2016-04-18
ขอไม่พูดถึงเส้นทางการเดินทางและที่ตั้ง เพราะว่าไปแบบมีเจ้าถิ่นเมืองสุราษฎร์ธานีพาไปค่ะ (เราไม่คุ้นเลย) กับร้านเก่าแก่ของจังหวัดและเมนูชื่อแปลกที่คงหาที่ไหนไม่ได้อีกแค่ชื่อร้าน "ยกเข่งโล้งโต้ง" ก็แปลกแล้ว เมนูของร้านชื่อยังแปลกกว่า .... "โล่งโต้ง" (40 บาท) ชื่อแปลกๆนี้ จริงๆแล้วมันคือเส้นหมี่น้ำใสธรรมดาๆนี่แหล่ะค่ะ ใส่กระดูกหมู ลูกชิ้นทอด เต้าหู้ เสิร์ฟมาพร้อมพวงเครื่องปรุง คราวนี้ก็ปรุงรสกันได้ตามชอบก่อนทานเลยค่ะ ส่วนอีกหนึ่งเมนูแปลกของร้าน "ผักบุ้งไต่ราว" (40 บาท) เมนูนี้ยังคงเป็นเส้นหมี่เช่นเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือเครื่องที่ใส่มาเป็นผักบุ้งทอด กุ้งทอด และซอสสีแดงๆคล้ายที่ใส่ในเย็นตาโฟ แต่รสชาติจะออกเปรี้ยวๆหน่อย ส่วนตัวชามนี้ไม่ค่อยโดนเท่าไห