แวะไปซื้อหมูสะเต๊ะร้านโปรด เจ้าอร่อย ตอนเย็น ๆ ขอบอกว่า คิวยาวโคตรคับร้านนี้ ซื้อกลับมากินบ้านเหมือนเคย ร้านชุนยังขายราคาเท่าเดิม ไม้ละ 5 บาท แต่รู้สึกหมูจะลดขนาดลงไปนิดนึงครับ อาจจะด้วยราคาต้นทุนแพงขึ้นแต่ร้านไม่อยากขึ้นราคารึป่าว ไม่แน่ใจ หมูก็ยังอร่อยเหมือนเดิม หอมเครื่องหมัก แต่ไม้เล็กไปนิด แต่น้ำจิ้มสะเต๊ะเค้า ขอบอกว่า ยังอร่อยมาก ๆ เหมือนเดิม หอม มัน รสชาติเข้มข้น เผ็ด ๆ นิด ๆ น้ำจิ้มยังเป็นที่1ในใจเสมอครับที่นี่ เจ้าของร้านบริการดี อัธยาศัยดีคับ ยิ้มแย้ม ที่นี่รับออกร้านด้วยนะคับ 2 พันไม้ขั้นต่ำ
ซื้อกลับมากินบ้านเหมือนเคย
ชุนหมูสะเต๊ะ อยู่บนถ.จันทน์ เลย3เเยก สาธุประดิษฐ์ แถวสะพาน3 ย่านนี้เรียกว่าของทานเยอะมาก จะขายช่วงเย็นๆไปจนด฿ก มาหาของทานเเถวนี้ รับรองอิ่มเเน่ ีทั้งของคาว ของหวาน รสชาติอร่อยๆให้เลือกทาน ร้านชุนหมูสะเต๊ะจะอยู่ในซอย ด้านหน้าจะมีร้านขายโจ๊กโบราณ ร้านนี้ก็อร่อยเหมือนกัน ถ้าไปซื้อช่วงเย็นอาจต้องรอคิวกันนาน น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะเข้มข้น ไม่เหลวเหมือนบางร้าน หมูไม้ใหญ่ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว จะทานเปล่าไม่จิ้มก็อร่อย ทานคู่กับขนมปังปิ้งก็เพลินดี
ได้มีโอกาสผ่านไป ร้านชุน หมูสะเต๊ะ ถ.จันทน์ เลย สั่งใส่ถุงกลับมาทานที่บ้านซะหน่อยครับ หมูสะเต๊ะ หอม กลิ่น เครื่องที่ใช้หมัก เนื้อหมูหนานุ่มกำลังดี ไม่แห้งเกินไป สุดยอดของน้ำจิ้ม สะเต๊ะเลยครับ เจ้านี้ อร่อยสุด ๆ หอม กลิ่นพริกแกง กะทิสด มัน ๆ อาจาด แก้เลี่ยน หมูสะเต๊ะไม้ละ 5 บ. เท่านั้น ขนมปังก็แผ่นละ 5 บ. ร้านอยู่ในตรอกเล็ก ๆ ปากซ.ริมถนน ก็จอดไม่ได้ ต้องเลยไปหน่อย จะมีที่รับจอด ชม.20 เป็นร้านหมูสะเต๊ะที่ผมชอบน้ำจิ้ม มากที่สุดครับ อร่อยมาก ๆ ไปเย็น ๆ รอคิวนานมาก ๆ ด้วยครับ
อาจาด แก้เลี่ยน
ร้านชุนนี้ ส่วนตัว เป็น ร้าน top 5 ของ หมูสะเต๊ะ ของผมเลยครับ ร้านนี้อยู่ ใน ตรอกเล็ก ๆ แถว ตลาดสะพาน 3 ถ.จันทน์ ครับ ซึ่งปากซอย ตอนเช้า ๆ ก็จะมีต้มเลือดหมูเจ้าอร่อยอีกด้วย หมูที่นี่ จะไม่ค่อยมีมันนะครับ ถ้าใครชอบกินหมูมัน ๆ หรือ ประเภท ใส่มันหมูเป็นก้อน ๆ อาจจะผิดหวังหน่อย เพราะร้านนี้ เค้า เน้น เนื้อ เน้น ๆ ครับ อิอิ มันไม่ค่อยมี ชอบมาก ทีเด็ด เค้าอีกอย่าง ยังอยู่ที่ น้ำจิ้ม ครับ ส่วนตัว ให้ น้ำจิ้ม ร้านนี้ อร่อยสุด แล้ว น้ำจิ้ม เข้มข้น จากหัวกะกิสด พริกแกงอย่างดี รสชาติกลมกล่อมมาก จิ้มกับ ขนมปังปิ้ง สุดยอด ถ้าน้ำจิ้มหมดเค้าเลิกขายอ่ะครับ ไม่ทำเพิ่ม แต่ ตรงร้านเค้ามีโต๊ะแค่นิดเดียวครับ ไม่สะดวกนั่งเท่าไหร่ จะให้ดีไปซื้อมากินบ้านดีกว่า
จะให้ดีไปซื้อมากินบ้านดีกว่า