ร้านเตี๋ยวหน้าคลัง เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ได้ยินชื่อบ่อยมากๆ แต่เพิ่งมีโอกาสได้มาลองทานเป็นครั้งแรกค่ะ ตัวร้านตกแต่งเรียบหรู ดูสะอาดน่านั่งดีค่ะ เน้นโทนสีส้มมีทั้งแบบสั่งเครื่องมาลวกที่โต๊ะและสั่งแบบเป็นชามมาทานนะคะเราสั่งเกาเหลาลูกชิ้นเนื้อเซอร์ลอยมาทาน 1 ชามค่ะ น้ำซุปเค้าหอม อร่อยไม่แพ้ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อดังๆเลยค่ะ ลูกชิ้นเนื้อเหนียว เด้ง อร่อยดีค่ะ ไม่แป้ง เนื้อเซอร์ลอยชิ้นบางๆ แผ่นใหญ่ๆ ลวกมาสุกกำลังดีนุ่ม อร่อยดีค่ะ เค้าจะมีน้ำจิ้มมาให้จิ้มด้วยนะคะ แต่เราว่าไม่ค่อยอร่อย ชอบแบบปรุงเองจิ้มกับพริกน้ำส้มมากกว่าค่ะ ราคาก็สูงเอาเรื่องค่ะ วันนี้ทานมีข้าวสวยและน้ำดื่ม หมดไป 100 กว่าบาทค่ะ นานๆ ทานครั้งร้านสะอาด บริการดีค่ะ

ร้านสะอาด บริการดีค่ะ
ทำธุระเสร็จเรียบร้อย ลงมาที่สถานีรถไฟฟ้าอารีย์ท้องก็ร้องพอดี เลยเข้าไปหาอะไรกินที่วิลล่าอารีย์ซะหน่อยค่ะ เดินไปปิ๊งร้านนี้อยู่ที่ชั้น 3 เคยมีเพื่อนบอกว่ากุ๊ยช่ายทอดอร่อย ลองเข้าไปชิมหน่อยแล้วกันวันนี้ไม่ค่อยมีคนเมนูเครื่องดื่มค่ะโซดาเย็นกรีนแอ๊ปเปิ้ล 75.- หวานเปรี้ยวซ่าสมใจค่ะเมนูของกินเล่นกุ๊ยช่ายทอด 99.- กรอบนอกนุ่มในแต่แป้งเยอะไปกุ๊ยช่ายก็น้อยไปนิดน่องลายผัดผักบุ้งราดข้าว 139.- ข้าวจัดแยกมาต่างหากค่ะ ไม่ได้ถ่ายมา ค่อนข้างจืดค่ะจานนี้ต้องขอพริกน้ำปลามาปรุงรสเพิ่ม เนื้อคุณภาพดีหอมนุ่มแถมเมนูก๋วยเตี๋ยว
วันนี้ไม่ค่อยมีคน
เมนูเครื่องดื่มค่ะ
เมนูของกินเล่น
แถมเมนูก๋วยเตี๋ยว

2012-11-10
  • กุ๊ยช่ายทอด
เตี๋ยวหน้าคลังเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ได้ยินชื่อเสียงมานานค่ะ แต่ก็ไม่ได้มีโอกาสมาทานซักที ทั้งที่ก็เดินทางสะดวกมากๆ เพราะใกล้กับรถไฟฟ้าอารีย์ จนครั้งนี้ได้มาทานก็ติดใจกับรสชาติของน้ำซุปที่นี่มากๆค่ะสำหรับการทานครั้งนี้ออฟกับไผ่เลือกทานแบบสั่งมาทำเองค่ะ โดยเลือกชุดเนื้อริบอายเส้นหมี่ขาวค่ะทางร้านก็มาเสิร์ฟหม้อต้มน้ำซุปมาให้ก่อนเลยค่ะ พร้อมกับจานเนื้อริบอายสีแดงสด และจานผัก ลูกชิ้นและเส้นหมี่ขาวเวลาทานก็เริ่มจากใส่ผักลงไปต้มให้นิ่มค่ะ หลังจากนั้นก็หยิบเส้นมาพอดีๆใส่ในที่ลวก แล้วก็เอาไปลวกในน้ำให้สุกค่ะปริมาณที่ได้นั้นดูจะน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับราคานะคะ แต่ว่ารสชาติของน้ำซุปนั้นโดนใจมากๆค่ะสำหรับเนื้อนั้นทางร้านมีน้ำจิ้มมาให้จิ้มด้วยนะคะ แต่ออฟว่าน้ำจิ้มยังร
สำหรับเนื้อนั้นทางร้านมีน้ำจิ้มมาให้จิ้มด้วยนะคะ แต่ออฟว่าน้ำจิ้มยังรสไม่เด็ดเท่าไหร่ค่ะ
น้ำตกเนื้อน่องลายเป็นอาหารที่สั่งมาทานเล่นเพิ่มเติมค่ะ รสชาติของน้ำตกนั้นเข้มข้นดีค่ะเนื้อก็นุ่มดี ไม่ค่อยเผ็ดมากนักด้วย
ได้ โอกาสไปแถว La villa คะ แถวนี้ร้านอาหารเยอะแยะเต็มไปหมดต้องค่อยๆ เลือก วันนี้เรามากินกันที่ก๋วยเตี๋ยวหน้าคลังคะ อาหาร หลักของร้านเค้าก็เป็น ก๋วยเตี๋ยวมีทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู อาหารกินเล่นก็มีคะราคาของอาหาร ก็ขึ้นอยู่กับเนื้อที่เราเลือก ก๋วยเตี๋ยวบางอย่างอาจตก ร้อยกว่า ก็ได้แล้วแต่เลือกหนะคะนอกจากก๋วยเต๊๋ยวเค้ายังมีชุด ลวกจิ้มหม้อไฟ วันนี้ไม่ได้ลอง วันหลังค่อไปลองเี่ราสั่ง เส้นเล็ก เนื้อเปื่อย (99 บาท) ในเมนูก็มีเนื้อ น่องลายด้วย สำหรับคนชอบเอ็นกรึบๆๆ น้ำอร่อยดีึคะ เนื้อก็เปื่อย ดี ถึงจะ 99 บาท แ่ต่ เราว่า เนื้อเยอะกว่าเส้นแน่เพื่อนเราสั่งบะหมี่ (69 บาท) อันนี้เป็นเนื้อสดธรรมดาคะ แต่เราเลือกให้เป็นน้ำข้นน้ำใสได้ด้วยเมนูหมู ก๋ว

เมนูหมู ก๋วยเดี่ยวหมูไทย(99 บาท) เค้ามีหมูดำให้เลือกด้วย ยิ่งดูเมนูเรายิ่ง งง งวย
อาหารกินเล่นเค้าก็มีหลาย อย่างนะคะ เราสั่งปีกไก่กอด (99 บาท) ปักไก่ทอดเค้ากรอบดี แต่เค็มมากไปนิด น้ำจิ้มก็เป็นน้ำจิ่มแจ่ว
น้ำจิ้มเราว่า มันข้นไปหน่อย เราชอบน้ำจิ้มเอาเปรี้ยวๆหวานๆมากกว่า
ส้มตำปูปลาร้า (69 บาท) อร่อยยย ปลาร้่า ไม่กลิ่นแรงมาก รสชาติอร่อยเลยละคะ
ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ

อาหาร อาหารอร่อยดีคะ แต่ถ้าคิดว่าเป็นก๋๋วยเตี๋ยวอาจว่าแพง แต่ เนื้อให้เยอะเลยคะ

บริการ บริการรวดเร็วคะ

มาร้าน ก๋วยเตี๋ยวที่ดังพอควรในย่านสามเสน เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรด เพราะว่ามีกลิ่นไอของความเป็นครอบครัวดีค่ะ ร้านนี้คือร้านเ ตี๋ยวหน้าคลัง สั่งวันนี้มากับเพื่อน มาโต๊ะใหญ่เราก็เลยต้องสั่งเมนูประจำของเรา "เตี๋ยวลวกเอง"ซึ่งจะมีหม้อน้ำซุปเล็กๆ กับเส้นต่างๆ หรือจะเป็นข้าว ก็เลือกได้ตามชอบ พร้อมผักบุ้งและถั่วงอก จะกินเกาเหลา ไม่กินเส้น ก็จัดแจงทำกินกันเองเลย นอกจากนี้ ก็ยังสามารถที่จะปรุงรสเองได้ตามใจชอบ เปรียบดั่งได้กินพวกชาบูหม้อไฟ แต่นี่มันคือก๋วยเตี๋ยว แถมเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือด้วย เลือกสั่งเนื้อต่างๆ เขามีทั้งแบบเนื้อวัว เช่น เนื้อเซอร์ลอยด์ ริบอาย เนื้อสันใน ถ้าชอบเนื้อหมู ก็อาจะสั่งเป็นเนื้อสันใน หรือเนื้อหมูดำ โดยจะสั่งเป็นจานๆ หรือจะสั่ง
ร้านนี้คือร้านเ ตี๋ยวหน้าคลัง สั่งวันนี้มากับเพื่อน มาโต๊ะใหญ่เราก็เลยต้องสั่งเมนูประจำของเรา "เตี๋ยวลวกเอง"ซึ่งจะมีหม้อน้ำซุปเล็กๆ กับเส้นต่างๆ หรือจะเป็นข้าว ก็เลือกได้ตามชอบ พร้อมผักบุ้งและถั่วงอก จะกินเกาเหลา ไม่กินเส้น ก็จัดแจงทำกินกันเองเลย นอกจากนี้ ก็ยังสามารถที่จะปรุงรสเองได้ตามใจชอบ เปรียบดั่งได้กินพวกชาบูหม้อไฟ แต่นี่มันคือก๋วยเตี๋ยว แถมเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือด้วย เลือกสั่งเนื้อต่างๆ เขามีทั้งแบบเนื้อวัว เช่น เนื้อเซอร์ลอยด์ ริบอาย เนื้อสันใน ถ้าชอบเนื้อหมู ก็อาจะสั่งเป็นเนื้อสันใน หรือเนื้อหมูดำ โดยจะสั่งเป็นจานๆ หรือจะสั่งเป็นชุด แล้วมาลวกทานกันเองก็สนุกและอร่อยไปอีกแบบ ได้บรรยากาศแบบครอบครัวมากๆ เพราะนอกจากเราได้รู้ว่าเราชอบแบบไหย เรายังได้แบ่งปันความอร่อยได้ ใครชอบกินเยอะกินน้อย สนมราคาหม้อหนึ่งก็ไม่แพงมาก รวม Service Charge 10% เนื้อร้านเขาขอบอกว่าสด สะอาด มากๆ แล้วก็หมักได้นุ่ม ไม่เหนียว ขอรับรองว่าไปกินมาลวกแป็บเดียวก็สุกแล้ว เนื้ออร่อยมากๆ เส้นก็ใหม่ มีรสชาติดี นุ่ม และเวลาลวกไม่เละ ต้องลองมากินกันดูค่ะ ^^
2012-04-30
慶祝紀念
紀念日
  • ก๋วยเตี๋ยวลวกเอง
  • ก๋วยเตี๋ยวเนื้อริบอาย
ก็ได้ยินเค้ามา PR ตั้งแต่เปิดใหม่ๆ ที่ La Villa ติด BTS สถานีอารีย์ ว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือชั้นดี มีเนื้อวัวหลายๆแบบให้เลือกหลายเกรดต่างราคากันไป ทั้งเนื้อนำเข้า เนื้อไทย ไอ้เราก็เชยไม่ได้ไปลองซะที (เชยซะ) วันก่อนนึกไปๆมาๆ ไปลองตอนเย็นคนเดียวเดินชิวล์ๆ ซะงั้น และ เนื่องจากลดความอ้วนอยู่ จึงใช้วิธีสั่งเกาเหลาเนื้อมาทานแทน โดยเนื้อที่เราเลือกไป ก็คือ เนื้อ sirloin เพราะอยากกินแบบไม่ค่อยมีมันแทรกนัก แล้วยังสั่งผักบุ้งลวกเพิ่มมาโดยเฉพาะแท๊แด …. หน้าตาน่ากินเป็นที่สุด แต่แล้ว ชิมไปคำแรก …. เหม็นเนื้อค่ะ ท่านผู้ชม เนื้อมีกลิ่นสาปตุๆมาก เหมือนเก็บเนื้อไม่ดี หรือเนื้อผ่านการเก็บมาหลายวัน เนื่องจากเราสั่งน้ำตก พยามทานแบบไม่ติดน้ำ แล้วก็เอาพ
แต่แล้ว ชิมไปคำแรก …. เหม็นเนื้อค่ะ ท่านผู้ชม เนื้อมีกลิ่นสาปตุๆมาก เหมือนเก็บเนื้อไม่ดี หรือเนื้อผ่านการเก็บมาหลายวัน เนื่องจากเราสั่งน้ำตก พยามทานแบบไม่ติดน้ำ แล้วก็เอาพริกน้ำส้ม+พริกเผามาผสมในถ้วยเล็กแล้วเอาเนื้อล้วนๆจิ้มน้ำจิ้มทำเอง (เพื่อดับกลิ่นสาป) ลองทานใหม่ หวัง ว่ามันจะเหม็นแค่น้ำซุปเท่านั้น แต่ก็ไม่ค่ะ เหม็นที่เนื้อเน้นๆค่ะ กลิ่นสาปโชยมาก มันเหม็นจริงคะ พี่น้อง !! จานนึงก็ไม่ใช่ถูกๆ 89 บาท นะคะ … ไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆแบบนี้ แต่สุดท้ายเราก็ไม่ได้โวยวายนะคะ ก็ทนเอาเนื้อจิ้มน้ำจิ้มที่ผสมเอง แล้วก็กินไปทั้งๆ ที่มันเหม็นสาปน่ะแหละ ก็เสียดายเงินอ่ะนะ

ลาก่อน ก๋วยเตี๋ยวเรือไฮโซ หึหึ ……

ปล เคยทานร้านดุ๋งเด้งได้ ที่ market place ทองหล่อ ไม่เป็นแบบนี้นะจ๊ะ อร่อยสมราคามาก คิดแล้วอยากกลับไปกินอีก 
2011-03-08
  • ก๋วยเตี๋ยวเรือ
เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนไปเดินเล่นที่ ลา วิลล่ามา มื้อเที่ยงนี้เลยขอมาแวะทานที่ร้านเตี๋ยวหน้าคลัง ซะหน่อย ซึ่งที่ร้านอยู่ตรงชั้น 3 ของ ลา วิลล่า ถึงแม้ว่าร้านจะเป็นห้องเล็กๆห้องเดียว แต่ที่ร้านตกแต่งได้สวยงาม บรรยากาศดูแล้วน่าเข้าไปทานมาก ด้านในแบ่งเป็นสองมุม คือมุมนั่งชิลแบบบาร์กับมุมนั่งโต๊ะสบายๆเป็นหมู่ครับ ว่ากันว่าที่นี่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเค้าสุดยอดมาก ว่าแล้วก้อต้องไปทานสักหน่อย ชามนี้ต้องบอกเลยว่าอร่อยจริงๆ ชอบตรงเนื้อที่ให้มาเป็นชิ้นโตและก้อเป็นเนื้ออย่างดี ใครจะคิดว่าก๋วยเตี๋ยวเนื้อจะมีเนื้อคุณภาพดีแบบนี้อย่างเนื้อริบอาย เนื้อเซอร์ลอย ตัวเนื้อนี้นุ่มมาก ส่วนน้ำซุปก้อหวานกลมกล่อมซดคล่องคอดีครับ แต่หากใครที่ไม่ชอบทานเนื้อที่นี่ก้อมีเนื้อหมูนะอร่อยเด็ดเหมือนกัน อื

เหมือนกัน อืมที่นี่มีบริการให้คนลวกก๋วยเตี๋ยวทานเองด้วยนะ คือเค้าจะเอาหม้อลวกเล็กๆขนาด

พอดี พอเส้นและเครื่องก๋วยเตี๋ยวมาให้เราลวก จะอร่อยแค่ไหนต้องไปลองกันเองครับ

สนนราคาก้อแพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ แต่คุณภาพเค้าดีจริง ทานชามเดียวก้ออิ่มแปล้

สมกับราคา หากใครที่สนใจอยากทานที่ร้านหรืออยากลวกก๋วยเตี๋ยวสนุกๆ เองก้อมีที่ ร้านเตี๋ยวหน้าคลัง

ได้ครับ รับรองอร่อยแท้แน่นอนครับ
  • ชุดก๋วยเตี๋ยวลวกเอง
  • ก๋วยเตี๋ยวเนื้อริบอาย
2011-05-19 37 瀏覽
ดูเหมือนจะเป็นก๋วยเตียวธรรมดา...แต่ว่าไม่ธรรมดาตรงที่เราสามารถสั่งมาเป็นชุดๆแล้วก็มาทำกินกันเอง กระนุ้งกระนิ้งกันไปทำไปกินไป สนุกดีคะ แถมรสชาติน้ำซุปก็เข้มข้นโดนใจดีคะ หากใครอยากมาแสดงฝีมือการทำก๋วยเตี๋ยวหละก็ แวะกันมาลองกินดูคะ