เพิ่งมีโอกาสได้มาทาน ทั้งที่ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว กับร้าน "อบอร่อย" แถวหมู่บ้านทาวน์อินทาวน์ ซ.ลาดพร้าว94 ถนนศรีวรา จากเลียบทางด่วนรามอินทรา โดยร้านนี้จะเปิดช่วงเวลา 16.00 - 23.00 น.ของทุกวัน ภายในร้านมีทั้งโซนห้องแอร์และโซนด้านนอกที่จอดรถก็กว้างขวาง รองรับแขกได้จำนวนมากวันนี้เราเลือกนั่งโซนห้องแอร์ค่ะ เพราะด้านนอกวันนี้ครึ้มๆ มีฝนตกลงมาบ้างจะบอกว่าร้านนี้ถ้าอยากมาทานจริงๆ อาจจะต้องโทรมาจองล่วงหน้า เพราะว่าลูกค้าเค้าเยอะมาก ดูได้จากภาพ หันกล้องไปทางไหนก็ติดแต่คน เลยเอาบรรยากาศมาฝากคร่าวๆ เมื่อได้ที่นั่งแล้วก็เลือกเมนูอาหารตามใจชอบค่ะเลือกทานอะไรดีน้าเริมด้วยเมนูแรกของเราในวันนี้ ข้าวผัดปูขนาดกลาง
เลือกทานอะไรดีน้า
เริมด้วยเมนูแรกของเราในวันนี้ ข้าวผัดปูขนาดกลาง ทานได้ประมาณ 4-5 คน ข้่าวสวยเรียงเม็ดน่าทานมาก ผัดปะปนไปด้วยเนื้อปู
อยู่ประมาณนึง รสชาดกลมกล่อมแต่รสไม่เข้มข้นเท่าไร เติมพริกมะนาวลงไปก็กำลังดีค่ะ
เมนูนี้ปลื้มมาก เพราะหอยเนยมาแต่ไกล หอยเชลล์ตัวใหญ่กำลังดี เมื่อได้ชิมแล้วก็ติดใจ สั่งมาเพิ่มอีกจาน เพราะว่าต่อจานน้อยไป
หน่อย ทานกันไม่พอเลยทีเดียว
ปลากระพงทอดตัวโต เหลือง กรอบ ในตัวเนื้อปลาอร่อยปกติ จะให้เด็ดต้องที่น้ำยำมะม่วง ในส่วนน้ำยำทานคู่กับปลา อร่อยดี แต่
เสียดายน้ำยำน้อยเกินไปหน่อย ต้องขอเพิ่ม
หมีกทอดจานนี้ แต่ละชิ้นใหญ่ดี แต่ว่าเืนื้อปลาหมึกเหนียวไปหน่อย เค็มนิดๆ หยิบจิ้มกับซอสพริกยิ่งทำให้รสชาดอร่อยขึ้น
หนีมากินมังสวิรัติกับผัดยอดผักแม้วสักหน่อย ผักสด กรอบ ผัดคลุกเคล้าเข้ากันดีกับน้ำมันหอย ทานกับข้าวร้อนๆ ยิ่งอร่อย
เปลี่ยนมาเจอยำอีกสักเมนู รสชาดยำใช้ได้ค่ะ จานนี้กลมกล่อมกำลังดี ชอบตรงที่เครื่องสมุนไพรเยอะๆ อร่อยดี
ต้มยำกุ้งน้ำข้นหม้อไฟนี้ เด็ดตรงใช้กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ เนื้อหวานซึมกับน้ำต้มยำ ทำให้รสชาดอร่อย น้ำต้มยำเข้มข้นถึงเครื่อง
ซดร้อนๆ ยิ่งอร่อย
ปูตัวใหญ่ได้อีก เนื้อแน่น และหวานดีมาก ไม่ผิดหวังค่ะ
ส่วนกุ้งเผาจานนี้ ไม่ต้องพูดถึง เนื้อแน่นๆ เช่นกัน เนื้อกุ้งหวานๆ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสอร่อย
และเมนูนี้ใครๆ ก็ต้องสั่ง เหมือนเป็นซิกเนเจอร์ของที่ร้านไปแล้ว ว่าต้องล้างปากด้วยเมนูนี้ ทั้งตัวข้าวเีหนียวมีทั้งสีเขียวสดใส
และสีขาวปกติ หอมน้ำกะทิเข้มข้น ราดด้วยถั่วเหลืองให้กรุบกรอบ ส่วนตัวมะม่วงเปรี้ยวหวานกำลังดี เป็นการปิดมื้อท้ายแบบ
ฟินสุดๆ เลยค่ะ
บรรยากาศโดยภาพรวม
รสชาด : อาหารทะเลสด ตัวใหญ่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ติดทะเล รสชาดโดยรวมอร่อยไปถึงอร่อยมาก
ราคา : ราคาแพงเป็นบางเมนู แต่ถ้าไปกันหลายๆ คน รับรองว่ายังไงก็คุ้มค่ะ
บรรยากาศ : เนื่องจากคนเยอะเกินไป รู้สึกว่าแออัด สถานที่เริ่มรองรับคนได้ไม่เต็มที่่ อาจจะต้องพิจารณาเปิดสาขาอื่นเพิ่ม
บริการ : บริการปกติ แต่อาหารรอสักพักเหมือนกันค่ะ เพราะคนค่อนข้างเยอะ
2013-08-03
  • หอยเชลล์เผาอบเนย
  • ปลากระพงทอดน้ำปลา
  • ข้าวเหนียวมะม่วง
สวัสดีค่า เพื่อนๆชาว OpenricePrizella มานำเสนอร้านอาหารทะเลชื่อดังย่านศรีวราทาวอินทาวที่เปิดมานานมากร้านนี้ไปทีไรคนก้อเยอะตลอดค่าร้านอบอร่อย ตอนนี้ย้ายจากร้านเดิมมาเปิดไม่ไกลจากที่เดิมนักตรงซอยแม่ศรีเรือนร้านใหม่นี้ใหญ่ ดูกว้างขวาง สะอาดค่ะ เมนูสำหรับ Seafood lover ที่จัดทำได้หลายเวอร์ชั่นทั้งปิ้ง ย่าง อบ ลวก ทอด นึ่งจัดเต็มมา 6 เมนูโปรดหอยเชลล์อบเนย หอมเนย รสชาติกลางๆ กุ้งอบวุ้นเส้น รสชาติกลางๆเช่นกัน ตามด้วยปลาทอดน้ำปลา อันนี้ปลื้มทอดมาเป๊ะทานกับน้ำยำมะม่วง ถูกใจ แต่มี 3 เมนูที่อร่อยจนแย่งกันทานคือ หมึกนึ่งมะนาว แซบจี๊ดฝุดๆ หมึกผัดผงกระหรี่ ก้อทำมาดี เข้มข้น หมึกสดผัดมาลงตัว คลุกทานกับข้าวร้อนๆ อีอร่อยมาก อีกจ
สวัสดีค่า เพื่อนๆชาว Openrice
ร้านนี้ไปทีไรคนก้อเยอะตลอดค่า
จัดเต็มมา 6 เมนูโปรด
ทานกับน้ำยำมะม่วง ถูกใจ
ผัดมาลงตัว คลุกทานกับข้าวร้อนๆ อีอร่อยมาก อีกจาน คือปลากระพงนึ่งมะนาว ปลาแอบตัวเล็ก แต่สด รสชาตินัว
ของน้ำยำ ทำเอาเราแย่งกันซดจนหมดจานเลยค่า
ตบท้ายด้วยของหวานที่ห้ามพลาดเลยน๊า มาร้านนี้ ขอบอกว่าไม่สั่งข้าวเหนียวมะม่วงแล้วจะเสียใจ
มะม่วงเค้าหวานมากกก ส่วนข้าวเหนียวราดน้ำกะทิ ก็เข้มข้นทานคู่กันลงตัว เรียกว่าอร่อยลืมอ้วนกันเลยหละค่า
ร้านดังในย่านลาดพร้าว คนเมืองแห่มากินของทะเลราคาไม่แพงลานจอดรถกว้าง ถ้ามาค่ำต้องรอคิวที่จอดรถ ประเภทร้านอาหารทะเลและขนมหวานข้าวเหนียวมะม่วงชื่อดัง ที่นั่งมีโซนร้อนพัดลมกับแอร์ส่วนใหญ่แอร์โดนจองเต็ม ควรโทรมาจองแต่เนิ่นๆพนักงานต่อโต๊ะสองถึงสามคน ทั้งจดออเดอร์และเสิร์ฟน้ำ รวดเร็วทันใจพูดจาดีไม่เหวี่ยง หรือเพราะบริการในห้องแอร์ตั้งใจมาทานกุ้ง กุ้งเผาตัวปานกลาง เนื้อแน่นหวาน ของมีคุณภาพตามคำร่ำลือแต่แอบไหม้ไปหน่อย น้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บถึงใจ แต่กินแค่เนื้อกุ้งก็เวิร์คแล้ว ชั่งเป็นกก.จานนี้มาหลายตัว แต่โดนฉกก่อนหน้า จัดไปแค่ 300 บาทปูอบวุ้นเส้นกล้ามใหญ่ เนื้อแน่น บริการเคาะกล้ามมาแล้ว วุ้นเส้นเละไปไม่เหนียว ทำให้ความอร่อยลดลง แต่
ไม่เหนียว ทำให้ความอร่อยลดลง แต่ยังได้คะแนนตรงที่หอมพริกไทยเค็มกำลังดี
และปูสด 240 บาท
ไอศครีมน้อยหน่า มีเฉพาะบางฤดูกาลอร่อยหวานมัน กะทิชิดซ้ายไปได้เลย
กินหลังจากอาหารเลี่ยนๆ ชุ่มคอดี
มื้อนี้มาทานอยากดูบรรยากาศ ยิ่งดึกคนมาต่อคิวเข้าห้องแอร์กันเยอะ
มื้อนี้จ่ายไป 700 บาทจ้า คนเมืองมีที่กินอาหารทะเลสดไม่มาก
ร้านนี้ใจกลางเมืองของสดต้องมาๆ
2013-02-23
  • ปูอบวุ้นเส้น
  • ไอศครีมน้อยหน่า
วันอาทิตย์ ชิวๆแบบนี้พาเพื่อนๆมากินอาหารทะเลกันที่ร้าน อบอร่อย แค่ได้ยินชื่อร้านก็รู้แล้วว่าร้านนี้ต้องมีเมนูอบๆอะไรสักอย่างแน่ๆ มาถึง town in town ก็พบกับคิวที่ยาวววที่สุดในโลกก โหหเพราะร้านนี้มีอยู่สาขาเดียวและอาหารเค้าอร่อยจริงๆ + ราคาที่ไม่แพงทำให้คนเยอะขนาดนี้ เข้ามาถึงก็เห็นเมนูแนะนำทางร้านจะเป็น กุ้งอบวุ้นเส้น, ปูอบวุ้นเส้น, ปลากระพงทอดน้ำปลา บลาๆ จัดมารีวิว 3 เมนูเมนูแรก หมึกย่างมากันแบบตัว Big Big เลยย เสริฟพร้อมน้ำจิ้มจิ๊ดจ๊าดด เนื้อปลาหมึกก็ไม่เหนียวมาก เมนูที่สอง ขาดเมนูนี้ไม่ได้เลย กุ้งอบวุ้นเส้น แหมทางร้านแนะนำมาเราก็ลองสักหน่อยสมคำล่ำลือจริงๆสำหรับเมนูนี้ รสชาติเข้มข้น วุ้นเส้นรสกลมกล่อมปรุงมาอย่างดีเลยเมนูที่สาม

จัดมารีวิว 3 เมนู

เมนูแรก หมึกย่าง

เมนูที่สาม ต้มยำทะเล มากันแบบกุ้งตัวใหญ่ๆเลยยย
ไม่เผ็ดมาก กำลังดี ซดน้ำกันซะแทบเกลี้ยงหม้อ

บริการดี รสชาติเยี่ยม ราคาที่ไม่แพงอย่างนี้ เข้าใจเลยว่าทำไมคนถึงรอคิวแสนยาวเหยียดนี้ได้
2013-04-21
  • หมึกย่าง
  • กุ้งอบวุ้นเส้น
  • ต้มยำทะเล
ในย่านทาวน์อินทาวน์ มีร้านอาหารไทยที่วันหยุดคิวยาวเยอะที่สุดในย่านนั้นยิ่งดึกลูกค้ายิ่งเยอะ เคยไปกินตอนสองทุ่ม คนนั่งรอเต็มหน้าร้าน ที่จอดรถก็ไม่มีเลย ก็คิดว่า ร้านอบอร่อยมีอยู่สาขาเดียว คนในเมืองก็เลยแห่กันมากินที่นี่ ด้วยความที่ราคาไม่แพงเว่อร์มีเงินแค่สองร้อยก็ทานอาหารทะเลกันได้แล้วค่ะ ร้านอยู่ซอยลาดพร้าว 94 ถัดจากหมู่บ้านทาวน์อินทาวน์ที่เดียวกับร้านเบเกอรี่เคโระคอฟที่เคยรีวิวไปค่ะตอนไปกินร้านพึ่งเปิดค่ะ ลูกค้าก็ทยอยมากันแล้ว นี่แค่สี่โมงเย็น ต้องมีการจองโต๊ะไว้ก่อน ไม่งั้นก็อดอีกตามระเบียบเมนูแนะนำเน้นอาหารทะเลเป็นหลัก เราเลยจัดสองอย่างในนั้นค่ะปลาหมึกทอดกระเทียมและหอยเชลล์เผาอบเนยทางร้านให้บริการรวดเร็วทันใจดีค่ะ เพราะจากที่ด้อมๆม

ทางร้านให้บริการรวดเร็วทันใจดีค่ะ เพราะจากที่ด้อมๆมองๆที่ครัวแล้ว ครัวใหญ่มาก
มีโต๊ะวางจานอาหารรอเสิร์ฟเพียบเลย ที่นี่พนักงานทำงานคล่องดีค่ะ
หอยเชลล์เผาอบเนยเป็นจานที่ทุกโต๊ะขาดไม่ได้ ก็จะไม่ให้สั่งได้ยังไง

ทั้งหอมเนย และความสดหวานของหอย ต้นหอมโรยหน้ากำลังดี
กว่าจะได้เก็บรูป โดนเด็กแย่งทานกันไปหมดแล้ว จานนี้ 140 บาท
ปลาหมึกทอดกระเทียมเหมาะกับคนมีฟันค่ะ เหนียวเกินไป
หอมกระเทียมที่คั่วมาด้วยกัน แต่เค็มไป ต่อให้จิ้มซอสพริกก็ไม่ช่วยลดเค็มเลย
ต้องทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ลดเค็มได้บ้าง เด็กๆชอบนักใช้มือหยิบกิน กรอบๆเหนียวๆ
จานนี้ 160 บาท
หอยแครงลวก มาแบบตัวโตๆสดมาก เลือดนี่เต็มตัวหอยเลยค่ะ
ใครไม่ชอบคาวไม่ควรลอง แต่เนื้อกรอบหวานดีค่ะ
จิ้มกับซีฟู้ดที่ทางร้านจัดให้ ดับคาวได้ค่ะ จานนี้ 85 บาทเท่านั้น
มีคนทำมือช่วยการันตีด้วย
หอยแมลงภู่อบ เสิร์ฟมาในหม้อใหญ่ๆ
เนื้อหอยทั้งสดและหวานไม่แพ้หอยแครงเลยค่ะ หอมใบโหระพามากๆ
ตัวใหญ่ดี ไม่ตัวเล็กและฟีบเหมือนบางร้าน หม้อนี้ไม่ทันดูราคาซะงั้น
มัวแต่แย่งเด็กๆ เดี๋ยวไม่ทันการ
ร้านนี้เขาเน้นคุณภาพ หอยตัวใหญ่ ปลาหมึกชิ้นใหญ่ สมราคาเขาล่ะ
ราคาที่คนเมืองกินได้และก็ไม่แพงมาก

ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าลูกค้าทานแล้วต้องกลับมาทานอีกแน่นอน
2013-03-09
  • หอยเชลล์เผาอบเนย
  • หอยแมลงภู่อบ
  • หอยแครงลวก
อบอร่อย เป็นร้านที่ได้ยินชื่อมานานมากๆ แต่ด้วยความที่มันไกลบ้าน อยากจะกิน ก็เลยยังไม่มีโอกาสได้ไปกิน โชคดีปีใหม่ บิ๊วคนที่บ้านได้ เลยได้มีโอกาสข้ามฟากไปจากบ้านชิมของอร่อยที่อีกมุมเมืองเมนูอาหารแนะนำค่ะ ชุดแรกสั่งมา เป็นข้าวผัดปู เนื้อเน้นๆ หอยเชลล์อบเนย เนื้อแน่น ไม่เลี่ยนค่ะผัดยอดมะระ รสชาติเข้มข้นปลาทอดกินบ่อยแล้ว เปลี่ยนเป็นปลากะพงนึ่งมะนาว รสแซ่บมากๆ ค่ะต่อมาเป็นกุ้งอบวุ้นเส้น งัดกุ้งขึ้นมาให้ดู 3 ตัวเต็มหม้อเลยปิดท้ายด้วยโป๊ะแตกแซ่บๆ ช่วยให้คล่องคอโดยรวม ประทับร้านอบอร่อยมาก อาหารอร่อยจริงสมคำร่ำลือ พนักงานบริการเชื่องช้าไปนิดนึงค่ะ

เมนูอาหารแนะนำค่ะ
ผัดยอดมะระ รสชาติเข้มข้น
ปลาทอดกินบ่อยแล้ว
2013-01-01
  • ข้าวผัดปู
ร้าน "อบอร่อย" อาหารทะเล ในบรรยากาศสบายๆ ไม่แออัด ตั้งอยู่แถวๆทาวน์อินทาวน์ ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 ถึง 23.00 น ภายในร้านมีที่นั่งทั้งแบบห้องแอร์และแบบเปิด ที่จอดรถกว้างขวาง วันนี้มาจัดอาหารรองท้องก่อนการเที่ยวรอบดึก มาถึงร้านตอนเย็นๆ คนเริ่มเยอะ ให้ความรู้สึกเหมือนมาร้านหมูกะทะ (ฮ่าาาา) เมนูแรกคือ ปูผัดผงกะหรี่ ตกใจมากที่เห็น ปูตัวใหญ่มาทั้งตัว กล้ามปูทุบเบาๆเห็นเนื้อแน่นๆ น่าทาน เต็มปากเต็มคำ รสชาติเข้มข้นทานกับข้าวเปล่า กำลังดี ต่อมาคือ ปลาหมึกผัดน้ำพริกเผา รสเผ็ดไปหน่อย ปลาหมึกชิ้นโตรสชาติเข้าเนื้อ เผ็ดซี้ดดดดดดดดด ถึงใจ การบริการค่อนข้างเร็ว อาหารจานใหญ่ ราคาสมเหตุสมผล

2012-10-19
  • ปลาหมึกผัดพริกเผา
  • ปูผัดผงกะหรี่
2013-01-14 76 瀏覽
ร้านอบอร่อย ร้านอาหารไทยที่เน้นอาหารทะเลอยู่ย่านใจกลางเมือง ราคาไม่แพง ลูกค้าล้น หากมาไม่จองโต๊ะ ไม่มีที่ให้ทานแน่นอนค่ะ รอคิวอีกหลายสิบคน จะได้ทานก็นู่นสามทุ่ม ร้าน อบอร่อย อยู่ถัดจากหมู่บ้านทาวน์อินทาวน์ ถนนศรีวรา ซ.ลาดพร้าว94 เลียบทางด่วนรามอินทรา ร้านเปิดบริการทุกวัน 16.00 - 23.00 น ภายในร้านมีที่นั่งในห้องแอร์และโซนด้านนอกเป็นโอเพ่นแอร์ ที่จอดรถกว้างขวาง แต่ถ้ามาค่ำต้องวนหาที่จอดรถนานอยู่ เพราะยิ่งดึกลูกค้าที่นี่ต่อคิวเข้าร้านกันเลย หน้าร้านบางวันมีขายซาลาเปาด้วยค่ะ ถ้าเบื่อๆขณะรออาหารสามารถแวะซื้อทานเล่นหรือซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ ภายในร้านยังมีร้านขายข้าวเหนียวมะม่วง คิวคนซื้อกลับเยอะมาก สามารถสั่งทานเล่นได้ค่
ร้านอบอร่อย
ภายในร้านยังมีร้านขายข้าวเหนียวมะม่วง คิวคนซื้อกลับเยอะมาก สามารถสั่งทานเล่นได้ค่ะ อีกมุมหนึ่งของร้านที่อยากแนะนำคือห้องน้ำค่ะ ตึกชั้นเดียวดีไซด์เก๋ ถูกสร้างแยกออกมามีต้นไม้และบ่อน้ำเล็กๆด้านหน้า ไม่ต้องรอคิวนานเพราะห้องน้ำที่นี่มีหลายห้องค่ะ
วันนี้เราขอเลืกนั่งโซนแอร์ค่ะ เพราะด้านนอกคนเยอะมากและอากาศร้อน ในเมนูมีอาหารแนะนำเช่นกุ้งอบวุ้นเส้น ปูผัดผงกระหรี่ หอยแครงลวก และอาหารทะเลอีกหลายจาน ราคาไม่แพงนักอยู่ในราวๆ 150-250 บาท นั่งดูเมนูเพลินดีค่ะ รูปสวยน่าทานแทบทุกจาน และยังมีเมนูของหวานประจำเดือนที่น่าดึงดูดใจให้ต้องลิ้มลองหลังทานข้าวเสร็จอีกด้วยค่ะ เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง ไอศรีมมะพร้าวอ่อน
หอยเชลล์อบเนย หอยตัวโตๆเปิดฝากลิ่นหอมเนยมาแต่ไกล ถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับผักโรยหน้าเล็กน้อย จากที่ทานน่าจะเป็นผักชีฝรั่งซอยค่ะ ปิ้งในระดับไฟที่พอดี หอยยังคงความหวานไม่แห้งจนเกินไป เสนอจานละ 7 ตัว ในราคาจานละ 140 บาท คำแรกที่กัดเข้าไปหอมเนยอร่อยมากค่ะ หอยก็สดทั้งหวานทั้งกรอบ ห้ามพลาดสั่งจานนี้เลย คอนเฟิร์มความอร่อยค่ะ
ยำปลาหมึก ปลาหมึกชิ้นใหญ่มากๆ มีทั้งเป็นหนวดและเป็นชิ้น ทั้งเหนียวทั้งกรอบ น้ำยำที่นำมาคลุกเคล้าคล้ายลาบค่ะ เพราะใช้ทั้งพริกป่นและผงข้าวคั่ว ความอร่อยอยู่ที่กัดปลาหมึกลงไปได้ทั้งถึงความสด ไม่คาว ความกรุบกรอบของข้าวคั่วด้วย รสชัดจัดจ้านได้ใจ ครบรสมากค่ะ เสนอราคาที่จานละ 160 บาท
ข้าวผัดปู ข้าวสวยนุ่มมาก ไม่แข็งเหมือนบางร้านที่เคยไปทานค่ะ เนื้อปูอาจจะไม่ได้มาเป็นชิ้นใหญ่ๆ แต่ก็มาเป็นชิ้นเล็กๆหลายชิ้นเยอะอยู่นะคะ รสชาติจืดไปหน่อยสำหรับเรา เหมือนทำให้เด็กทานได้ด้วย ถ้าเหยาะน้ำปลาพริกที่ทางร้านให้มา รสชาติก็โอเคเลยค่ะ สั่งทานแทนข้าวปล่าวทานคู่กับกับอย่างอื่นได้เลย จานขนาดกลางทานได้ 4-5 คน ราคาที่ 150 บาท
ปลากระพงทอดน้ำปลาเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำยำมะม่วง เสนอที่จานละ 280 บาท จานนี้ทุกโต๊ะสั่งกันหมดค่ะ เพราะเห็นในครัวส่งออกมาเรื่อยๆ เนื้อปลากรอบออกเค็มนิดๆ แต่ดูเหมือนทางร้านใช้ไฟแรงไป เลยมีบางส่วนของปลาที่ออกขมค่ะ น้ำยำมะม่วง รสชาติเค็มหวานเผ็ด กำลังพอดี แต่ตัวมะม่วงเหมือนผ่านการขูดเป็นเส้นนานแล้ว เส้นมะม่วงเลยดูสลดและเหี่ยวๆและน้ำมะม่วงก็ซึมออกมา อยากให้ปรับปรุงตรงน้ำยำค่ะ และให้มาถ้วยเล็กไป ทานสามคำก็หมดแล้วค่ะ
หลังจากอิ่มหนำสำราญเป็นที่เรียบร้อย เช็คบิลไปทั้งหมด 950 บาท
แล้วก็ขอเดินเล่นชิลๆด้านนอกค่ะ ทานเสร็จเป็นเวลาทุ่มกว่า ลูกค้าทยอยมาต่อคิวนั่งรอแทบไม่ขาดสาย จากที่สังเกตเห็นได้ชัดคือ ร้านนี้เป็นร้านครอบครัวจริงๆ ส่วนใหญ่มาแบบ พ่อแม่ลูก อากงอาม่า ครึกครื้นดีค่ะ ถึงแม้ภายในร้านจะไม่ได้ตกแต่งสวยมากนัก แต่ลูกค้าที่นี่ทุกคนมาเพื่อเน้นทานจริงๆค่ะ ร้านนี้การันตีความอร่อยที่จำนวนลูกค้า มาทานกี่ครั้งก็แทบล้นร้านตลอด ถ้าใครอาศัยอยู่แถวใจกลางเมือง อยากทานอาหารทะเลสดอร่อย ราคาไม่แพง ร้านอบอร่อยเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกค่ะ สามารถจองโต๊ะล่วงหน้า 1 วัน ได้ที่ 02-559-0628
2013-01-05
  • ปลากระพงทอดน้ำปลา
  • ยำปลาหมึก
2013-01-09 27 瀏覽
เลิกงานวันนี้พี่ที่บริษัทก้อชวนออกไปทานข้าวเย็น ขับรถจากบริษัทมุ่งหน้าตรงไปยังร้านอบอร่อย ซึ่งพี่เค้าบอกว่าอยากพาไปทาน บรรยากาศชิลๆ อาหารอร่อย สด แต่คนเยอะ ไม่รู้ว่าจะมีที่จอดรถป่าว ><ขับไปถึงทาวน์ อิน ทาวน์ ร้านจะอยู่ข้างๆโครงการเดอะซีน คนเยอะอย่างที่พี่เค้าบอก ที่ร้านมีที่จอดรถเยอะอยุนะ เเต่ก้อไม่เพียงพอกับคนที่มาใช้บริการ ก้อเรยตัดสินใจจอดริมถนนที่จอดรถเมนูอาหารห้องน้ำ สะอาดดีมากต้มยำกุ้งน้ำข้น : กุ้งแม่น้ำขนาดกลางๆ น้ำต้มยำเข้มข้นข้าวผัดปู : เนื้อปูเยอะดี ข้าวไม่แห้ง นุ่ม หอมเนยปลากระพงทอดน้ำปลา : ขนากกำลังพอดี ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ ทอดมากรอบดี น้ำยำออกหวานไปนิด ทานคู่กะน้ำจิ้มซีฟู้ดก้อแซบหอยเซลล์อบเนย : หอยสดๆ ตั

ที่จอดรถ
เมนูอาหาร
ห้องน้ำ สะอาดดีมาก

หอยเซลล์อบเนย : หอยสดๆ ตัวเล็ก ใหญ่ ปนๆกันมา หอมเนย

ผัดผักบุ้ง : กลมกล่อม ออกไปทางเค็มนิดๆ ผัดมันไปหน่อยนะ

กุ้งอบวุ้นเส้น : รสชาติยังไม่เข้มข้น วุ้นเส้นเหนี่ยวดี แต่ยังแข็งไปหน่อย กุ้งตัวโต สดด้วย

คนเยอะ พนักงานบริการไม่ค่อยทั่วถึง อาหารรอไม่นาน ราคาไม่แพง
2012-10-20 11 瀏覽
ร้านนี้ไปกี่ทีคนก็เต็มร้านคะ ต้องรอคิวแต่ไม่นานคะ ร้านจุคนได้เยอะมากเมนูแรก ปลากระพงทอดน้ำปลา เมนูเบสิกคะ ราคาประมาณ 200 กว่าบาท รสชาดหวาน มัน เค็ม มาพร้อมกับ ยำมะม่วงคะกุ้งอบวุ้นเส้น ให้ก้ามมาใหญ่ดีคะ แต่เราว่าเค้าทำลวกๆยังไงไม่รู้ เหมือนคนสั่งเยอะก็เลยทำหลายๆหม้อพร้อมกันมั้งหอยเชลอบเนย หอยเชลล์ตัวไม่เล็กแล้วหวานด้วยคะ กลิ่นเนยหอมมาก อร่อยคะร้านนี้ถ้สจะไปวันเทศกาลแนะนำให้โทรจองเลยคะ ไม่งั้นรอนานมาก ส่วนที่จอดก็มีค่ะ แต่คนเยอะต้องวนนานทีเดียวการบริการเร็วดีคะ รสชาดอาหารและราคาถือว่าเหมาะสมคะ ความอร่อยและราคาเท่าๆกับไปกินร้านติดทะเลเลยคะ (อาจถูกกว่าด้วยซ้ำ) ประมาณคนละ300บาท
2012-05-20
ร้านนี้เป็นร้านซีฟู้ดอันดับต้นๆที่นึกถึงได้เลย เพราะร้านนี้เป็นร้านอาหารทะเล ที่สด ใหม่และที่สำคัญ ราคาเบามากๆ นั่นคือ.. ร้านอบอร่อย (ทาวน์อินทาวน์)การเดินทาง : เดินทางมาจาก ถ.พระราม 9 เลี้ยวซ้าย เข้าเลียบทางด่วนรามอินทรา หรืือ ถ.ประดิษฐ์มนูญธรรม ตรงไปผ่านแยกประชาอุทิศแล้วกลับรถใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว เลยปั๊มเชลล์ ชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าศรีวรา (ซอยบ้านต้นซุง) ตรงไป 200 เมตร เจอ 3 แยกเลี้ยวซ้ายร้านอยู่ขวามือ (เยื้องโรงแรมทาว์น อิน ทาว์น)ร้านเปิด 16.00-23.00 น. นะคร้าบ แต่ควรโทรจองโต๊ะไว้น้า เพราะร้านนี้คนแน่นมากๆ ปกติจะไปจะต้องยืนรอคิวเพื่อทาน เบอร์โทรจอง 02-559-0628, 089-015-5656เมนูแรกมาก่อนเ

เมนูแรกมาก่อนเลย กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งตัวโตๆ กับน้ำจิ้มรสเด็ด งั่มๆๆ
เมนูต่อไปที่พลาดไม่ได้ เป็นเมนูสุดโปรดดด ปลากระพงทอดน้ำปลาาาาา
หมึกย่าง
หอยเชลอบเนย
และอีกหนึ่งเมนูที่คนที่มาร้านนี้ต้องสั่งหลังทานเสร็จเรียบร้อยนั่นก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วง
แต่ ณ เวลานั้นกินจนลืมถ่ายรูป 555555 ขออภัยด้วยยย แต่ต้องสั่งน้า อร่อยจริงจัง!

ร้านอาหารทะเลอร่อย แถวทาวอินทาวน์ ร้านนี้ ย้านร้านใหม่มา คนก็เยอะอยู่เหมือนเดิม เหมือนจะเยอะกว่าเก่าด้วย ตอนไปถึงร้านวันอาทิตย์ ตอน หกโมงเย็นก็รอคิวอีกประมาณ ครึ่งชั่วโมง ตอนไปเอาคิวบอกรอประมาณอีก 20 คิวแต่ก็ถือว่าไม่นานมากนะคะการเดินทาง ถ้ามาจากเลียบทางด่วนฝั่งไปเอกมัย พอถึงร้านอาหารบ้านต้นซุงก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปตรงมา 50 เมตรเจอ สามแยก ก็เลี้ยวซ้ายอีกครั้ง 20 เมตร ก็เจอร้านอยู่ซ้ายมือเลยคะจอดรถได้ในร้าน แต่ ช่วงคนเยอะๆ ก็ไม่มีที่จอด แต่ช่วงเย็นก็จอดข้างถนนได้ แต่ึถึงกระนั้นก็หาที่จอดรถยาก พอได้เลยคะ วนเอาหน่อยสถานที่ โต๊ะเค้าเยอะอยู่คะ ที่ทั้งในห้องแอร์ แต่ห้องแอร์ โต๊ะไม่เยอะมาก แล้วข้างนอกก็มีโต๊ะอีกเยอะเลยเม
เก่าด้วย

เมนูส่วนมากเป็นอาหารทะเลทั้งหมด พอเรานั่งเค้าก็เสริฟน้ำจิ้มซีฟู้ดเลย น้ำจิ้มไม่มีหวงขอเติมได้ตลอด
น้ำจ้มที่นี่เค้าอร่อย รสชาติจัดจ้าน

เมนูของเราวันนี้ ข้าวผัดปูจานเล็ก (75 บาท) วันนี้เราเน้นกับ จานเล็กพอ ข้าวผัดร่วนๆๆ ไม่แฉะ แถมปู เป็นชิ้นๆเลย กินแล้วราดพริกน้ำปลา .... อร่อย
อันนี้พวกเราหมายมั่นว่าจะมากินอัันนั้แหละ กุ้งเผา ทุกโต๊ะสั่งเมนูนี้กันหมด กุ้งเค้าเป็นกุ้งแม่น้ำเผา
ตัวใหญ่แล้วที่หัวก็มีมันกุ้งอีก อึ๋ยยย เราสั่งแบบ ครึ่งกิโลได้มา 5 ตัวใหญ่ๆๆ 190 บาท
ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ (160 บาท) จานนี้เราว่าหวานไปหน่อย แต่เค้าให้ปลาหมึกมาไม่อั้นเลย
กินแล้วต้องเอาน้ำจิ้มซีฟูดมาราดหน่อยถึงอร่อย
ปลากระพง เผาเกลือ(250 บาท) วันนี้เปลี่ยนแนวมากินแบบเผาเกลือ เค้าเผามากับตะไคร้ ตอนสั่ง
คนขายบอกว่าเมนูนี้ต้องรอประมาณ 1/2 ชั่วโมง แต่พอมาจริงๆเร็วกว่าอาหารอื่นอีก
ปลาเค้าสดดีคะ เนื้อแน่น
เมนูน้ำโซด โป๊ะแตก (190 บาท) ในหม้อก็มีกุ้งแม่น้ำ ตัวใหญ่ 2 ตัวเลย ปลากหมึก เห็ด รสชาติดีคะ
ซดทีเหงื่อแตกกันไปข้าง
ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานขึ้นชื่อ ข้าวเหนียวมะม่วง จานเล็ก (70บาท) มะม่วงเค้ากินกันตลอด บางคนระหว่างนั่งรอคิวก็เอาข้าวเหนียวมะม่วงมากินระหว่ารอคิว ข้าวเหนียว กะทิ นิ่ม หอม
พวกเรากินเสร็จต้องนั่งพึ่งพุง อิ่มมาก
มื้อนี้รวมทั้งหมดทั้งมวล 1,110 บาทคะ สำหรับ 3 คน

• ข้าวเหนียวมะม่วง
อยากกินอาหารทะเลสด ๆ เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปถึงทะเลแล้วครับเพราะมีร้านอาหารซีฟู๊ดในกรุงเทพอยู่มากมายให้เลือกทานกันไม่หวาดไม่ไหวผมได้มีโอกาสไปทานอาหารซีฟู้ดที่ร้านอบอร่อยมานานแล้ว แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมารีวิว ครั้งนี้ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปอาหารมารีวิวให้เพื่อน ๆ น้ำลายสอกันเล่น ๆ ฮะฮ่าา ตามมาเลยพอเข้าไปในร้าน โหคนเยอะแฮะ ที่จอดรถแทบจะไม่มี แสดงว่าคนมากินที่นี่เยอะไม่เปลี่ยนเลย เมื่อได้เมนูอาหาร อย่างแรกที่ต้องสั่งเลยก็คือ กุ้งเผา กุ้งที่นี่ตัวโตมาก เนื้อกุ้งหวานฉ่ำ กุ้งสดสุด ๆ ยิ่งกินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติจี้ดจ้าดแล้ว เอาอะไรมาแลกก็มะยอมมมมาเมนูต่อปายย กุ้งอบวุ้นเสัน เมนูนี้กุ้งก็ใหญ่เวอร์อีกเช่นเดียวกัน ตอนแรกคิดว่าแอบเอามะม่วงสุกยัดไว้ได้วุ้นเส้นหรือป่า

มาเมนูต่อปายย กุ้งอบวุ้นเสัน เมนูนี้กุ้งก็ใหญ่เวอร์อีกเช่นเดียวกัน ตอนแรกคิดว่าแอบเอามะม่วงสุกยัดไว้ได้วุ้นเส้นหรือป่าว อิอิ หอเจี๊ยะๆๆ
ปลาหมึกผัดพริกเผา จานนี้ออกรสชาติหวานนำมากไปหน่อย ไม่ค่อยเหมาะสำหรับคนไม่กินหวาน แต่ก็ยังคงความสดอร่อยของปลาหมึกอยู่เช่นเดิม
จานสุดท้ายมาถึงแล้ววว ปลาหมึกทอดแดดเดียว จานนี้ก็รสชาติไม่เลวเช่นกัน แต่เสียอย่างเดียว มันชิ้นใหญ่บักเฮิ่มมาก น่าจะตัดให้พอคำกว่านี้นะครับ
มื้อนี้ก็เป็นอีกมือนึงที่อิ่มอร่อยไปกับอาหารซีฟู๊ด ที่สด สะอาด บรรยากาศดี ร้านนี้นาย Kuma อยากให้มาลองกินกันครับ ๕๕๕

.....นาย Kuma

2012-01-12
  • ปลาหมึกผัดพริกเผา
  • ปลาหมึกทอดแดดเดียว
  • กุ้งอบวุ้นเสัน
  • กุ้งเผา
ร้านอบอร่อย ตั้งอยู่ที่ town in townค่ะตอนนี้ร้านย้ายมาเปิดใหม่ ย้ายมาอยู่ใกล้หมูบ้านtown in townแล้วค่ะ ร้านเค้าอร่อยจริงๆ เป็นร้านอาหารทะเล น้ำจิ้มแซบ แล้วก็รสมือแม่ครัวดี ส่วนใหญ่เวลาร้านไหนพอมาขยายร้าน หรือมาเปิดสาขาใหม่ รสชาดมักแย่ลง แต่ที่ร้านนี้ขอบอกว่าเป็นข้อยกเว้นค่ะ ร้านเค้าอร่อยจริงๆ ไม่ผิดหวังเลยอ้อ แล้วก็เวลาจะมาทานควรจองคิวก่อนนะค่ะ ร้านพี่เค้าคนเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกเมนูที่ชอบมากก็จะเป็นข้าวผัดปู หอยเชลล์อบเนย ไข่เจียวปูค่ะราคาไม่แพงเลยค่ะ ถ้าเทียบกับของที่เค้านำมาเสิร์ฟ

• ไข่เจียวปู
วันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารซีฟู้ดยอดนิยมย่านทาวน์อินทาวน์ครับ.....ร้านนี้เปิดมานานมากแล้ว คนเยอะตลอด....ซึ่งในปัจจุบันพึ่งมีการย้ายร้านใหม่ ซึ่งร้านใหม่ดูดีและใหญ่โตกว่าเดิมมากครับ ที่จอดรถก็สะดวกราคาไม่แพงเลยครับ สำหรับร้านนี้....ถือว่าเป็นอาหารซีฟู้ดคุณภาพในกรุงเทพที่ราคาไม่แพงเลยครับเมนูอาหารที่นี่มีไม่เยอะมากนะครับ แต่รับรองว่าอร่อยทุกเมนูเลย++ของหวานที่นี่อร่อยมากครับคือ ข้าวเหนียวมะม่วง++

• ข้าวผัดปู ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งอบวุ้นเส้น ข้าวเหนียวมะม่วง