2013-04-26
ในย่านทาวน์อินทาวน์ มีร้านอาหารไทยที่วันหยุดคิวยาวเยอะที่สุดในย่านนั้นยิ่งดึกลูกค้ายิ่งเยอะ เคยไปกินตอนสองทุ่ม คนนั่งรอเต็มหน้าร้าน ที่จอดรถก็ไม่มีเลย ก็คิดว่า ร้านอบอร่อยมีอยู่สาขาเดียว คนในเมืองก็เลยแห่กันมากินที่นี่ ด้วยความที่ราคาไม่แพงเว่อร์มีเงินแค่สองร้อยก็ทานอาหารทะเลกันได้แล้วค่ะ ร้านอยู่ซอยลาดพร้าว 94 ถัดจากหมู่บ้านทาวน์อินทาวน์ที่เดียวกับร้านเบเกอรี่เคโระคอฟที่เคยรีวิวไปค่ะตอนไปกินร้านพึ่งเปิดค่ะ ลูกค้าก็ทยอยมากันแล้ว นี่แค่สี่โมงเย็น ต้องมีการจองโต๊ะไว้ก่อน ไม่งั้นก็อดอีกตามระเบียบเมนูแนะนำเน้นอาหารทะเลเป็นหลัก เราเลยจัดสองอย่างในนั้นค่ะปลาหมึกทอดกระเทียมและหอยเชลล์เผาอบเนยทางร้านให้บริการรวดเร็วทันใจดีค่ะ เพราะจากที่ด้อมๆม
มีโต๊ะวางจานอาหารรอเสิร์ฟเพียบเลย ที่นี่พนักงานทำงานคล่องดีค่ะ
หอยเชลล์เผาอบเนยเป็นจานที่ทุกโต๊ะขาดไม่ได้ ก็จะไม่ให้สั่งได้ยังไง
ทั้งหอมเนย และความสดหวานของหอย ต้นหอมโรยหน้ากำลังดี
กว่าจะได้เก็บรูป โดนเด็กแย่งทานกันไปหมดแล้ว จานนี้ 140 บาท
หอมกระเทียมที่คั่วมาด้วยกัน แต่เค็มไป ต่อให้จิ้มซอสพริกก็ไม่ช่วยลดเค็มเลย
ต้องทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ลดเค็มได้บ้าง เด็กๆชอบนักใช้มือหยิบกิน กรอบๆเหนียวๆ
จานนี้ 160 บาท
ใครไม่ชอบคาวไม่ควรลอง แต่เนื้อกรอบหวานดีค่ะ
จิ้มกับซีฟู้ดที่ทางร้านจัดให้ ดับคาวได้ค่ะ จานนี้ 85 บาทเท่านั้น
มีคนทำมือช่วยการันตีด้วย
เนื้อหอยทั้งสดและหวานไม่แพ้หอยแครงเลยค่ะ หอมใบโหระพามากๆ
ตัวใหญ่ดี ไม่ตัวเล็กและฟีบเหมือนบางร้าน หม้อนี้ไม่ทันดูราคาซะงั้น
มัวแต่แย่งเด็กๆ เดี๋ยวไม่ทันการ
ราคาที่คนเมืองกินได้และก็ไม่แพงมาก
ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าลูกค้าทานแล้วต้องกลับมาทานอีกแน่นอน