ร้านขนมสาลี่สุพรรณ กลางตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเลย จุดเด่นดึงดูดลูกค้าอยู่ที่กลิ่นขนมหอมๆจากเตานี่แหละค่ะมีทั้งข้าวโพด เผือก ลูกเกด หลายอย่างเหมือนกันค่ะ สาลี่ชิ้นละ 35 บาท ตัดชิ้นใหญ่ เนื้อขนมนุ่ม เบา ถ้ามีข้าวโพดผสมในเนื้อเยอะๆ ไม่ใช่แค่ด้านหน้าน่าจะอร่อยกว่านี้ (ไม่รู้จะเป็นไปได้รึเปล่า 555) กินส่วนที่ไม่มีข้าวโพดแล้วไม่ค่อยรู้รสเท่าไหร่
กลิ่นขนมหอมๆจากเตานี่แหละค่ะ
ลงมาเดินดูเทศกาลผลไม้ที่ซีคอนด้านล่าง มีร้านมาขายผลไม้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้สด ผลไม้แห้ง ผลไม้แปรรูป เดินผ่านบูธนึงคนมุงเต็มไปหมด มองเข้าไปก้อไม่เหนมีขายอะไรเรย เดินวนผ่านมาอีกรอบถึงจะเห็นว่าขายสาลี่ นึ่งกันมาร้อนๆ ตัดแบ่งใส่ถุงกันให้เห็น สาลี่ที่นี่หนักเครื่องมาก ไม่ได้ใส่แต่กลิ่นเหมือนร้านอื่นๆ ส่วนหน้านั้นเเร้วเเต่ว่ารอบไหนนึ่งอะไรขึ้นมา รอบนึงจะมาแค่ 4 ถาด แร้วแต่ดวงค่ะ ถ้าอยากเลือกแบบเต็มๆ ก้อไปซื้อกันได้ที่ร้านสาลี่แม่จรูญ ร้านจะอยู่ที่ตลาดบางน้ำผึ้ง ไว้จะไปเก็บบรรยากาศมาฝากนะมาดูสาลี่ที่ขึ้นมารอบที่เราไปซื้อ (ขอบอกว่ารอนานมาก ไม่ต่ำกว่าครึ่งชม.)ได้มา 4 หน้า ข้าวโพด ฟักทอง มะพร้าวน้ำหอมใบเตย เผือกแป้งของเเต่ละหน้าไม่ต่

แป้งของเเต่ละหน้าไม่ต่างกันเท่าไหร่ นุ่ม หอม เนื้อฟูกำลังดี ตอนซื้อแม่ค้าย้ำมากว่าให้เอาเข้าตู้เย็นจะอยู่ได้ 1 อาทิตย์ ถ้าไม่เข้าจะอยู่ได้เเค่วันเดียว ตอนเอาออกมา "ห้ามเวฟเด็ดขาด"

ราคา 35 บาท 3 อัน 100
ร้านนี้เค้าอบสาลี่อยู่ด้านหลังทำร้อนๆ เสร็จใหม่ๆ คนมุงกันเต็มเลยครับมีทั้งเผือก ข้าวโพด ฟักทอง มะพร้าวเครื่องเต็มๆหน้าเลยเนื้อสาลี่นุ่มดี แต่กินไปนานๆก็ฝืดคอเหมือนกันชิ้นใหญ่ หนาดีด้วยเผือกด้านบนสุกนิ่มกำลังดีกลิ่นหอมทั้งสองอย่างเลยแต่ตอนกินเข้าไปไม่ค่อยรู้สึกแตกต่างกันเท่าไหร่ครับ
เครื่องเต็มๆหน้าเลย
ชิ้นใหญ่ หนาดีด้วย