2015-12-10
สวนอาหารบึงใหญ่เป็นสวนอาหารขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนวงแหวนเลียบถนนกาญจนาภิเษกอ่อนนุช-บางนา ตกแต่งแบบบ้านทรงไทยริมบึงน้ำสมกับชื่อร้าน นอกจากนี้ยังมีห้องคาราโอเกะขนาดต่าง ๆ เรียงรายริมสระ วันนี้เรามาแบบสมาชิกครอบครัวใหญ่ เลยจองห้องคาราโอเกะแบบวีไอพี ค่าห้อง 1,500 บาท มีทั้งคาราโอเกะให้ร้องเป็นมุมโซฟา และมีโต๊ะอาหารขนาดยาวจุได้เกือบ 20 คน ซึ่งจะมีพนักงานคอยบริการแบบส่วนตัวในห้องเลน แต่เนื่องจากจำนวนแขกเยอะ ก็มีช้าบ้างเป็นบางทีทางร้านจะมีโปรโมชั่นกุ้งเผาโลละ 399 บาทออกมาเป็นช่วง ๆ กุ้งเผาที่นี่จะสดและเนื้อหวาน รสชาติดีมาก ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บของทางร้านเข้ากันสุด ๆ น้ำจิ้มรสออกเผ็ด เค็ม เปรี้ยวนำ แซ่บ
ทางร้านจะมีโปรโมชั่นกุ้งเผาโลละ 399 บาทออกมาเป็นช่วง ๆ กุ้งเผาที่นี่จะสดและเนื้อหวาน รสชาติดีมาก ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บของทางร้านเข้ากันสุด ๆ น้ำจิ้มรสออกเผ็ด เค็ม เปรี้ยวนำ แซ่บจนต้องขอเติมน้ำจิ้มกันทุกคน
ทอดมันกุ้ง กุ้งบดผสมแป้งทอดมาได้กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยรสหวานเข้ากั๊น เข้ากัน
หมูแดดเดียว หมูทอดรสเค็มทอดมาได้หอมนุ่ม รสชาติดียิ่งกินกับข้าวสวยร้อน ๆ
ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลากระพงตัวยักษ์ทอดมาได้เหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำราดรสเปรี้ยวของมะม่วงฝอย เพิ่มความเผ็ดด้วยพริกสด
ข้าวผัดหมู ผัดมาได้หอมบีบมะนาวนิด เหยาะน้ำปลาหน่อยเพิ่มรสชาติ หมูที่นี่เหมือนหมักแล้วนำไปทอดก่อน ค่อยนำมาผัดกับข้าวและไข่
กระหล่ำปลีผัดน้ำปลา ผักกระหล่ำชิ้นโต สดใหม่ผัดด้วยน้ำปลาในกระทะร้อน ผัดกับกระเทียมสดเพิ่มความหอม ใส่กุ้งแห้งนิดเพิ่มสีสัน
หอยแครงลวกสดใหม่ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด คนกินนี่ซี๊ดซ้าดกันเลย
โดยรวมอาหารอร่อย บรรยากาศดีค่ะ แต่หลัง ๆ ทางร้านเริ่มมีปรับราคาสูงขึ้น เฉลี่ยตกหัวละ 590 บาทได้