2011-11-02
ครั้งก่อนดูรายการตลาดสดสนามเป้า ได้พาไปทานร้านแกงหอยขม อยู่แถวบ้านหม้อ เลยแกะรอยจนเจอร้านนี้จนได้ ได้เจอคุณลุง คุณป้า เจ้าของร้านท่าทางใจดีมาก เมนูแนะนำของที่นี่มีหลายอย่าง แต่ที่ขึ้นชื่อมาก เพราะเป็นเมนูชื่อเดียวกับที่ร้าน นั่นก็คือ "แกงหอยขม"มีทั้งแบบที่ยังไม่แกะ และที่แกะเนื้อหอยแล้ว เราเลือกแบบที่แกะแล้ว ลองดูขนาดหอยสิค่ะ ใหญ่มากเมนูที่สั่งมามีอะไรบ้างลองมาดูกันเมนูนี้ ชื่อ "โคทะเล" ซึ่งก็คือ เนื้อเค็ม นั่นเอง เนื้อรสชาติดี ไม่มีกลิ่น ติดมันนิดๆ อร่อยมากค่ะสำหรับใครที่ชอบทานอาหารป่า ที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกมากมาย วันนี้เราเลือกทาน "ผัดเผ็ดปลาไหล"ขาดไม่ได้ กับเมนูนี้คือ "ไข่เจียวหอยแมงภู่" ขอบอกว่าร้านนี้ให้เนื้อหอยเยอะ และหอยก็สด แถมให
ถ้ามีโอกาสไปแถวนั้นรับรองว่า ไม่พลาดที่จะไปอุดหนุนร้านนี้ แน่นอนค่ะ