2014-01-07
ร้านข้าวแกงแม่พะเยาว์เป็นร้านตึกแถว 1 ห้อง อยู่ใต้สะพานลอยปากซอยสุขุมวิท 101/1 เลยก่อนนี้ร้านนี้จะเป็นรถเข็นใหญ่ๆ ยังไม่สามารถนั่งทานในร้านได้ ตอนนี้ขยับขยาย มีพื้นที่นั่งทานในร้านด้วยแล้ว ถึงจะมีโต๊ะไม่เยอะมากส่วนมากอาหารจะรสจัด ทำใหม่เรื่อยๆที่หน้าร้าน กับข้าวบางอย่างที่ต้องอุ่นร้อนเค้าก็อุ่นไว้ด้วยซื้อเป็นกับข้าวมาเป็นมื้อเช้าขออีกวันครับอย่างแรก เหมือนกระเพราแต่ก็ไม่แน่ใจ เพราะมีทั้งกระเพรา ถั่วฝักยาว ใบมะกรูด พริกหวานปลาหมึก ปลาหมึกชิ้นใหญ่มาก แน่นๆเลย รสเผ็ดนำเด่นชัด อร่อยครับอีกอย่างเป็นผัดเผ็ดลูกชิ้นปลากราย จานนี้ก็เผ็ด แต่หอมกลิ่นกระชายด้วย เนื้อลูกชิ้นอร่อย ไม่แป้ง ตอนซื้อถามแกงอย่างนึงไปกับแม่ค้า ว่าเผ็ดมากมั้ย แม่ค้าตอบว่า ก็แ
ส่วนมากอาหารจะรสจัด ทำใหม่เรื่อยๆที่หน้าร้าน กับข้าวบางอย่างที่ต้องอุ่นร้อนเค้าก็อุ่นไว้ด้วย ซื้อเป็นกับข้าวมาเป็นมื้อเช้าขออีกวันครับ
ปลาหมึก ปลาหมึกชิ้นใหญ่มาก แน่นๆเลย รสเผ็ดนำเด่นชัด อร่อยครับ อีกอย่างเป็นผัดเผ็ดลูกชิ้นปลากราย จานนี้ก็เผ็ด แต่หอมกลิ่นกระชายด้วย
เนื้อลูกชิ้นอร่อย ไม่แป้ง
ตอนซื้อถามแกงอย่างนึงไปกับแม่ค้า ว่าเผ็ดมากมั้ย แม่ค้าตอบว่า ก็แกงอ่ะค่ะ เลยไม่สั่งซะ