2014-03-02
สวัสดีค่าวันนี้จะพาไปหม่ำร้านก๋วยเตี๋ยวไก่สุดอร่อย ย่านลาดกระบังกันบ้างนะคะ พิกัดก็ถ้าวิ่งอยู่บนถนนลาดกระบัง มุ่งหน้าไปทางถนนหลวงแพ่ง ก็วิ่งเลยซอยวัดหัวคู้ ข้ามสะพานมาแล้ววิ่งตรงมาเรื่อยๆ เลยค่ะ จนเห็นหมู่บ้านเอื้ออาทรและโครงการแกรนดิตี้ทางขวามือ ก็ชิดขวาเตรียมยูเทิร์นหน้า ยูเทิร์นปุ๊บก็ชิดซ้าย จอดหน้าร้านได้เลยนะคะ (ถ้าหาที่จอดได้ คือ รถจะจอดกันเยอะมากกกกกน่ะ) ลักษณะร้านเป็นเพิงขนาดใหญ่มาก เปิดโล่ง ส่วนตรงที่ทำก็จะเป็นตู้ มีหม้อลวกสองข้าง (แต่ก็ยังต้องยืนรอคิวน่ะค่ะ) ซึ่งก็ต้องมาสั่งตรงนี้หละค่ะว่าจะเอาอะไร สั่งเสร็จก็นำไปที่โต๊ะเครื่องปรุง ปรุงเรียบร้อยก็ไปที่ที่นั่งตัวเอง กินได้เลย ส่วนเงินจะจ่ายหลังกินเสร็จค่ะ เดินไปจ่ายหรือให้น้องมาเก็บเงิ
ลักษณะร้านเป็นเพิงขนาดใหญ่มาก เปิดโล่ง ส่วนตรงที่ทำก็จะเป็นตู้ มีหม้อลวกสองข้าง (แต่ก็ยังต้องยืนรอคิวน่ะค่ะ) ซึ่งก็ต้องมาสั่งตรงนี้หละค่ะว่าจะเอาอะไร สั่งเสร็จก็นำไปที่โต๊ะเครื่องปรุง ปรุงเรียบร้อยก็ไปที่ที่นั่งตัวเอง กินได้เลย ส่วนเงินจะจ่ายหลังกินเสร็จค่ะ เดินไปจ่ายหรือให้น้องมาเก็บเงินที่โต๊ะก็ได้นะคะ อ้อๆ ร้านนี้หยุดทุกวันพุธนะคะ
ช่วงวันที่ไปเค้ามีเจ้าขนมนี่มาขายด้วยค่ะ (แต่ ณ ปัจจุบันไม่เห็นแล้วนะคะ) เราซื้อมาชิมด้วย เราว่าไม่อร่อยง่ะ แหะๆ