วันนี้พาชาวไอริสไปทานส้มตำมื้อกลางวัน ที่ร้านส้มตำดนตรี ร้านอยุไม่ไกลจากแยกเทพารักษ์ ในร้านมีที่จอดรถให้สะดวกสบาย มีที่ให้เลือกนั่งทั้งในห้องแอร์ และด้านนอก มาตอนกลางวันขอนั่งห้องแอร์เเระกัน อากาศด้านนอกร้อนมากส้มตำไทยรสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆ ไม่เผ็ดมาก ต้มแซ่บกระดูกอ่อนอันนี้เปรี้ยวนำมาเรย ส่วยใหญ่มีเเต่เนื้อหมู ไม่ค่อยมีกระดูกอ่อนเท่าไหร่ เนื้อยังไม่ค่อยเปื่อยเท่าไหร่ คอหมูย่างเราว่าย่างแห้งไปนิดนึง เนื้อน้อยมีเเต่มันไก่ย่างเนื้อนุ่ม สุกกำลังดี ไม่เเข็ง ไม่แห้งไปลาบเห็ดเมนูนี้ก้ออร่อยดี กุ้งสด เห็ดเหนียว หนึบ หอมกลิ่นข้าวคั่วปลากระพงทอดน้ำปลาเนื้อปลาแล่มาเป็นชิ้นๆ ทอดกรอบ ทานง่ายดี เนื้อปลาเละไปอ่ะ
ส้มตำไทย

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

คอหมูย่าง

ไก่ย่าง

ลาบเห็ด

ปลากระพงทอดน้ำปลา

มื้อกลางวันวันนี้ไปกินส้มตำดนตรี เคยกินหลายครั้งตอนอยุลาดกระบัง มาอยุแถวเน้ได้ 2 เดือนเพิ่งจะได้ไปกินเปนครั้งเเรกไปถึงพวกพี่ๆก้อสั่งไว้หมดแร้ว เราไม่ได้สั่งอะไรเรย >_<"นั่งรอไม่นานอาหารจานแรกก้อถูกยกมาวางตรงหน้าส้มตำไทยพอดีว่าพอตตี้ชอบกินเผ็ด แต่พี่ๆเค้าไม่กินกัน ส้มตำมื้อนี้พอตตี้เรยไม่ค่อยโปรนปรานซักเท่าไหร่ไก่ย่างยกมาร้อนๆ เนื้อไก่นุ่มๆ กินกับข้าวเหนียว อาหร่อย ^^ปลา.....ไปไม่ทันตอนสั่งเรยไม่รุว่าชื่ออะไร ปลาทอดกรอบดี แยกเนื้อมาให้เรย กินง่ายมาก ที่สำคัญเครื่องเยอะต้มยำทะเลแซบ แต่เนื้อน้อยอ่ะ สงสัยละลายหายไปกะน้ำต้มยำ 555มีผักบุ้งทอดกรอบอีกจาน ไม่ได้ถ่ายรุปมา โดยรวมแร้วพอใช้ได้อ่ะ รุสึกว่าตอนกินที่ลาดกระบังจะอร่อ

ส้มตำไทย

ไก่ย่าง

ปลา.....

ต้มยำทะเล

โดยรวมแร้วพอใช้ได้อ่ะ รุสึกว่าตอนกินที่ลาดกระบังจะอร่อยกว่านี้นะ ร้านนั่งสบายๆ มีที่นั่งเยอะอยุ

2012-09-21
2011-07-13 1515 瀏覽
พามาชิมอาหารอีสานรสแซ่บกันที่ร้านส้มตำดนตรีกันค่ะเรามาทานกันที่สาขาเทพารักษ์ค่ะ อยู่ใกล้แยกเทพารักษ์เลยค่ะร้านบรรยากาศพอใช้ค่ะ แต่กว้างขวางโปร่งสบายดีรสชาดอาหารแซบสะใจมากค่ะ เราชอบน้ำตกและส้มตำของร้านนี้มากๆส่วนบริการถือว่าไม่เลวร้ายจนเกินไปถือว่าพอใช้แล้วกันค่ะราคาไม่ถือว่าแพงมากค่ะ อาจจะสูงกว่าร้านอาหารอีสานทั่วไปเล็กน้อยเท่านั้นค่ะมาชิมมาแซบกันได้นะคะ ที่ร้านส้มตำดนตรี

ส้มตำอันลือชื่อของสมุทรปราการ คงจะหนีไม่พ้น "ส้มตำดนตรี" ค่ะ ที่ร้านนี้มีอาหารหลากหลาย ทั้งไทย จีน ฝรั่ง เค้ารับจัดโต๊ะนอกสถานที่ด้วยนะคะ ที่ร้านนี้คนก็เยอะตลอดค่ะ เข้าร้านไม่ขาดสาย เมนูเค้าเยอะจริงๆๆ เลือกไม่ถูกเลยค่ะว่าจะทานอะไรดี นี่ก็อยากโน่นก็อยาก เลยขอสั่ง ส้มตำปูม้า ทานคู่กะขนมจีน , ปลากะพงทอดน้ำปลา, คอหมูย่าง อร่อยค่ะ พนักงานร้านนี้เยอะมากเดินเข้าออกขวักไขว่กันเหลือเกิน โดยรวมแล้วถือว่าร้านนี้ผ่านนะคะ อาหารเยอะมากๆ อ้อลืมบอกค่ะ อาหารที่ร้านนี้จานจะค่อนข้างใหญ่หน่อยนะคะ ก่อนสั่งควรประเมินกำลังให้ดีก่อนนะคะ มีเมนูที่เค้าแนะนำอีกนะคะ คือ ขาหมูดนตรี,ปลากะพงดนตรี แต่ยังไม่ได้ลองนะคะ
2011-06-19
  • ส้มตำดนตรี