ร้านอาหารแถวรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์แบบนี้ หาค่อนข้างยากเหมือนกันค่ะ โชคดีที่เรามาแถวนี้วันเสาร์พอดี เจอร้านนี้เปิดอยู่ค่ะ เลยขอแวะเข้ามาลองซักหน่อยร้านอาหารพูลทรัพย์ร้านนี้ เป็นร้านอาหารตามสั่งง่ายๆ ใกล้ทางลงรถไฟฟ้าสถานีวงเวียนใหญ่ อยู่ใกล้ๆกับ 7-11 ช่วงเย็นวันธรรมดาคนค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ขนาดเรามาช่วงวันเสาร์กลางวันคนก็แอบเยอะอยู่เหมือนกัน ด้านหน้าร้านจะเป็นส่วนครัวค่ะ ด้านในเป็นที่นั่งติดแอร์สองฝั่ง เมนูอาหารส่วนมากเป็นแนวตามสั่งกับกับข้าวค่ะ เมนูเค้าค่อนข้างเยอะเลยล่ะวันนี้เรามาทานกลางวันแบบรีบๆ เลยขอเลือกลองเป็น ข้าวกระเพราะเต้าหู้หมูสับ 65 บาท ราคาค่อนข้างสูงเหมือนกัน จานมาใหญ่กำลังดี ไม่เผ็ดมา
วันนี้เรามาทานกลางวันแบบรีบๆ เลยขอเลือกลองเป็น ข้าวกระเพราะเต้าหู้หมูสับ 65 บาท ราคาค่อนข้างสูงเหมือนกัน จานมาใหญ่กำลังดี ไม่เผ็ดมากค่ะ เครื่องให้มาพเหมาะกับปริมาณข้าว แต่รสออกหวานตามรีวิวอื่นบอกไว้จริงๆ
ใครสนใจตามมาลองได้นะคะ ^ ^
2016-05-28
用餐途徑
堂食
แวะมาอีกแล้วค่ะ ถ้ามาเดินเล่นที่คลองสานพลาซ่าต้องแวะร้านนี้ค่ะ พูลทรัพย์ มีเมนูเยอะแยะให้เลือกค่ะ แต่คราวนี้ขอทานอะไรง่ายๆ ค่ะ คือ...ข้าวหมูกระเทียม 555 ร้านนี้อาหารแต่ละจานจัดใหญ่ตลอดค่ะ ปริมาณเยอะมากค่ะ ให้ข้าวเยอะมากค่ะ หมูกระเทียมชิ้นใหญ่ดีค่ะ เพราะบางร้านแทบจะสับหมูกันเลยทีเดียว รสชาติอร่อยดีค่ะ เค็มนิดๆ กระเทียมก้อกรุบๆ ดีค่ะ อิ่มมื้อนี้ 40 บาทจ้า
แวะมาเดินเล่นที่คลองสานพลาซ่าค่ะ ด้านหน้าจะมีร้านอาหารเรียงกันหลายร้านเลยค่ะ พอเหนท้องเริ่มร้องเลยค่ะ เดินเข้าเลยร้านพูลทรัพย์ เลือกร้านนี้เพราะคนค่อนข้างที่จะเยอะนิดนึงค่ะ นั่นคืออาจจาบอกได้ว่าร้านนี้อร่อยค่ะ นั่งดูเมนูอาหารตามสั่งมีให้เลือกเยอะมากค่ะ เราเลือกสั่งเมนู "สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล" จานใหญ่มากเลยค่ะ สปาเก็ตตี้เยอะมากค่ะเต็มจานเลยค่ะ ใส่มาทั้งกุ้งและปลาหมึกเยอะมากค่ะ และยังมีแครอท ถั่วลันเตา ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน รสชาติใช้ได้เลยค่ะ เผ็ดดีค่ะ แต่เส้นสปาเก็ตตี้ตัดขาดสั้นไปค่ะ และน้ำมันเยอะไปหน่อยค่ะ แต่ราคาถูกมากค่ะแค่จานละ 40 บาทเอง วันหลังต้องไปลองเมนูอื่นดูบ้างค่ะ