ร้านก๋วยเตี๋ยวอยุธยาป้าอ้อ เป็นร้านที่อยู่ใกล้นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร แล้วก็อยู่ข้าง ๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวบิ๊กเบิ้มด้วยวันดีคืนดีสงสัยจะทำชามใหญ่แข่งกับร้านข้าง ๆ ป้าแกเลยมีเมนูชามใหญ่เพิ่มมาขายด้วยชามปกติก็ 40 บ. ชามใหญ่ชามละ 60 บ.ชามใหญ่แต่ปริมาณก็ตามสไตล์ก๋วยเตี๋ยวเรือนะ มาแบบไม่เต็มชาม (เต็มชามกินไม่หมดอยู่ดี 55)ทั้งเครื่อง ทั้งเส้นใส่มาเยอะกว่าแบบปกติ กินหมดชามเรียกว่าอิ่มอืดเลยแหละส่วนตัวเราว่าราคาสูงไปนิด แต่ของที่ใช้คุณภาพค่อนข้างโอเคนะ หมูเป็นหมู ตับเป็นตับ ไม่ใช่เศษ ๆ ลูกชิ้นก็ไม่แป้ง ๆ ยังมีความหนึบ จัดว่าโอเคสำหรับเราค่ะ แต่คราวหน้าไม่สั่งชามใหญ่แล้ว อิ่มอืดเกินนนน
ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเส้นหมี่ชามใหญ่
用餐途徑
堂食
วันนี้จะพาไปหม่ำก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาแถวนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร มหาชัยค่ะร้านนี้จะอยู่เลยโครงการสารินซิตี้ + นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร ไปหน่อย ตรงไปเรื่อย ๆ ร้านอยู่ซ้ายมือค่ะในรูปด้านบนเอามาจากกูเกิ้ล สมัยก่อนยังเป็นหลังคาแบบนั้นอยู่แต่เดี๋ยวนี้เปลี่ยนเป็นหลังคาแข็งแรงทนทานแล้วค่ะร้านนี้ขายทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อ ไม่กินหมูก็สั่งเนื้อไม่กินเนื้อก็สั่งหมูได้จ้าจะมาทานร้านนี้ช่วงเที่ยงก็รีบ ๆ มาหน่อยนะคะ มาช้าไม่มีที่นั่งไม่ก็ต้องรอนานหน่อยจ้า เพราะร้านนี้เค้ามีโทรสั่งไว้ล่วงหน้าด้วย ใครโทรมาสั่งไว้ก็ได้ก่อนค่าบนโต๊ะจะมีผักไว้ให้ ไม่พอขอเติมได้ค่ะเครื่องปรุงก็เก็บในภาชนะที่สะอาดดี ไม่ต้องกลัวว่าจะมีแมลงวันตอมร้านนี้จะทานอะไรก็จดใส่กระดาษแล้วก็ยื่นให้เค้าได้เลย เพ
ร้านนี้จะทานอะไรก็จดใส่กระดาษแล้วก็ยื่นให้เค้าได้เลย เพราะถ้าไม่จดป้าแกขี้ลืมทำผิดทำถูกตลอด
มาดูก๋วยเตี๋ยวที่เราสั่งกันค่ะ ชามนี้เส้นเล็กน้ำตกหมู
อีกชามเป็นเส้นหมี่น้ำตกหมู ทั้ง 2 ชาม 40 บ.เท่ากันค่ะ รสชาติเข้มข้นดี เครื่องที่ใส่มาโอเคเลยนะ ทั้งลูกชิ้น ตับ หมู ในละแวกนี้เราชอบร้านนี้สุดหล่ะ ถึงจะราคาแพงกว่าร้านอื่นแต่รสชาติใช้ได้ค่ะ กินมานานและยังจะกินต่อไปค่า แต่นาน ๆ ทีเหมือนเดิม เพราะไม่ค่อยมีใครพาออกมากินนอกออฟฟิศ ชีวิตรันทด 555
  • ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมู