ข้าวขาหมูร้านนี้จะแวะมาทานทุกครัั้งที่มาทำธุระส่งงานที่นี่ค่ะ รสชาติ ของขาหมูไม่ว่าส่วนเนื้อ ขาหมู คากิ โดยเฉพาะหนังและไขมัน อร่อยดีค่ะ ไม่ได้จัดว่าเปื่อยมากนะคะแต่เคี้ยวไม่ลำบาก หนังไขมัน เด้งๆ หยุ่นๆ กัดส่วนหนังไปถึงชั้นไขมันแล้วเหมือนทานส่วนเอ็นหมูที่เปื่อยๆ ค่ะ ชั้นไขมันละลายในปากเลยค่ะ ส่วนไข่ก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ทำให้ข้าวขาหมูอร่อยมากขึ้น ร้านไม่ใหญ่มาก แต่รสชาติใช้ได้เลยค่ะ
  • ข้าวขาหมู คากิ
  • หนัง
มื้อเช้าสำหรับวันนี้ขอเป็นอาหารจานเดียวง่ายๆดีกว่าค่ะ วันนี้มาทานที่ร้าน อุไร ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ร้านนี้อยู่ที่หน้าปากซอยสาธุประดิษฐ์ 57 ค่ะ อยู่ตรงข้างร้านเซเว่นเลยค่ะร้านนี้มาทานกับคุณพ่อบ่อยค่ะแต่ยังไม่เคยรีวิวเลย วันนี้เลยมาบอกต่อความอร่อยค่ะ 555 บรรยากาศภายในร้าน มีโต๊ะนั่งและเก้าอี้ไม้ ร้านสะอาดสะอ้านดีค่ะ ส่วนตู้ข้าวมันไก่และข้าวขาหมูจะอยู่ด้านหน้าเลยค่ะวันนี้สั่งข้าวขาหมูมาทานค่ะ เป็นแบบพิเศษ มีเนื้อกับไส้ โอ้วโห สุดยอด!! ขอบอกเลยค่ะว่าเนื้อหมูชิ้นโต หนา นุ่ม กำลังดี เคี้ยวง่าย ส่วนไส้ก็หอม มีความมันเคี้ยวแล้วจะรู้สึกเหนียวๆนุ่มๆ ข้าวโรยหน้าด้วยผักชีเพื่อความสวยงาม อ่อ จานนี้ขอน้ำราดมาเยอะหน่อยค่ะ ชุ่มเลย 555 เพราะว่าชอบค่ะรสชาติหวาน
อ่อ จานนี้ขอน้ำราดมาเยอะหน่อยค่ะ ชุ่มเลย 555 เพราะว่าชอบค่ะรสชาติหวาน หอมเครื่องเทศ ข้าวสวยก็นุ่มกำลังดี
ไม่แข็งเกินไป ผักคะน้าลวกก็หวานกรอบกำลังดีไม่ขมค่ะ หั่นมาเป็นชิ้นเล็กๆ ยังไม่หมดนะคะยังมีผักดองให้มาอีกด้วย
ผักดองก็กรอบอร่อยค่ะ ไม่เปรี้ยวมาก รสชาติทุกอย่างเข้ากันได้เป็นอย่างดี จานนี้ราคาแค่ 35 บาทเองจร้า
ส่วนอีกจานก็เป็นข้าวขาหมูเหมือนกันค่ะ แต่ว่าจานนี้แบบพิเศ๊ษพิเศษ คือมีเนื้อ หนังและไข่ จานนี้ยิ่งสุดยอดเลยค่ะ
เพราะว่ามันหมูอร่อยมาก เนื้อก็นิ่ม ได้ไข่ 1ฟองเลยค่ะ ผ่าครึ่งอย่างสวยงามให้รสชาติของความมัน
เข้ากันกับน้ำราดเป็นอย่างดี มีคะน้าลวกหวานกรอบ และผักดองเหมือนกัน สำหรับใครที่ชอบทานเผ็ดก็มีพริกสดให้เพิ่มต่างหาก
และมีน้ำส้มด้วนนะคะ สำหรับแก้เลี่ยนแต่ว่าจริงๆของเค้าไม่เลี่ยนหรอกนะคะ เพราะว่ามีน้ำราดที่รสชาติกลมกล่อมเข้ากันมาก
จานนี้เพิ่ม 5 บาท เป็น 40 บาทจร้า
น้ำซุปร้อนๆก็รสชาติกลมกล่อมค่ะ เค็มนิดๆ หอมน้ำกระดูก มีชิ้นฟักให้ทานด้วยค่ะ เนื้อหวานเข้ากับน้ำซุปดีค่ะ ซดแล้วคล่องคอ ^_^

อย่าลืมแวะเวียนมาลองทานกันนะคะอาหารทานง่าย สำหรับช่วงเวลาที่เร่งรีบ ที่สำคัญรสชาติเยี่ยมมากเลย
บริการดี ราคาไม่แพง รับรองว่าอร่อยจนลืมกลัวอ้วนเลยล่ะคร่าาา อิอิ

2013-03-09