2016-03-16
วันหยุดสุดสัปดาห์พาคุณแม่ไปเดินช้อปที่ อิเกีย พอช้อปเสร็จ คุณแม่อยากหาที่นั่งพัก จำได้ว่าที่นี่มีร้านไอติมละมุน ที่เคยลองแถวครัสตัล เลยไปเดินหาร้านกันค่ะ<<first impression>>ร้านสีสันสดใสมากค่ะ การตกแต่งสนุกสนาน เหมือนบรรยากาศงานวัดเล็กๆ มีของตกแต่งเป็นตุ๊กตาจุ๊กจิ๊ก และร้านมีที่นั่งทั้ง counter ข้างๆ ร้าน และโต๊ะเตี้ยๆ หลังร้าน<<<<<the bad>>>>>อา .. ขอบ่นถึงข้อเสียที่พบเจอก่อนนะคะ ..คือ การจัดการต่างๆ ในช่วงลูกค้าเยอะ ค่อนข้างแย่ ถึงแย่มากเนื่องจากร้านเนี่ยค่อนข้างเล็ก และที่เราไปเป็นช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ลูกค้าก็ค่อนข้างเยอะ กระจุกๆ กันหน้า counter ค่ะ ซึ่งเ
<<first impression>>
<<<<<the bad>>>>>
เนื่องจากร้านเนี่ยค่อนข้างเล็ก และที่เราไปเป็นช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ลูกค้าก็ค่อนข้างเยอะ กระจุกๆ กันหน้า counter ค่ะ ซึ่งเราก็ไปยืนต่อคิวอยู่ มีคนก่อนหน้าเรา 2-3 คิว
ทีนี้รอคิวอยู่ดีๆ ก็มีป้าและหลานแพคคู่ แซงหัวคิวไปสั่งไอติม ซึ่งน้องพนักงานก็รับออร์เดอร์โดยที่ไม่มองเลยว่ามีลูกค้าอื่นๆ รอต่อคิวอยู่
แค่นั้นยังไม่จบค่ะ หลังจากพนักงานรับออร์เดอร์ป้าแซงคิว พนักงานคนอื่นก็ไม่สนใจรับออร์เดอร์ลูกค้าคนอื่นๆ ที่ยืนรอคิวกันอยู่ จนเราต้องตะโกนถามว่าไม่มีใครสามารถรับออร์เดอร์อีกแล้วใช่ไหมนิ คนที่อยู่คิวหน้าเราก็ผสมโรงเลยค่ะ ว่าแล้วคิวอยู่ตรงไหน ทำไมแซงคิวกันได้ น้องพนักงานที่ที่รับออร์เดอร์ป้า ไม่มีการขอโทษหรือไรด้วยนะ นางก็ทำหน้าเชิ่ด หน้ามึน ตักออร์เดอร์ของนางต่อไป
หลังจากที่เรากับน้องก่อนหน้าโวยกันเสร็จ คุณ ผช. ใส่แว่น (เดาว่าเจ้าของมั้ง?) ก็มาขอโทษ และก็รับออร์เดอร์ค่ะ คือจริงๆ ก่อนที่เราจะโวย คุณแกนี่ก็ยืนสนทนาทางไลน์ (อาจจะเม้ามอย หรือคุยธุระ อันนี้เราจะไม่ judge) เราถึงแอบงงและต้องโวยว่าลูกค้าต่อคิวหัวโด่เด่ ทำไมไม่มีใครสนใจฟระ!!!!
ขนาดสั่งออร์เดอร์เสร็จยังไม่วายมั่ว จะเอาออร์เดอร์เราให้ลูกค้าคนอื่นที่พึ่งมา พึ่งสั่งซะงั้น คือมึนตึ้บจริงๆ ค่ะร้านนี้ !!!!!
<<the good>>
ต้องยอมรับค่ะว่าไอศครีมเค้ารสชาติดีจริงๆ
ที่ลองนะคะ
■ ติมปัง ■ เพิ่มท้อปปิ้ง = 70 บ. ■
ราคาปกติ คือ ไอศครีม 3 ก้อน + 1 ท้อปปิ้ง = 65 บาท แต่ถ้าเพิ่มเป็น 3 ท้อปปิ้ง ก็จะราคา 70 บาท
ไอศครีมที่เลือก คือ ทุเรียน รวมมิตร และยกล้อ .. ไอศครีมรสชาติดีมากๆ ทั้งสามรส รสชาติเข้มข้น ทุเรียนเป็นทุเรียน รวมมิตรก็หอมกะทิ และยกล้อก็เป็ากาแฟ หอม และเข้มข้นมาเลยค่ะ
ส่วนตัวขนมปังก็นุ่มมากๆ กินแค่ขนมปังเฉยๆ ก็อร่อยนะคะ หอม นุ่ม ค่ะ รู้สึกได้เลยว่าเป็นขนมปังคุณภาพดี
ท้อปปิ้งที่เลือก คือ ถั่วลิสง ถั่วทอง และวุ้นมะพร้าว รสชาติมาตรฐานค่ะ
■ ยาคูลต์ ฟรัปเป้ ■ 70 บ. ■
อร่อยมากๆ ค่ะ ยาคูลปั่น รสเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ระหว่างที่ดูดก็มีวุ้นหนึบๆ ให้ได้เคี้ยว ชอบมากค่ะแก้วนี้
<<บทสรุป>>
ไอศครีมรสชาติไทยๆ คุณภาพดี รสชาติดีมากๆ แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าการจัดการหน้าร้านช่วงลูกค้าเยอะยังค่อนข้างแย่ ถึงแย่มากๆ ถ้าจะไปลองอีกครั้งอาจจะต้องเลือกช่วงที่ลูกค้าไม่เยอะมากค่ะ
ยาคูลต์ ฟรัปเป้