เจริญเวียงโภชนา จริงๆ แล้วจะขึ้นชื่อในเรื่องของเป็ดย่างซึ่งขายมานานหลายสิบปี และนอกจากเป็ดย่างแล้ว ยังมีราดหน้า โกยซีหมี่และบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงให้บริการด้วยชอบสั่งบะหมี่หมูแดงของร้านนี้ค่ะ เส้นเล็กกำลังดี ลวกมาเหนียวนุ่มกำลังดีน้ำมันไม่เยอะเกินไป ไม่เลี่ยน หอมไข่ หมูแดงย่างมาหอม มีรสหวานเล็กน้อยให้ปริมาณเยอะทั้งเส้นบะหมี่และหมูแดง อร่อยไม่ต้องปรุงค่ะ

ใครชอบทานเป็ดย่างห้ามพลาดร้านนี้ค่ะเป็ดย่างอร่อยมาก เป็นอีกร้านนึงในย่านบางรักที่เป็ดย่างหนังกรอบ เนื้อหอมกลิ่นเครื่องเทศเนื้อนิ่ม เนื้อหนา ส่วนจานเด็ดของร้านเลี่ยงไม่ได้ต้องเป็นเป็ดย่าง และบะหมี่ๆ เป็นเส้นเล็กทานสะดวก หอมไข่ ยิ่งสั่งแห้งหอมตัวเส้นบวกกระเทียมเจียว ขาดไม่ได้ต้องสั่งรวมมิตรในชามคือ หมูแดง เกี๊ยว และปู ถ้าจะสั่งเป็ดเป็นบะหมี่แห้งเป็ดต่างหาก หรือรวมมิตรกันในชามก็อร่อยดีค่ะมาร้านนี้หลักๆ คือทานของอร่อย ส่วนตัวร้านอาจคงความเป็นร้านอาหารสมัยก่อน ความกว้างอาจไม่กว้างมากถ้าเทียบตอนเที่ยง หรือช่วงลูกค้ามากๆ สั่งห่อกลับไปอุ่น รสบะหมี่ก็เหมือนเดิมค่ะ เพียงแต่เกี๊ยวคงต้องนำออกมาก่อน ไม่ควรอุ่นรวมกับบะหมี่
:chopstic
k: ใครชอบทานเป็ดย่างห้ามพลาดร้านนี้ค่ะ
ก็อร่อยดีค่ะ
  • บะหมี่แห้งหมูแดง
  • เกี๊ยว
  • ปู
  • เป็ดย่าง
ร้านเจริญเวียงโภชนา ร้านนี้มากกว่า 50 ปีแล้วค่ะ จากคำบอกเล่าของพ่อแต่บรรยากาศร้าน ก็บ่งบอกอายุของร้านนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะร้านกว้าง โล่ง ไม่อึดอัดค่ะ มีพัดลมเพดาน นั่งตรงไหนก็เย็นสบายค่ะเกี๊ยวน้ำ 35 บาท มีหมูแดง แผ่นใหญ่ๆ มาด้วยน้ำซุปมีรสอยู่แล้ว ก็ปรุงเพิ่มตามรสชาติที่ชอบกันไปค่ะ ข้าวหน้าเป็ด หมูกรอบ 45 บาท เป็ดย่างหนังกรอบ หมูกรอบหั่นชิ้นยาวๆ บริเวณหนังกรอบอร่อย แต่หนังบางค่ะน้ำราดออกรสเค็มๆค่ะโกยซีหมี่ 45 บาท มีเนื้อไก่ หน่อไม้ เห็ดฝางก็หั่นชิ้นไม่ใหญ่มากน้ำจะคล้ายๆราดหน้าค่ะ ออกเค็ม หวานค่ะร้านนี้อาหารอร่อยในระดับนึงค่ะ ก็ไม่แปลก ที่เปิดขายมานานขนาดนี้
น้ำราดออกรสเค็มๆค่ะ