2014-01-06
ยังคงอยู่แถวๆ ปั๊มปตท. อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา บนทางหลวงที่่ 304 ค่ะพอดีว่าเข้าปั๊มมาแวะพักรถ ระหว่างทางไปตลาดโรงเกลือ นอกจากเราจะกินกาแฟที่อะเมซอนแล้ว ที่นี่ยังมีศูนย์อาหารค่อนข้างใหญ่ติดกับอะเมซอนด้วย เนื่องจากระยะทางอีกยาวไกล เราเลยรองท้องกับร้านอาหารในศูนย์นี่แหละ มีอาหารหลายอย่างให้เลือกเลยทีเดียว แต่เราได้กลิ่นหอมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวมาแต่ไกล ก็เลยตัดสินใจเลือกร้านนี้ "ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสมุนไพร" (หมู)จริงแล้วก็ไม่ได้คาดหวังกับอาหารตามปั๊มเท่าไรค่ะ เพราะว่าจากที่เคยผ่านมา ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าพอทานได้ งั้นร้านนี้ก็ไม่ซีเรียสเนื่องจากยังเช้าอยู่ อุปกรณ์ในตู้ยังเต็ม ที่สำคัญเราหันไปเห็นผักสด ถั่วงอกขาวอวบยาวน่าทานมาก ใบโหระพา
หอมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวมาแต่ไกล ก็เลยตัดสินใจเลือกร้านนี้ "ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสมุนไพร" (หมู) จริงแล้วก็ไม่ได้คาดหวังกับอาหารตามปั๊มเท่าไรค่ะ เพราะว่าจากที่เคยผ่านมา ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าพอทานได้ งั้นร้านนี้ก็ไม่ซีเรียส เนื่องจากยังเช้าอยู่ อุปกรณ์ในตู้ยังเต็ม ที่สำคัญเราหันไปเห็นผักสด ถั่วงอกขาวอวบยาวน่าทานมาก ใบโหระพาก็สวยงามใบใหญ่
555 สรุปให้มาดูรสชาดก๋วยเตี๋ยวหรือผักนี่ เราสั่งเป็นเส้นเล็กน้ำตก ราคาแค่ 30.- เอง แถมได้ปริมาณเยอะมาก เติมผักได้ไม่อั้น หลังจากที่เติมเครื่องปรุงเล็กน้อยบอกได้เลยว่า
ถูกใจมาก คุณภาพของเนื้อหมูและลูกชิ้นก็ดี น้ำตกน้ำซุปก็เข้มข้น ก็เลยประทับใจเลยค่ะ อีกอย่างแม่ค้าพูดจาเพราะๆ นานๆ จะเจอที
บางทีไม่คาดหวังอะไรก็พอเจอที่ถูกใจก็ฟินเลยค่ะ