Rainbow Soda
Tomato Bruschetta
สปาเกตตี้สไปซี่ซีฟู้ด
Dine In
฿180 (Tea)
แอ่วเชียงใหม่ อร่อยกับอาหารเหนือ@ข้าวซอยนิมมาน
Kaosoi Nimman
2016-08-17
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว Openrice ทุกคนวันนี้ prizella มาชวนแอ่วเหนือ ตะลอนหาของอร่อยในย่านฮิปถนนนิมมานนะคะพร้อมแล้ว ไปอร่อยกับเมนูต่างๆที่ร้านข้าวซอยนิมมานกันข้าวซอยนิมมานพิกัด ถนนนิมมานซอย 7 ตรงเข้ามากลางๆซอย แล้วหาที่จอดรถข้างทางจะเห็นป้ายร้านสูงเด่น (ภาพล่าง) อยู่ทางขวามือค่ะTEL : 053-894881มาดูบรรยากาศร้านกันบ้างค่ะร้านนี้เป็นแบบ open air รับลมธรรมชาติเรามาทานในช่วงกลางวัน แอบร้อนเหมือนกันค่าทางร้านมีพัดลมไปน้ำเปิดให้ลูกค้า แต่แดดเมืองเหนือต้องบอกว่า ร้อนแรงทีเดียวเข้ามาหาที่นั่งแล้ว พนง.นำเมนูมาให้เลือกกันค่ะเมนูที่ร้านนี้ นอกจากข้าวซอยที่มีให้เลือกชิมถึง 11 อย่างแล้วยังมีเมนูเรียกน้ำย่อย ที่ทางร้าน recommend  หมูยอทอด และเมนูอาหารพื้นเมืองแนะนำกันด้วยค่ะมาถึงร้อนๆ เราสั่งน้ำสมุนไพร เป็นน้ำกระเจี๊ยบและน้ำเก๊กฮวย รสหวานเย็น มาดื่มชื่นใจคลายร้อนค่ะตามด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย 2 เมนูบน เกี๊ยวห่อลาบ(75-) ล่าง ไส้อั่ว (80-)เกี๊ยวห่อลาบ รสชาติกลางๆ เราชอบไส้อั่วมากกว่า เพราะรสจัดจ้านเผ็ดนิดๆ ทานเพลินๆหมดจานเลยค่ะมาถึงจานหลักกันบ้างทุกคนพร้อมใจกันสั่งข้าวซอยไก่ และข้าวซอยหมูทอดมาทานค่ะข้าวซอยไก่ (65-)ข้าวซอยหมูทอด (65-)โดยทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง หอมแดงซอย ผักกาดดอง และมะนาวเราใส่เครื่องเคียง บีบมะนาวแลัวชิมรสชาติ  เป็นข้าวซอยแนวผู้ดีๆ ที่รสกลมกล่อมไม่ได้จัดจ้านมาก ถูกใจคนไม่ทานเผ็ดร้อนแบบเราค่ะสำหรับร้านนี้ โดยรวมทั้งรสชาติ ราคา และการบริการเราว่าผ่านหมดค่ะที่ถูกใจอีกอย่างคือเจ้าของร้าน (ได้รับฉายาว่าพ่อค้าแซบ) ที่เคยออกรายการ น่ารัก อัธยาศัยดีมีทริปเชียงใหม่ จะขอแวะกลับไปลองเมนูอื่นๆดูอีกค่า…Read More
+ 12
ข้าวซอย
หมูยอทอด
Dine In
จิบกาแฟในร้านร้านบรรยากาศสบายๆ@Cafe Kantary บางแสน
Cafe Kantary
2016-08-16
สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาว Openrice ทุกคนวันนี้ prizella มาชวนไปชิลด์-เอาท์รับไอแดดเพิ่มวิตามิน S E A และอร่อยกับเครื่องดื่ม+ขนมหวานหน้าตาดีที่บางแสนนะคะพร้อมแล้ว ตามมารู้จัก Cafe Kantary 1ใน Cafe ชื่อดัง แถวชายหาดบางแสนกันค่ะCAFE KANTARY...Bangsaenwww.CafeKantary.com/Bangsaenมาถึงแล้ว เราไปภาพเก็บบรรยากาศ และป้ายเมนูเด่นๆ ที่โซน outdoor ก่อนเข้าไปรับแอร์ทานขนมด้านในค่ะเข้าไปดูบรรยากาศภายในร้านกันบ้างบรรยากาศในโซน Indoor เปิดประตูเข้าไปจะเห็นของตกแต่งน่ารักๆ รวมทั้งกิ๊ฟเซ็ตวางจำหน่ายค่ะแต่ที่ถูกใจเรามาก ก็คือ น้องหมีหลายๆเวอร์ชั่น ทางร้านจะจัดวางไว้ที่ซุ้มด้านหน้าใครชอบแชะ&แชร์ รับรองว่า มุมนี้แจ่ม ถูกใจกันอย่างแน่นอนภายในร้านจะมีที่นั่งทั้งด้านล่างและที่ชั้น 2 ค่ะ ถูกใจตรงไหนก็เลือกที่ว่างกันได้ตามแต่ชอบเลยแอบบอกว่า ช่วงวีคเอนท์ มีคนมาใช้บริการกันเยอะเต็มร้านนะคะ (อันนี้พี่ที่แนะนำ คาเฟ่นี้บอกมาอีกทีค่ะ)ได้ที่นั่งกันแล้ว เราไปดูเมนูที่ Counter เลยค่ะคาเฟ่นี้ให้บริการแบบ Self Service นะคะ หลังจาก เลือกเครื่องดื่มและขนมเค้กจากตู้เบเกอรี่แล้วก็ออร์เดอร์กับ พนง. และชำระเงินโดยตรงที่แคชเชียร์ได้เลยสั่งกันแล้ว ก็รับป้ายหมายเลขมา สักพัก พนง.จะนำขนมและเครื่องดื่มมาเสิร์ฟค่าเริ่มต้นด้วยเครื่องดื่ม Hot Coffee 2 เมนูบน ของเพื่อนสาวในแกงส์ค่าถ้วยบน คือ มอคค่าร้อนท็อปปิ้งวิปครีม ส่วนถ้วยกลาง ก็คือ คาปูชิโน่ร้อน ทั้ง 2 แก้วนี้ เราไม่ได้ชิมนะคะ แต่เพื่อนสาวนางคอมเม้นว่า รสชาติโอเคค่ะมาถึงเครื่องดื่มเย็นดับร้อน แก้วล่างสุด คือ ไอซ์กรีนที ที่รสหวานกลางๆ ชื่นใจดีค่ะสำหรับของหวาน เราเลือกมา 3 จานค่ะจานบน คือ เครปน้องหมี ที่มีชื่อว่า Berry Berry Crepe เสิร์ฟมาจานใหญ่และยังร้อนๆ เราไม่รอช้า แย่งกันตักครีม หม่ำเครป และไอศครีมกันอย่างสนุกสนาน เรียกว่าจานนี้แกงส์เราถูกใจและเอนจอยมากที่สุดค่าจานกลาง ฟรุตชีสเค้ก หน้าตาดีงามและเต็มล้นไปด้วยผลไม้สดลองขิมแล้วเนื้อชีสแน่นหนักมากกก ทานไปสักพักเกิดอาการเลี่ยนชีสกันเลยค่าจานสุดท้าย เราเลือก Red Valentine Waffle Stack เป็นเมนูพิเศษที่ให้บริการในช่วงวันแห่งความรักเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้นค่ะจานนี้ ประกอบด้วยวาฟเฟิลเรดเวลเวท เสิร์ฟคู่กับไอศครีมวนิลา ท็อปด้านบนด้วยช็อคโกแลตและชีสแบบเต็มๆแนะนำสำหรับสาวกของหวานที่ชอบทานแป้งคู่กับชีสแผ่นๆ น่าจะถูกใจอร่อยกับจานนี้ค่าโดยรวมสำหรับที่นี่ ก็เป็นคาเฟ่บรรยากาศสวยงาม มีเมนูเครื่องดื่มและของหวานหลายๆอย่างให้เลือกอร่อยค่ะการบริการ พนง.พูดจาดี มีโอกาสไปเที่ยวบางแสน คงจะได้ไปลองเมนูอื่นๆดูบ้างค่า …Read More
+ 15
Dine In
฿175 (Tea)
จัดเต็ม Seafood สดรสชาติดีงามที่แอ๊ดซีฟู๊ด ศรีราชา
ป้าแอ๊ดซีฟู๊ด (Dup.20663)
2016-08-16
สวัสดีค่า เพื่อนๆชาว Openrice ทุกคนวันนี้ prizella มาชวนเพื่อนๆ Seafood Lover ไปจิบน้ำทะเล จัดเต็มปลา ปู กุ้ง หมึก ที่ร้านอาหารบ้านๆ ติดทะเลศรีราชาพร้อมแล้ว ไปอร่อยกับจานเด็ดที่ ป้าแอ๊ด ซีฟู๊ด กันร้านแอ๊ด ซีฟู๊ดพิกัด และเบอร์โทรร้าน แอ๊ด ตามรูปบนเลยค่ะการเดินทาง ถ้ามาจากบางแสน ผ่านตลาดหนองมนตรงมาบนถนนสุขุมวิทที่จะไปศรีราชาประมาณ 15-17 กม. ตามป้ายทางไปเกาะลอย เลี้ยวขวาที่แยกไฟแดงที่ 2 สังเกตหน้าซอยจะเป็นที่ว่าการอำเภอ( แยกไฟแดงแรก คือ ร้านมุมอร่อย ศรีราชา )เลี้ยวขวาเข้ามาแล้ว ขับตรงต่อไปจนกระทั่งเห็นวงเวียนข้างหน้า ให้เลี้ยวซ้ายแต่ถ้าใครจะไปเกาะลอย ก็ขับตรงไปเพื่อข้ามสะพาน ( แต่ว่า ช่วงที่เราไปสะพานปิดซ่อมอยู่ จนท.ไม่ให้ขับเข้าไปค่ะ )เลี้ยวซ้ายมาแล้วก็ขับตรงต่อไปอีกไม่ไกล จะพบหอนาฬิกา ให้โค้งขวาเข้าสู่ถนนเจิมจอมพลทางด้านซ้ายมือจะเห็นสวนสาธารณะ ขับตรงต่อไปโดยสังเกตซอยทางขวามือ ซอยเจิมจอมพล 22 อยู่ก่อนถึงโรงพยาบาลเมื่อเลี้ยวขวาเข้าซอยนี้แล้ว ขับเข้าไปเกือบสุดซอย ร้านจะอยู่ด้านในสุดติดทะเลค่ะเพื่อนๆ จะเข้าไปจอดในร้าน ซึ่งพอจะมีที่จอดรถได้ประมาณ 3 คันหรือจะหาที่จอดแปะๆก่อนถึง บริเวณกำแพง เอาที่สะดวกของแต่ละคนเลยค่าเก็บภาพซอยทางเข้ามาให้เห็นว่ามันแคบค่ะ ถ้าไม่อยากวุ่นวายขับเข้าไปจอดด้านใน-กลับรถก็ยากแนะนำให้หาที่จอดก่อนถึงตัวร้านแล้วเดินเข้าไป น่าจะสะดวกกว่าค่ะบรรยากาศร้าน ภาพบนเป็นโซนฮิตรับลมทะเล ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเลือกใช้บริการ รวมทั้งแกงส์เราด้วยจริงๆ ยังมีที่นั่งภายในร้านอีกโซนที่เป็น open air อยู่ก่อนจะถึงเพิงด้านบน แต่คนไม่ค่อยนิยมค่ะที่นั่งในโซนนั้น จะเป็นจุดที่ทางร้านแอ๊ดให้บริการไอศครีมฟรีค่า ( self service ต้องเดินมาตักเองน๊า )มาดูเมนูกันบ้างเมนูจะมีอาหารมากมายหลายอย่างให้เลือกอร่อยแต่จานเด่นๆ น่าจะเป็น Seafood ที่มีทั้งปลา กุ้ง ปู หอย หมึก ใครชอบทานแนวไหน อบ ทอด นึ่ง ต้ม หรือยำ ก็เลือกสั่งไปตามแบบที่ชอบเลยค่ามาอร่อยด้วยกันเลยเริ่มที่ 2 จานแรกเป็นเมนูสำหรับคนรักปูบน เนื้อปูผัดพริกต้นหอม ล่าง ปูผัดผงกระหรี่ทั้ง 2 ตานผัดมารสชาติไทยๆร้อนแรงด้วยพริกสมุนไพรและเคอรี่ แต่จานเด็ดสุดที่อยาก Recommend ขอยกให้เนื้อปูผัดพริกต้นหอม ที่ให้ปูมาเป็นก้อนๆ รสชาติก็จัดจ้านแบบลงตัว อร่อยนัวยกนิ้วให้เลยจานทอดถัดมา คือ ปลากระพงทอดน้ำปลาจานนี้อร่อยตามมาตรฐานร้านซีฟู้ด เสียแต่ปลาขนาดมินิไปหน่อยค่า มาถึงเมนูกุ้งกันบ้างนะคะบน กุ้งอบวุ้นเส้น ล่าง กุ้งอบเกลือทั้ง 2 เมนูกุ้งมีขนาดกลาง สด และอบมาดี รสชาติผ่าน ทานเล่นเพลินค่าปิดท้ายด้วยเมนูต้มแซบ เป็นของโปรดของสาวๆค่ะบน หมึกนึ่งมะนาว ล่าง ปลาทูต้มมะนาวหม้อแรก หมึกและเครื่องสมุนไพรทั้งพริกกระเทียมจัดเต็มมาแบบเต็มหม้อไฟพอได้ลองชิมรส ซดน้ำต้มยำ ขอบอกว่ามันจี๊ดดดจ๊าดดดสะใจสุดๆค่าหม้อล่าง เป็นเมนูประจำของที่บ้านเราค่ะวันนี้ปลาทูมีขนาดเล็ก ดีที่รสจัดออกเปรี้ยวนำ แซบไม่แพ้หม้อไฟเมนูบนเลยอิ่มของคาวกันแล้ว อย่าลืม!! อร่อยกับของหวานที่เป็น complimentary จากร้าน แอ๊ด ซีฟู๊ดนะคะเราไปตักไอศครีมกะทิแบบโบราณที่ท๊อปปิ้งถั่วมันๆ ด้านบนต้องบอกว่า เป็นมื้อที่อิ่มเอม ด้วยรสชาติที่ดีงาม วัตถุดิบสดจากทะเล ราคาก็ไม่แพง ส่วนบรรยากาศและการให้บริการเป็นแบบบ้านๆ แต่ก็เป็นร้านที่อาหารอร่อยถูกใจเรามากๆค่า…Read More
+ 9
หมึกนึ่งมะนาว
ปลาทูต้มมะนาว
ไอศครีมกะทิ
Dine In
จิบกาแฟที่ร้านบรรยากาศสวยๆ@หน้ามนหนมหวาน บางแสน
Namon Nomwan
2016-08-15
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว Openrice ทุกคน วันนี้ prizella จะมาชวนไป chill out จิบกาแฟเก๋ๆ ที่ร้านขนมหวานใกล้ๆกรุงเทพทที่บางแสนค่าว่าแล้ว เรามาอร่อยกับของหวานและจิบบรรยากาศสวยๆ ที่ หน้ามนหนมหวาน กันเลยNAMONNOMWANFB : NamonnomwanOpen : 12.00-23.00TEL : 082-5266651 / 095-7310395มาถึงแล้ว หาที่จอดรถที่ลานจอดหน้าร้านกันค่ะผ่านประตูเข้าไปด้านในจะเจอป้ายคำแนะนำบอกวิธีการมาทานขนมที่ หน้ามนหนมหวาน ด้วยค่ามาเก็บบรรยากาศสวยๆในโซนเอาท์ดอร์กันเลยบรรยากาศสวยๆในโซน outdoorเราไปถึงในเวลาบ่ายนิดๆ แดดแรงและอากาศยังร้อน ทางร้านเลยยังไม่เปิดให้บริการในโซนoutdoor ด้านบนค่ะใครอยาก smoking ทางร้านจัดแยกโซนไว้ที่บริเวณนี้ค่ะเก็บบรรยากาศด้านนอกกันแล้ว เราเข้าไปรับแอร์และเลือกขนมในร้านกันต่อค่ะZone Indoor เป็นห้องกระจกสูงโปร่งขนาดกว้างประมาณนึงด้วยความใหญ่ของร้าน รู้สึกว่าแอร์ที่เปิดแทบจะไม่เย็น ทางร้านมีพัดลมให้บริการตามโต๊ะที่นั่งเราก็เปิดกันเองเลยค่าร้านนี้ให้บริการแบบ self service นะคะ หลังจากเลือกเมนูเรียบร้อยก็นำใบรายการที่ติ๊กไปยื่นที่แคชเชียร์พร้อมชำระเงินเลยค่านอกจากเครื่องดื่มและขนมเค้กแบบต่างๆ ในตู้แล้ว ทางร้านก็ยังมี อาหารจานเดียว ของทานเล่น วาฟเฟิ้ล แพนเค้ก น้ำแข็งใส ไอศครีมและขนมปังปิ้งด้วยค่าส่วนมุมน้ำดื่มฟรี มีบริการใกล้ๆ จุดรับเค้กค่ะส่วนใครที่อยากได้ Free Wifi ที่นี่มีบริการ สามารถรับ password ได้ตรง counter cashier ค่ะมาอร่อยเบาๆกับเครื่องดื่มและของหวานกันบน ลาเต้ร้อน 55- กลาง เอสเพรสโซ่ร้อน 50- และล่าง ชามะนาวเย็น 60-เครื่องดื่มร้อน 2 แก้วแรก หนุ่มๆคอมเม้นว่ารสชาติกลางๆ ส่วนชามะนาวเย็นของ prizella รสชาติดีหวานอมเปรี้ยว ถูกใจค่ะของหวานเราเลือกมา 2 อย่าง คือThaitea crepe 85-  และ ปังปิ้งเนยนม : 35-สำหรับของหวานทั้ง 2 จานก็โอเค รสชาติกลางๆ เหมาะสมในราคาไม่แพงค่าโดยรวมสำหรับที่นี่ ก็เป็นคาเฟ่เก๋ๆ ที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศชิลด์ ชิค เก๋ มีความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ และมีมุมน่ารักๆมากมายให้เราแชะภาพเพลินๆค่ะ…Read More
+ 19
ชามะนาวเย็น
Dine In
฿90 (Tea)
ดินเนอร์ชิคๆกับเมนูจานเดียวที่ Green Oak Bistro
Green Oak Bistro (Escape Khaoyai)
2016-08-15
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว Openrice ทุกคนวันนี้ มีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ พิกัดที่ตั้งอยู่ใน Escape Khaoyai Hotel มาแนะนำกันค่ะไปชมบรรยากาศและเลือกเมนูหน้าตาดีงามด้วยกันค่า ห้องอาหาร Green Oak Bistro พิกัดตั้ง ชั้น2 โรงแรม Escape Khaoyai ค่ะมาถึงแล้ว เราไปเก็บบรรยากาศสวยๆของห้องอาหารนี้กันบรรยากาศชิลด์ๆยามบ่ายแก่ๆในโซน outdoor ถ้าไม่ได้มีแพลนออกไปทัวร์นอกรีสอร์ท แนะนำให้มารับอากาศบรืสุทธิ์ แล้วสั่งเครื่องดื่มแก้วโปรด นั่งมองพระอาทิตย์ลาขอบฟ้า ต้องบอกว่า มุมตรงนี้มันฟินทีเดียวค่าส่วน prizella เรามาถึงห้องอาหารในช่วง 6 โมงเย็น ฟ้าเริ่มมืดเลยขอเลือกเข้าไปดินเนอร์ในโซนอินดอร์ รับแอร์เย็นๆกันค่ะบรรยากาศในโซน Indoor ห้องอาหารกรีนโอ๊คมีขนาดไม่ใหญ่มาก เพดานสูงโปร่งจัดวางโต๊ะสำหรับรับประทานในจำนวนพอดี ทำให้รู้สึกไม่อึดอัดเราจองโต๊ะไว้โดยเลือกที่นั่งในโซนติดหน้าตา ต้องบอกว่า ยิ่งดึก ก็ยิ่งมีคนออกมาใช้บริการในห้องอาหารนี้กันเยอะที่นั่งเต็มค่ามาดูเมนูกันต่อเลยเมนูของที่นี่จะมีเซ็ตอาหารไทย ที่จัดอาหารเซ็ตหลายๆอย่าง ได้น่าสนใจและราคาก็ reasonable ด้วยค่ะนอกจากนี้ ก็ยังมีเมนู a la carte เป็นอาหารจานเดียวที่เราเลือกสำหรับมื้อนี้ค่าสั่งกันเรียบร้อย พนง.จะนำออร์เดิร์ฟ เป็นขนมปังนุ่มๆพร้อมเครื่องเคียงถ้วยเล็ก มาเสิร์ฟกันก่อนค่ะความที่ทราบว่ามา ห้องอาหารที่นี่จะคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีภายใต้คอนเซ็ป Farm to Farmเราเลยเลือกเมนูเฮลตี้ เป็น Caesar Salad with Grilled chicken (200B) มาเรียกน้ำย่อยกันจานนี้ ผักออแกนิคที่จัดมาสดดี ทานกับไก่ย่าง เบคอนกรอบๆ คลุกเคล้าด้วยน้ำสลัดซีซ่า อร่อยเบาๆดีค่ะต่อด้วยเมนคอร์ส 2 เมนูบน Fried River Prawn with Tamarind Sauce (380B)ล่าง Spaghetti with sausage chili and garlic (250B)จานแรก กุ้งแม่น้ำราดซ๊อสมะขาม  กุ้งตัวใหญ่ปรุงมาดี ทานกับข้าวสวยๆร้อนๆ รสชาติก็โอเคมาตรฐานค่ะส่วนเมนูเส้นจานล่าง คือ สปาเกตตี้ไส้กรอกเขาใหญ่ผัดพริกกระเทียม ที่ปรุงแต่งจัดมาสวยงามน่าทานมาก ชิมรสชาติแล้ว คนทานไม่จัดมากแบบเราต้องบอกว่ารสมันเร้าใจ ด้วยความเผ็ดของพริกกระเทียม เป็นอีกจานที่น่าจะถูกใจคนชอบความจัดจ้านเผ็ดร้อนกันค่ะปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยไอศครีมรสแมคคาดาเมียนัทแบรนด์โปรดแสนอร่อยถ้วยนี้ค่ะโดยรวมสำหรับดินเนอร์ครั้งนี้ รสชาติอาหารอร่อยกลางๆ ตามมาตรฐาน ถูกใจคนไม่ทานจัดมากแบบเรานะคะบรรยากาศในร้านสวย นั่งกันสบายๆ ส่วนราคาก็สูงไปตามวัตถุดิบและมาตรฐานของรีสอร์ทนี้ค่ะ…Read More
+ 15
Haagen dazas
2016-02-21
Birthday
น่ารักมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งที่ Hiro Keki Cafe กัน
Hiro Keki Cafe
2016-08-11
สวัสดีค่า เพื่อนๆ ชาว Openrice ทุกคน วันนี้ prizella มาชวนไปเติมน้ำตาล เพิ่มความหวานด้วยกันที่ร้าน คาเเฟ่น้องใหม่สไตล์ฮอกไกโดซึ่งเป็นร้านขนมหวานที่อยู่ในเครือของ Sushi Hiro ค่ะร้านนี้ โดดเด่นที่บรรยากาศร้าน มีเมนูขนมหวานที่มาในแนวน่ารักมุ้งมิ้งเหมาะกับสาวๆ ที่ชื่นชอบของหวาน และสนุกกับการแชะภาพค่าพร้อมแล้ว....ไปรู้จัก Hiro Keki Hokkaido Patisserie By Sushi Hiro กันHiro Keki@The Crystal Verandaพิกัด : เดอะคริสตัล เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โดยร้าน Hiro Keki อยู่ที่ชั้น 3 ของเดอะคริสตัล วีรันด้า ซึ่งเป็นเฟสใหม่ที่เปิดภายใน The Crystal Shopping Mall FB : https://www.facebook.com/hirokekithailand/IG : hirokekithailandมาชมบรรยากาศน่ารักภายในร้านกันค่ะร้านนี้ ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบๆดูสบายตา มีที่นั่งแบบ counter bar และที่นั่งเป็นโต๊ะแต่ที่เกร๋สะดุดตา ก็คือ บริเวณกลางร้าน จะจัดที่นั่งในสไตล์ม้าหมุนชิงช้า ที่ดูแล้วให้อารมณ์เหมือนว่า เรากำลังนั่งทานขนมในสวนสนุกเลยหละค่ามาดูเมนูและสำรวจขนมแบบต่างๆในตู้กันบ้างค่ะในเมนู ทางร้านจะให้บริการ All Day Brunch เครื่องดื่มร้อน-เย็น มีขนมเรคคอมเมนด์ที่น้อง พนง.นำเสนอเป็นฮอกไกโดแพนเค้กค่ะนอกจากนี้ ยังมี ชีสทาร์ต พรีเมี่ยมโทสท์ และ Kakigori หรือ น้ำแข็งใสญี่ปุ่นหลายรสชาติให้ลองกันส่วนขนมอื่นๆนอกจากในเมนู ก็จะมีทาร์ตสารพัดท็อปปิ้งผลไม้สีหวานรวมทั้ง พัฟ ครัวซอง พายผีเสื้อ เครป โรลและชูครีมค่ะอาวุธพร้อมแล้ว มาอร่อยกันเลย !!เริ่มด้วยเครื่องดื่มร้อน บน Hot Caffe Latte (100-) ล่าง Hot Chocolate (100-)ลาเต้ร้อน ที่ลายฟองนมวาดมาไม่สวยงาม และรสชาติก็ธรรมดาค่ะส่วน ชอคโกแลตร้อน รสชาติดี ตัวชอคเข้มข้น ไม่หวาน เราแค่เติมน้ำตาลเพิ่มเล็กน้อย ก็อร่อยถูกปากเลยค่ะมาดูขนมกันต่อค่าเลือกขนมมาลองกัน 2 แบบชิ้นบนชื่อ Summer Fruits Cake Roll (165-)เป็นโรลที่ด้านในสอดไส้ด้วยครีมสดและผลไม้ต่างๆ เช่น กีวี่ พีช และสตรอเบอรี่ ตัวโรลแป้งออกนุ่มๆครีมสดด้านในเนียน รสไม่หวาน ทานง่าย เป็นชิ้นที่เราชอบค่าชิ้นล่างชื่อ Mini Rare Cheese Tart (75-)เป็นทาร์ตที่ชีสด้านในเป็นแบบแรร์ คือ หน้าจะเยิ้ม พอลองชิม แป้งทาร์ตอบมาดีส่วนตัวชีสเยิ้มเป็นน้ำ รสชาติเข้มข้นออกเปรี้ยวนิดๆ ซึ่งไม่ใช่แนวที่เราชอบค่ะในเมนูมี Cheese Tart ที่เป็นแบบ Bake ด้วยนะคะ แต่พนง. แจ้งว่า ตอนนี้ยังไม่มีให้บริการค่าสำหรับร้าน Hiro Keki เท่าที่ติดตาม IG ของร้านนี้ เห็นว่า มีทั้งเชฟคนไทยและชาวญี่ปุ่นมืออาชีพที่มารังสรรค์ขนมหวานแนว Hokkaido แบบใหม่ๆ ให้สาวกเบเกอรี่ได้ลิ้มลองกันถ้าเพื่อนๆสนใจ อยากลองชิมขนมเจแปนนีสสไตล์ฮอกไกโด และชอบถ่ายภาพบรรยากาศสวยๆในร้าน ก็จดพิกัดและแวะไปลองกันค่า …Read More
+ 16
Summer Fruits Cake Roll
Kakigori
2016-07-10
Dine In
฿225 (Tea)
จิบของว่างในบรรยากาศสวยๆ@The Chocolate Factory
The Chocolate Factory
2016-08-11
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว Openrice ทุกคนวันนี้ prizella จะมาแนะนำร้านบรรยากาศสวย มีขนมหวานหน้าตาดีงาม พิกัดที่ตั้งอยู่บนถนนธนรัตน์ เขาใหญ่ตามมาเลยค่าThe Chocolate Factory@Khaoyaiพิกัด : จากถนนธนรัตน์วิ่งตรงสู่เขาใหญ่ ประมาณ กม.ที่ 13จะเห็นป้ายชื่อร้านสีแดงเด่นทางขวามือ เยื้องๆกับร้านครัวเขาใหญ่ให้เลี้ยวขวานำรถมาจอดที่ด้านหน้า ใกล้ๆกับสนามเด็กเล่นเลยค่ะบรรยากาศในโซน outdoorเหมาะมานั่งชมวิวแบบชิลด์ๆ ในยามเย็นค่าเข้าไปชมบรรยากาศภายในร้านกันบ้างค่ะเปิดประตูเข้าไปรับแอร์ด้านใน จะพบแกงส์น้องหมีน่ารัก รอต้อนรับผู้ที่มาทานอาหารและขนมที่นี่ค่าไปสำรวจของหวานในร้านกันค่ะทริปนี้ เราตั้งใจมาทานของว่างหลังอาหารมื้อใหญ่ซึ่งที่  The Chocolate Factory ก็มีทั้งเบเกอรี่หน้าตาดีและช็อคโกแลตรสชาติต่างๆรวมถึงไอศครีมให้บริการด้วยค่ะเริ่มต้นด้วยวาไรตี้แคนดี้และชอคโกแลตรสชาติต่างๆค่ะส่วนโซนนี้เป็นมุมเบเกอรี่ มี cake หลายๆรสชาติ ทั้งชอคโกแลต ส้ม กรีนที ราสเบอรี่และกาแฟให้ผู้มาทานได้เลือกอร่อยกันมื้อของว่างครั้งนี้ เราเลือกไอศครีม แบบพรีเมี่ยมจาก France มาลองค่ะบน รสมัตฉะ ล่าง รสชอคโกแลตทางร้านเสิร์ฟมาในถ้วยแก้ว รสชาติ ทั้งชาเชียวและช็อคโกแลตอร่อยเข้มข้นถูกใจ เสียแต่ว่า Scoop มันเล็กไปนิดอะค่า ส่วนเบเกอรี่ ความที่เป็น Chocolate Lover เลยเลือก Cake Chocolate ที่ตกแต่งมาสวยงาม ชิมรสดูแล้ว chocolate ออกเข้มข้น เนื้อเค้กแน่นไปนิด รสชาติไม่หวานมากน่าจะถูกใจคนชอบเค้กเนื้อหนัก แนวๆนี้หละค่าเพื่อนๆที่มีทริปเขาใหญ่ ถ้าชอบถ่ายรูป เราว่าน่าจะถูกใจ ร้านตกแต่งสวยบรรยากาศดีราคาของหวานมื้อนี้ก็ราวๆ 2xx- ค่ะและนอกจากเค้ก ไอศครีม และชอคโกแลตแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารคาวให้บริการกันด้วยนะคะ…Read More
+ 14
Dine In
อร่อยจัดเต็มกับเมนูอิทาเลียน@E.A.T.Bar&Bistro
E.A.T.@Khao Yai Bar & Bistro
2016-08-11
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว Openrice ทุกคนวันนี้ มาแนะนำร้านอาหารอิทาเลี่ยนร้านโปรดที่เขาใหญ่ที่มีโอกาสไปเที่ยวแทบทุกรอบ เราไม่พลาด ต้องแวะไปอร่อยกันค่าE.A.T. Bar&Bistro@Khaoyaiพิกัด : ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมาการเดินทาง จากถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่ปากช่อง ให้ขึ้นสะพานโค้งไปยังถนนธนะรัชต์ขับตรงไปบนถนนธนะรัตน์ถึง ช่วงกม.3 จะเห็น 7-11 อยู่ทางซ้ายมือร้าน E.A.T. จะอยู่ถัดจาก 7-11 ไปนิดเดียวค่ามาถึงแล้ว นำรถเข้ามาจอดได้บริเวณหน้าร้าน แล้วตาม prizella มาเลยค่าบรรยากาศด้านหน้า Zone Outdoorทริปนี้ เราไปทานมื้อกลางวัน อากาศช่วงนั้น ต้องบอกว่าร้อนทีเดียวค่างานนี้ เราขอเข้าไปรับแอร์เย็นๆ ในร้านกันดีกว่าค่ะZone Indoorบรรยากาศภายใน สวยเก๋ ถูกใจ มีมุมให้เก็บภาพกันมากมายแต่ที่โดดเด่นคือ บรรดาขวดเครื่องดื่มรูปทรง สีสันแปลกตามากมาย ที่เดาว่าน่าจะส่งอิมพอร์ตมาจากแดนไกล ทางร้านตั้งวางเรียงรายเต็มไปหมดทำเอาสมาชิกพี่ๆในแกงส์สนใจ อยากจะเลือกมาชิมรสชาติกันเลยหละค่ามาดูเมนูกันบ้างค่ะนอกจากเมนู smooties เมนูทานเล่นและรายการอาหารจานหลักแล้ว ยังมีเครื่องดื่ม ที่ทางร้าน recommend สำหรับคนที่ชื่นชอบแอลกอฮอล์กันด้วยค่ะเรามาเริ่มด้วยเครื่องดื่มเบาๆสีหวานของสาวๆกันนะคะบน เชอรี่เทมเปิ้ล สีส้มจี๊ดแสบตา ส่วนรสชาติก็หวานอร่อย ถูกใจค่ะล่าง น้ำแตงโมปั่น รสชาติมาตรฐาน แต่แก้วนี้ มีดีตรงที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นค่ามาต่อด้วยเมนู appetizer ที่เราเลือกมาอร่อยกัน 3 เมนูหอยเแมลงภู่อบไวน์ขาว หน้าตาดีงามและด้วยวัตถุดิบตัวหอยสด รสนัวทีเดียวค่ะจานถัดมา คือสลัดแซลม่อนรมควัน น้ำสลัดเป็นแบบซีอิ๊วค่ะจานนี้เหมาะกับคนรักสุขภาพและโปรดปรานแซลม่อนแซลม่อนมาแบบชิ้นโต ส่วนผักก็สดกรอบ รสชาติมาตรฐาน ทานได้ค่ะผักขมอบชีสเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ที่เรายกให้เป็นจาน recommend นะคะตอนที่ยกมาเสิร์ฟจะหอมอบอวลชีสสุดๆส่วนรสชาติ ร้านนี้เค้าทำแบบชีสเยิ้มๆ เราทานกับผักขมที่รสไม่ขมสาวกชีสปลื้มกด LIKE อร่อยถูกใจจนต้องรีเควสเบิ้ลมาทานกันอีกจานค่ะมาถึงจานเมนคอร์สกันบ้างนะคะสปาเกตตี้คาโบนาร่า รสชาติเค็มๆมันๆ ทานคู่กับเบคอนที่ทอดมาแบบกรอบ อร่อยค่ะปิดท้ายมื้ออร่อยครั้งนี้ด้วยเมนู ขาหมูเยอรมัน ที่เสริฟมาแบบสวยงามในถาดไม้ พร้อมเครื่องเคียง เป็นมันบด ผักดองและน้ำจิ้ม 2 แบบค่ะจานนี้ เรารอกันพักหนึ่ง เนื่องจากใช้เวลาทำค่อนข้างนาน แต่ก็เป็นจานที่ทำมาดีทีเดียวขาหมูกรอบนอกเนื้อนุ่มใน ทานคู่กับมันบดที่อร่อยมากกกก และเพิ่มรสชาติจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มแซบตัวสีเขียวต้อง CF ว่ามันเข้ากันอย่างลงตัว อร่อยสุดๆเลยหละค่ะ เพื่อนๆที่ชอบอาหารแนวครีมมี่ มีโอกาสไปเที่ยวเขาใหญ่แนะนำเลยค่า ด้วยวัตถุดิบคุณภาพ ราคาไม่แรง ( ที่ไม่มีราคาแจ้งบอก เนื่องจากเราไปทานมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ราคาอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงค่ะ ) และที่สำคัญ คือ เราทั้งหมดปลื้มและเอนจอยกับหลายเมนูเลยค่า…Read More
+ 20
ผักขมอบชีส
สปาเกตตี้คาโบนารา
ขาหมูเยอรมัน
ขาหมูเยอนมัน
Dine In
มารู้จักคาเฟ่เก๋ๆ Yellow Submarine Coffee Tank กัน
Yellow Submarine Coffee Tank
2016-08-10
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว Openrice ทุกคนวันนี้มาชวนไปชิลด์-เอาท์ สูดความสดชื่นเติม OXYGEN ท่ามกลางขุนเขากันที่เขาใหญ่นะคะทริปพิเศษครั้งนี้ เป็นการไปพักผ่อนรวมถึงฉลองวันเกิดย้อนหลังของพุทราเองค่าโดยพี่ช่างภาพเป็นคนจัดการในเรื่องที่พัก ส่วนหมวยขอรับหน้าที่หาร้านฮิปฮิป อินเทรนด์ที่เขาใหญ่พร้อมแล้ว ไปรู้จัก Coffee TANK ร้านกาแฟสุดชิค ที่ทาง BLOG แสนสิริเลือกให้เป็น1 กิจกรรมใหม่ที่น่าสนใจ ที่ต้องบอกว่า เราพลาดไม่ไปเยือนไม่ได้เลยคร่า(ขอขอบคุณแสนสิริสำหรับข้อมูลด้วยค่ะ)YELLOW SUBMARINE COFFEE TANKwww.facebook.com/yellowsubmarinecoffeeOPEN : FRI-SUN 09.00-19.00พิกัดการเดินทาง ถ้ามาจากถนนธนะรัชต์ ให้เลี้ยวขวาที่กิโลเมตรที่ 24 ทางเดียวกับที่จะไปPrimo Piazza , Thames Valley , เป็นลาว และ The Birder'S LodgeThe Birder 'S Lodge จากนั้น ให้ขับรถตรงต่อไป จนกระทั่งเห็น Terano Restuarant ที่อยู่ทางซ้ายมือ ใกล้ถึงจุดหมายแล้วเพราะร้าน Yellow Submarine จะอยู่ในซอยที่ติดกับร้านอาหาร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างหน้าโดยจะเห็นป้ายร้านขนาดใหญ่ สีตำ ตั้งบอกพิกัดที่หน้าซอยด้วยค่ะมาถึงแล้ว ต้องเก็บบรรยากาศ ที่ขอบอกว่า ชิคอาร์ตลึกลับน่าค้นหา ตั้งแต่ประตูเอนทรานซ์ด้านหน้าเลยหละค่าไปสำรวจด้านในกันต่อจากลานกว้างด้านหน้า ที่มีกำแพงสีดำประกบคู่ยาวขนาน เป็นทางที่นำเราเข้าสู่ด้านในร้านค่ะZone outdoor...Zone outdoor... เป็นอีกพื้นที่ที่มีมุมให้คนรักกล้องได้สนุกกับการเก็บภาพสุดๆค่าพุทราไปถึงในช่วงบ่าย แสงอาทิตย์กำลังแผ่รังสีความร้อน ทำเราแทบละลายกันเลยทีเดียวเดินมาถึงกลางร้าน จะเป็นที่สำหรับสั่งเครื่องดื่มและของว่างกันค่ะเมนูเครื่องดื่ม...มีทั้ง Hot Ice Frappe และ Cold Pressedส่วนรายการของหวาน สามารถชี้สั่งได้จากตู้กระจกที่ Counter เลยค่ะออร์เดอร์กันเรียบร้อย ก็ตามหมวยไปผจญภัยกับเยลโหลซัปมารีนในโซน Indoor กันต่อค่าZone indoor...เรียบง่าย ได้ฟิลของบรรยากาศการนั่งจิบกาแฟเก๋ๆ ในป่ากัน (ถ้าคนน้อยนะ 555)มาชิมด้วยกันเลยค่าOur Beverage...พุทราเลือก ไอซ์มัตฉะลาเต้ ส่วนพี่ช่างภาพได้ คอฟฟี่ลาเต้เย็น มาดับร้อนค่านอกจากขนมในตู้แล้ว น้องพนักงานแนะนำ Black Honey Toast ซึ่งเป็นเมนูหน้าตาดีและน่าสนใจมาลองค่ะโทสน์ชาโคลสีดำหนึบหนับ ท็อปด้วยไอศครีมวนิลา+สตรอเบอรี่ เสิร์ฟคู่กับวิปครีมและคาราเมลซ๊อสก็เรียกว่า อ้วนเต็มสตีมทั้งหวาน มัน อิ่มของหวานพุงกลมกันที่เดียวค่าโดยรวมสำหรับที่นี่ ต้องบอกว่าเหมาะสำหรับคนที่รักกล้องชอบถ่ายภาพค่าเครื่องดื่มและของหวานราคากลางๆ รสชาติก็ปกติ ไม่ได้ว้าวมากมายแต่ที่ประทับใจ ก็คือ บรรยากาศรอบๆร้าน ถ้ามีโอกาส แนะนำให้ลองแวะไป drop in @ เรือดำน้ำสุดชิค แค่ได้แชะและเมมโมรี่ไว้ใน IG&FB ก็ฟินกันแล้วหละค่า วันนี้ ขอลากันไปด้วยภาพ L o s T in The Miraculous L a n d... ตรงนี้เลยค่ะ…Read More
+ 12
Black Honey Toast
2016-02-21
Dine In
฿175 (Tea)
Birthday
ชวนหวานแบบมีสไตล์กับร้านขนมในเทพนิยาย@Reverie Cafe
Cafe Reverie
2016-08-10
Bonjour บองชูร์ค่า สาวกเบเกอรี่เลิฟเวอร์ทุกคนวันนี้พุทรามาทักทายในเวอร์ชั่นเฟรนช์ ชวนเพื่อนๆชาว Openrice ไปทานขนมที่คาเฟ่น้องใหม่ในสไตล์ฝรั่งเศสค่าคาเฟ่ร้านนี้ มีชื่อเก๋ๆว่า Reverie (เรเวอรี่) มาจากภาษาฝรั่งเศส มีความหมายว่า ฝันกลางวันโดยเจ้าของร้านก็ไม่ใช่ใคร เป็นนักร้องสาวสวย ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ นั่นเองค่ะตามพุทราไปจินตนาการ ฝันหวานไปกับเค้กต่างๆ ท่ามกลางบรรยากาศสวยๆด้วยกันเลยREVERIE Cafe & PatisserieFB : https://www.facebook.com/cafereverie/ TEL : 029329388บรรยากาศร้าน...เดินเข้ามาด้านใน จะพบกับมุมของหวาน เป็นโซนที่สวยเรียบหรูทีเดียวบรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ดูอบอุ่นและหรูหราทีเดียวค่ะมาดูเบเกอรี่แบบต่างๆ บ้างนะคะCafe Reverie มีขนมเค้กหน้าตาดีงามมานำเสนอ แต่ที่พิเศษโดดเด่น มันคือ ชื่อของเค้กแต่ละแบบค่าพุทราว่า ช่างเป็นไอเดียสุดคิ้วท์ ที่สร้างสรรค์ชื่อขนมจากโลกแห่งเทพนิยายที่เราคุ้นเคยในวัยเด็กอย่างเช่นเค้กใบเตย มีชื่อว่า...Peter Pandan  ส่วน Starry Night ก็คือ มูสดาร์กช็อคโกแลตค่ะส่วนเมนูของเบเกอรี่ชิ้นนี้ คือ ...++Knight in Shining Armor++ไนท์อินชายน์นิงอามอร์ หรือในชื่อไทยว่า เค้กอัศวินในเสื้อเกราะ (รึเปล่าคร๊า ??)ส่วนอันนี้คือ เมนูเครื่องดื่ม ที่ร้านจะให้บริการทั้ง hot ,cold ,fresh juice ,smoothies ,signature drinks และ solf drink&water ค่ะอาวุธพร้อมแล้ว เรามาเติมความหวาน อร่อยด้วยกันค่าเริ่มด้วยเครื่องดื่มร้อนเริ่มจากเมนูเครื่องดื่ม พี่ช่างภาพเลือก Hot Latte (90++) ที่มีฟองนมเก๋ๆ ลายใบไม้ ถูกใจค่าส่วนพุทราเลือกชาร้อน Earl Gray Lavender (100++) มาทานคู่กับของหวานค่ะมาถึงไฮไลท์ ขนมหน้าตาสวยงามและมีชื่อที่ไพเราะด้วยค่ะบน Cake Riding Hood 's เRed Velvet (150++)ซึ่งก็คือ เค้กเรดเวลเวทสีแดงเข้มน่าทาน เดาว่า Riding Hood น่าจะมาจากนิทานสุดฮิตในวัยเด็กเรื่องหนูน้อยหมวกแดง (ละมั้งคะ?)ล่าง Knight in Shining Armor (175++)หรือ อัศวินในเสื้อเกราะเรืองแสงเป็นเค้กช็อคโกแลตที่นอกจากจะมีชื่อที่ไพเราะแล้ว ตัวขนมก็โดดเด่นด้วยครีมขดด้านบนคล้ายๆรูปตัวหนอนและที่สุดยอดคือรสชาติ มันอร่อย หวาน มัน เข้มข้น เข้ากับชาเอิร์ลเกรย์ได้อย่างลงตัวเลยหละค่า …Read More
+ 11
Hot Latte
Cake Riding Hood 's Red Velvet
Knight in Shining Armor
Dine In
฿300 (Tea)
เลิฟคาร์โบขนมปังนุ่มพร้อมผักแบบที่ชอบ@Subway
Subway (ซับเวย์)
2013-07-27
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาว Openricesวันนี้ prizella มานำเสนอร้านสำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบขนมปัง ตามมาอร่อยกันค่าร้าน Subway ร้านอาหารที่ขายขนมปังเป็นหลัก มีconceptคือ ลูกค้าสามารถเลือกขนมปังแบบที่ชอบ พร้อมกับtoppingต่างๆทั้งแฮม ไก่ ทูน่า รวมทั้งวาไรตี้ผัก และซ๊อส ค่าเมื่อเลือกขนมปังแล้ว พนักงานจะเอาขนมปังเข้าเตาอบให้ร้อนก่อนนำมาเสริฟค่า หลังจากนั้น เป็นการเลือกผัก เนื้อ และซ๊อสตามแบบที่เราชอบค่า ร้านนี้มีผักเยอะมาก ทั้งแครอท แตงกวา ผักกาดแก้วมะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ มะกอกดองก้อมีค่าเลือกเมนูสั่งเรียบร้อย ก้อมองดูพนักงานทำเพลินๆ มื้อนี้ขอผักรวมเบยนะคะส่วนเนื้อเราออร์เดอร์แฮม ราดซ๊อสมาโยและมะเขือเทศค่าพร้อมลุย!! เปิดมา ขนมปังตู้มมากกกค่าดูไส้ข้างในเค้าtopping เครื่องต่างๆมาแบบจัดเต็มคนเลิฟผักน่าจะชอบค่า เวลาทานก้อห่อไส้ต่างๆกลับเข้าไปแบบเดิมกัดเข้าไปเต็มปากเต็มคำ อร่อยค่า ผักสดๆกรอบๆ เข้ากับซ๊อสมาโยเนสตัดเปรี้ยวเล็กๆด้วยซ๊อสมะเขือเทศ ตัวขนมปังก้อนุ่มกำลังดี แฮมชิ้นไม่เล็กไมใหญ่ คลุกเคล้ากันไป อร่อยสะใจคนเลิฟผักค่ะ แต่ขอแนะนำอีกนิดว่า ขนมปังควรทานเลยตอนทำเสร็จใหม่ๆ มันอร่อยแหล่มเลยค่ะแต่ๆ ถ้าทิ้งไว้ ไม่ทานทันที ขนมปังจะเหนียว ขาดรสชาตินะคะเพื่อนๆที่เบื่อเส้น หรืออาหารจานเดียวแบบเดิมๆ ของไปประเดิมดูนะคะ:)…Read More
Ratings
฿79 (Tea)
อร่อยกับเมนูฟิวชั่นในบรรยากาศห้องสมุดเทพนิยายค่า
The Book Shop
2013-07-24
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาว Openrices Thailand วันนี้ Prizella มีร้านอาหาร บรรยากาศสวย เหมือนเป็นห้องสมุดในตำนานเทพนิยาย ตามมาอร่อยโด้ยกันค่าก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณทาง Openrices สำหรับ Gift Voucher ที่ได้รับจากการร่วมสนุกกับกิจกรรมที่จัดในเดือน JUN ด้วยค่ะ พิกัดร้าน The BookSHop ตั้งอยู่ชั้น Ground Floor ของ Ashton Condominiumซอยสุขุมวิท 38 ถนนสุขุมวิท เข้าไปในซอยประมาณ 500 M แล้วจะเห็นป้ายและคอนโดโดดเด่นสามารถนำรถเข้าไปจอดในลานจอดของคอนโด Ashton ได้เลยค่ะ @The Book SHop มาถึงประมาณ 11 am. ได้เวลาร้านเปิดพอดีค่ะเข้าไปด้านในกันเลยบรรยากาศภายในร้าน โอโฮ เห็นแล้วต้องบอกว่า เป็นร้านอาหารที่ได้บรรยากาศFairy Library story มักมาก ไอเดียในการตกแต่งเลิศสุดๆค่า สามารถแปลงร่างร้านอาหารได้เหมือนกับห้องสมุดในตำนาน พอมองไปบนเพดาน ก็จะมีหนังสือเทพนิยายหมุนไปมา จนแอบคิดว่า ถ้าเรามีไม้วิเศษ พอชี้ไปด้านบนแล้ว หนังสือมันก้อแกว่งไปมาอะค่า มองไปมองมาแล้วเริ่มงง ตาลาย ขอเมนูสั่งอาหารกันดีกว่าค่ะเริ่มต้นด้วยเครื่องดื่ม ที่น้องพนง.ที่เรารู้จักในชื่อน้องอุ๊ เธอแนะนำ drinkซึ่งแต่ละตัวเป็น signatute ของ The Book shopแก้วนี้ชื่อ Romance Novel 290B เป็นเครื่องดืมที่มีแอลกอฮอล์แบบอ่อนสุดกลิ่นดอกมะลิ รสชาติแอบซ่าอมหวานนิดค่า จิบไปแล้ว ขนาดมีแอลกอฮอล์น้อยคนไม่ถนัดดริงค์ ยังมึนเลยอะค่ะตามด้วยกาแฟเย็น Ice Coffee 120B ซึ่งน้องอุ๊คอมเมนท์ว่า เมล็ดกาแฟทางร้านสั่งคัดพิเศษรสชาติหวานมันกลมกล่อม ถูกใจคอกาแฟค่ะมาเริ่มต้น Appetize กันบ้างค่ะ ร้านนี้ มีอาหารทานเล่น รวมทั้งอาหารจานเดียวแนวๆพาสต้าสลัด ซุปให้เลือกหลายแบบค่ะเราสั่งซุปมันฝรั่งที่เสริฟพร้อมขนมปังแผ่นบาง Potato Cream Soup 150B มาอร่อยเบาๆกันก่อนค่ะชิมไปแล้วซุปรสชาติอ่อน ออกมันๆเค็มนิดๆ พอได้ทานกับขนมปังก็เข้ากันดีค่ะ จานถัดมา Salmon tartar 290B เป็นแซลม่อนปรุงรสชาติแบบไทย ตกแต่งมาในกรวยจัดมาได้สวยเกร๋น่าทานมากพอชิมแล้ว ต้องบอกว่า แซบจี๊ดดดดด้วยรสเผ็ดเปรี้ยวแบบลงตัว อร่อยนัวสุดๆ จานนี้ปลื้มค่า ขอแนะนำให้ลองชิมกันค่ะ มาถึงเมนคอร์สจานสุดท้าย เป็นเมนูใหม่ล่าสุดที่น้องอุ๊แนะนำว่า เหมาะกับคนไทยที่ชอบอาหารรสชาติจัดค่ะThai sausage Spagetti 270B เป็นเส้นพาสต้าผัดกับไส้อั่วและเครื่องสมุนไพรไทย พอได้ชิมแล้วใช่เลยค่าจานนี้ จัดจ้านทั้งพริก โหระพา ทำมาได้ทั้งแซบและเผ็ดเล็ก แต่อร่อยถูกลิ้น ยิ่งได้ทานกับไส้อั่วรสชาติเผ็ดเข้มข้น เป็นอีกจานที่อยากให้ลองกันค่าโดยรวมรสชาติอาหาร ทางร้านน่าจะปรุงให้เหมาะกับชาวต่างชาติที่พักที่คอนโดค่ะ ร้านนี้ แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ บรรยากาศโรแมนติกเหมาะกับคู่เลิฟที่อยากไปฉลองในโอกาสพิเศษนะคะ ราคาอาหารอาจสูงไปนิด แต่ด้วยบรรยากาศ รวมถึงวัตถุดิบที่ใช้ เค้าทำมาได้ดีและมีคุณภาพสมราคาค่ะ…Read More
+ 8
season03 Nice try
2016-02-04
season03 Good
2016-02-04
Salmon tartar
Thai sausage spagetti
2013-06-29
อร่อยกับอาหารไทยรสอินเตอร์@Sawasdee
Sawasdee
2013-06-22
มาชวนไปเที่ยวภูเก็ตกันค่า เพื่อนๆชาว Openricesทริปนี้ ได้ไปพักที่เคปพันวา ช่วงเย็นเลยออกมาตะลอนขับรถเลียบชายทะเล ผ่านร้านนี้ มองไปดูบรรยากาศไทยๆเลยแวะฝากท้องกันที่ร้านนี้ค่ะร้านสวัสดี พิกัดอยู่ติดโรงแรม Kantary Bay หาดพันวาค่ะบรรยากาศร้าน ตกแต่งเป็นไม้ ในโซนOpenair รับลมทะเลมาช่วงเย็น อากาศกำลังดี มองเห็นทะเลไกลๆ ชิลด์ๆสบายๆค่า เริ่มสั่งเครื่องดื่มก่อนนะคะแก้วแรก น้ำผลไม้รวมปั่น 80B และ Coke 50Bราคาขึ้นกับค่าครองชีพอะนะ ข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลราคาแพงตามระบบการขนส่งค่ะสั่งข้าวผัดปู มาทาน รสชาติอ่อนๆ จืดๆออกแนวอินเตอร์ค่ะแต่ทางร้านมีพริกน้ำปลา มาให้เติม เพิ่มรสชาติด้วยค่ะไข่เจียวปู เมนูเบสิค ที่คิดไม่ออก ก้อเอาจานนี้ทานง่ายดีค่ะ ทางร้านทอดมาฟูๆ อร่อยตรงที่อมน้ำมันนี่หละค่า ต้มย้ำกุ้ง มีไข่เจียวแล้ว ต้องขอสั่งต้มยำมาทานด้วยดูหน้าตาน่าจะจัดจ้านนะคะ แต่ที่นี่ ทำรสชาติอินเตอร์ค่าชิมไปออกหวาน ไม่เผ็ด เป็นต้มยำกุ้งที่เด็กสามารถทานได้ค่า…Read More
+ 2
  • Restaurant Search
  • Recipe
  • Submit Restaurant Info
Review
  • Submit Review
OpenRicer
  • My OpenRice