2013-08-15 90 瀏覽
ร้านโรตี น้ำชา ฟังชื่อร้านคล้ายกับเป็นร้านโบราณๆ เป็นไม้ แต่จริงๆ เป็นร้านที่ตกแต่งได้น่ารักนะคะเหมือนร้านนม ขนมปัง ชอบชาเย็นร้านนี้จังค่ะ เป็นเหมือนชาอินเดียใส่นม รสเข้ม (รสชาติคล้ายๆ ชาชักนะคะ เพียงแต่นุ่มกว่า) ส่วนโรตีชอบแบบกรอบ จะสั่งจานโรตีกรอบกล้วยหอมช็อคค่ะ อร่อยดี เคยสั่งทานครั้งนึงแล้ว ติดใจ ความกรอบ หอมของโรตีกรอบ และหวานของช็อค ทานคู่กับชาเย็นเข้ากันดีเลยค่ะ เป็นของว่างที่ไม่อิ่มเกิน
฿80 (Tea)
  • โรตีกรอบกล้วยหอมราดช็อค
2013-04-25 63 瀏覽
ร้านโรตี-น้ำชา เจ้าดั้งเดิม ณ หมู่บ้านริเวอร์ปาร์ค ซอย 8 ตกแต่งร้านน่ารัก บรรยากาศเป็นกันเอง เปิดช่วงเย็นๆ เหมาะกับนั่งคุย นั่งเล่นกันเพลินๆค่ะ เนื่องจากร้านนี้อยู่ถัดจากบ้านคุณป้า้เลย ห่างกันแค่ 2 หลัง จึงไปบ่อยมากๆ เจ้าของร้านเป็นกันเองแบบสุดๆ จนเหมือนไปนั่งเล่นมากกว่าไปนั่งกินซะอีกร้านนี้ต่อเติมจากตัวบ้านแบบปกติให้ดูทันสมัยแต่ย้อนยุคนิดนึง มีต้นไม้ ให้ความร่มรื่น และของตกแต่งน่ารักๆอีกเพียบเลยเมนูเด่นก็หนีไม่พ้น โรตี ค่ะ มีทั้งแบบธรรมด้าาาา ธรรมดาคือ โรตีใส่นม ไปจนถึงโรตีใส่วิปครีม ใส่กล้วย สารพัดที่จะลองทำ บางวันยังมีกับข้าวอีกด้วยนะคะ เหมือนเจ้าของร้านแอบลองฝีมือให้เราเป็นหนูทดลอง (ฮ่าาาา) แต่รสชาติก็อร่อยดีค่ะ โรตีที่นี่แป้งบาง กรอบ

เมนูเด่นก็หนีไม่พ้น โรตี ค่ะ มีทั้งแบบธรรมด้าาาา ธรรมดาคือ โรตีใส่นม ไปจนถึงโรตีใส่วิปครีม ใส่กล้วย สารพัดที่จะลองทำ บางวันยังมีกับข้าวอีกด้วยนะคะ เหมือนเจ้าของร้านแอบลองฝีมือให้เราเป็นหนูทดลอง (ฮ่าาาา) แต่รสชาติก็อร่อยดีค่ะ โรตีที่นี่แป้งบาง กรอบ อร่อย ไม่เหม็นน้ำมัน มีลูกเล่นด้วยการเสริฟ์กับไข่ดาว หรืออย่างอื่นตามแต่จะประยุกต์ เหมือนเป็นอาหารเช้าแนวยุโรปผสมอินตะระเดีย
ร้านนี้ตอนนี้ปิดไปแล้วนะค่ะ ไปเปิดที่มหาลัยรังสิต ตอนนี้ก็ให้ร้านอื่นเช่าทำต่อ แต่รับรองว่าจะพาไปชิมถึงสาขามหาลัยรังสิตแน่นอนค่ะ

• โรตี