2012-05-06
ที่ The Nine Avenue พระราม 9 ถึงเวลารวมตัวของเพื่อนที่จะพากันไปเลือกเดินรับประทานอาหารมื้อเย็นกันแล้ว มาหยุดอยู่ที่ร้านนี้ซึ่งมีเป็นบุฟเฟ่ชาบู พิจารณาจากราคา 399 – 499 บาท + กับความอยากลอง เลยตัดสินใจเข้าร้านนี้ดู อยู่บนชั้นสองหาไม่ยากครับก่อนจะพูดอะไรไปมากกว่านี้เรื่องอาหาร ขอบอกเลยว่าพนักงานที่นี่น่ารักมากตั้งแต่หน้าประตูไปจนถึงพนักงานข้างใน ที่น่ารักคือเรื่องบริการและอัธยาศัยไมตรี ต้องบอกว่าประทับใจมากๆ ครับ เนื่องจากพวกผมไม่เคยทานร้านนี้มาก่อน พนักให้รายละเอียดตั้งแต่เงื่อนไข ส่วนลด ข้อจำกัด รวมถึงอธิบายวัตถุดิบของอาหารได้อย่างดี ที่สำคัญไม่ได้อธิยายแบบหุ่นยนต์ท่องจำ แต่อธิบายเหมือนพูดคุยให้คำแนะน
ที่ The Nine Avenue พระราม 9 ถึงเวลารวมตัวของเพื่อนที่จะพากันไปเลือกเดินรับประทานอาหารมื้อเย็นกันแล้ว มาหยุดอยู่ที่ร้านนี้ซึ่งมีเป็นบุฟเฟ่ชาบู พิจารณาจากราคา 399 – 499 บาท + กับความอยากลอง เลยตัดสินใจเข้าร้านนี้ดู อยู่บนชั้นสองหาไม่ยากครับ ก่อนจะพูดอะไรไปมากกว่านี้เรื่องอาหาร ขอบอกเลยว่าพนักงานที่นี่น่ารักมากตั้งแต่หน้าประตูไปจนถึงพนักงานข้างใน ที่น่ารักคือเรื่องบริการและอัธยาศัยไมตรี ต้องบอกว่าประทับใจมากๆ ครับ เนื่องจากพวกผมไม่เคยทานร้านนี้มาก่อน พนักให้รายละเอียดตั้งแต่เงื่อนไข ส่วนลด ข้อจำกัด รวมถึงอธิบายวัตถุดิบของอาหารได้อย่างดี ที่สำคัญไม่ได้อธิยายแบบหุ่นยนต์ท่องจำ แต่อธิบายเหมือนพูดคุยให้คำแนะนำกับเราเป็นอย่างดี ยิ้มแย้มแจ่มใสมาก บริการก็รวดเร็วทันใจ ขอปรบมือให้จากใจจริงๆ ครับ
ผมเลือกเป็นบุฟเฟ่ราคา 499 จำกัดเวลาทานที่ 1.30 ชั่วโมง ซึ่งราคานี้สามารถทานได้ทุกอย่างในเซ็ตบุฟเฟ่ หมายถึงเนื้อสัตว์ทุกประเภท ถ้าเป็นราคา 399 บาทจะมีข้อจำกัดในการสั่งเนื้อสัตว์บางประเภท ดูคร่าวๆ เนื้อสัตว์ และวัตถุดิบเหมือนไม่มาก แต่ขอบอกเลยว่าของเค้าแม้ไม่หลากหลายแต่ได้คุณภาพไปเต็มๆ เนื้อสัตว์นุ่มมาก มาก มีการนำเนื้อสัตว์ไสล์หน้าเคาเตอร์กันให้เห็นๆ จากภาพทั้งหมดบนโต๊ะที่ได้นำเสนอไป จะอธิบายได้ดังนี้ น้ำจิ้มมีสองประเภท (แต่ละประเภทชื่อไรจำไม่ได้ ขอโทษด้วย) สีขาวเป็นแบบตำรับของทางญี่ปุ่น ส่วนสีดำทำมาเป็นพิเศษเพื่อคนไทยไว้ใช้ผสมกับพริก กระเทียม และน้ำมะนาว ส่วนไข่ไก่ที่ให้ ไว้สำหรับลวกเนื้อในน้ำซุปจนสุกตามชอบแล้วให้มาจุ่มกับไข่ไก่ แล้วรับประทาน ***ไม่ได้พิมพ์ผิดนะครับ เอาเนื้อสุกๆ จุ่มไข่ไก่ดิบๆ และรับประทาน เป็นวิธีของญี่ปุ่นเค้าจริงๆ ซึ่งพนักงานอธิบายให้ทราบ และเพื่อนผมก็ลองทำตามด้วย ดังนั้นถ้าไข่ไก่ไม่สดจะมีปัญหากับความอร่อยแน่นอน แต่ที่นี่กล้าแนะนำให้ทำเพราะไข่เค้าสดครับ แต่ใครไม่อยากลองก็ใช้วิธีไทยๆ ราดลงไปในหม้อก็ได้
น้ำซุปมีสองประเภท น้ำซุปสีดำเป็นแบบสุกี้ มีรสหวานแต่พอใส่เนื้อสัตว์ไปต้มนานๆ แล้ว มันอร่อยมาก ความหวานจะไม่หวานมากเกินไป อร่อยดี ส่วนน้ำใสคือน้ำซุปปลา รสชาติจะจืดๆ แต่มีรสปลา
แนะนำเนื้อหมูดำเป็นพิเศษ เนื่องจากนุ่ม อร่อยมากในบรรดาเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่มีเช่น เนื้อแกะ เนื้อวากิว เนื้อวัว เนื้อหมู กุ้ง ปลาหมึก หอย จะมีประมาณ 10 ชนิด นอกจากนั้นยังมีบรรดาผักสดอีกเพียบ
ใครที่เคยกินชาบูอยากให้แนะนำมาลองที่นี่ครับ ยิ่งถ้าคุณให้ความสำคัญกับน้ำจิ้มเป็นพิเศษละก้อ บอกตามตรงว่าน้ำจิ้มที่นี่กินแบบรสชาติ original ตามที่เค้าเสริฟมาจะอร่อยมาก ขนาดผมชอบทานเผ็ด ยังอดเสียดายที่ทะเล้นปรุ่งกระเทียม พริกเข้าไปเลย ของเค้าอร่อยจริงๆ ครับ
ข้อเสียนิดเดียวก็คือเรื่องที่นั่ง เนื่องจากที่นั่งไม่มีโต๊ะขนาดใหญ่ จะมีแบบแค่ประมาณ 4 คนต่อที่ ดังนั้นหากมากันเป็นจำนวนมากต้องนั่งแยกโต๊ะไม่สามารถนั่งร่วมกันได้ครับ