2013-09-28 158 瀏覽
Banana leafสำหรับวันนี้เรามา the circle กัน ก็ไม่รุ้จะกินอะไร พอดีเพื่อนบอกว่าร้านนี้อร่อยก็ลองทานดูเลือกเป็น signature คือ ไก่มะนาวรสชาติอันนี้เราว่าอร่อยสุดในร้านละ เป็น signature ที่ต้องลองนะคะ ตัวไก่ทำมาจากส่วนอกทำให่เนื้อเยอะดี แต่ก้ฝืดจ้า ยังไงก้ตามโชคดีที่ไก่กรอบกำลังดี ราดน้ำมาชุ่มฉ่ำ เปรี้ยวๆหวานๆ กระเพรากรอบที่นิ่มแล้ว สรุปรวมๆ แล้วโอเคนะ สั่งแล้วก้ไม่ได้ผิดหวังอะไรเมนุต่อไปคือแกงส้มชะอมกุ้งจานนี้อร่อยเราชอบ ตัวน้ำมันเปรี้ยว หวาน เค็มเผ้ดกลมกล่อมดี ที่สำคัญมันจะข้นๆหน่อย กุ้งเยอะดี เด้งๆ ส่วนชะอมก้หนาดีนะ เราชอบ สรุปแล้วอร่อยเลยสำหรับบรรยากาศร้านจะผุ้ใหญ่ๆ แนวครอบครัวหน่อย โล่งๆ ไม่ค่อยส่วนตัว ไม่น่าสวีทเท่าไ
Banana leaf

เมนุต่อไปคือแกงส้มชะอมกุ้ง

สำหรับบรรยากาศร้านจะผุ้ใหญ่ๆ แนวครอบครัวหน่อย โล่งๆ ไม่ค่อยส่วนตัว ไม่น่าสวีทเท่าไหร่

พนักงานก้ดีนะ ประทับใจเอาบิลใครไม่รุ้ให้เราด้วย เพราะทิ้งบิลไปแล้ว เด่วเสียค่าจอดรถอ่ะ

ราคาเราว่ากลางๆค่อนไปทางสูงนิดนึง เพราะอาหารมันก้ธรรมดาอ่ะ

รสชาติคือมันอร่อยแค่บางอย่าง และความรุ้สึกมันออกไปในแนวรสชาติดีมากกว่าจะพุดว่าอร่อยเต็มคำอ่ะ 555
ไก่มะนาว 100 บาท
แกงส้มชะอมไข่กุ้ง 150 บาท
2013-08-07 133 瀏覽
Banana Leaf สาขา The Circle เป็นสาขาที่น่านั่งมากกก ฮ่าๆเพราะตกแต่งต่างจากสาขาอื่นในห้าง จะดูย้อนยุคเรคโทรนิดๆแต่ด้านในก็เหมือนร้านทั่วๆไปนะคะแต่เราว่าสาขานี้ลูกค้าจะค่อนข้างเยอะ เพราะในเซอเคิลมีร้านอาหารประเภทนี้ให้เลือกไม่มากนัก และเมื่อเปรียบเทียบรสชาติ ราคาแล้วBanana Leaf ก็ยังคงเป็นร้านอาหารตามสั่งต้นๆที่หนุ่มสาวชาวออฟฟิสชาวทานกันและมีชื่อเสียงมาค่อนข้างนาน ตัวเราเองก็ชอบทานร้านนี้มากค่ะเมนูแนะนำเด็ดๆเลยที่พลาดไม่ได้คือแกงส้มแป๊ะซ๊ะ เป็นร้านแกงส้มีร้านโปรดของเราที่สุดเพราะเข้มข้นมาก แต่ถ้าใครไม่ชอบทานหวานอาจจะผิดหวังได้ เพราะร้านนี้จะหวานนำนอกจากนั้นยังมีไก่มะนาว ไก่ทอดกรอบๆราดซอสครีมเรียกว่าทุกโต๊

นอกจากนั้นยังมีไก่มะนาว ไก่ทอดกรอบๆราดซอสครีมเรียกว่าทุกโต๊ะต้องสั่ง อิอิ
และยังมี ขาหมูส้มตำ กุ้งกระเบื้อง ยำผักบุ้งทอดกรอบด้วยค่ะ
สาขานี้ถือว่าบริการรวดเร็วใช้ได้ วันที่ไปค่อนข้างดึกแล้ว ร้านใกล้ปิด
แต่พนักงานก็ยังทำงานเต็มที่ ถือว่าประทับใจ ส่วนราคาก็ตกอยู่จานละ100-300 ค่า

• แกงส้มแป๊ะซ๊ะ
  • ไก่มะนาว
Banana Leaf สาขา The Circle Ratchapruekตกแต่งได้สวยมากๆ แค่หน้าร้านก็สวยแล้วๆภายในโครงการ The Circle ตกแต่งออกแนวคล้ายๆ Palio เลยไม่ต้องไปไกลก็มาถ่ายรูปสวยๆที่นี่ได้นะส่วนนี่เป็นป้ายหน้าร้าน ดูคลาสสิคดี เข้ากับสถานที่มากๆส่วนเมนูวันนี้คือ แก้งส้มปลาช่อนเนื้อปลาช่อนสด ทำมาสะอาด ไม่มีกลิ่นคาวเลยน้ำแกงส้มถือว่าใช้ได ไม่ได้รสจัดมากเครื่องแกงน่าจะใช้แบบสำเร็จรูปมากกว่าเพราะในน้ำแกงไม่มีเนื้อปลาโขลกมาเลยผักกระเฉดอ่อน ผักในแกงส้มต้มมากำลังดีทานกัข้าวสวยร้อนๆก็โอเคดี ซดคล่องคอส่วนนี่คือ ไก่ทอดสมุนไพรเป็นส่วนปีกบนไก่ทอดมากรอบๆชอบความกรอบของจานนี้นะแต่รู้สึกว่าไก่จืดๆอ่ะ เหมือนหมักยังไม่เข้าเนื้อส่วนสมุนไพรที่ใส่มาก็มี
ส่วนนี่คือ ไก่ทอดสมุนไพร
เป็นส่วนปีกบนไก่ทอดมากรอบๆ
ชอบความกรอบของจานนี้นะ
ส่วนสมุนไพรที่ใส่มาก็มีตะไคร้ฝอย
แล้วก็ใบมะกรูดทอดกรอบจ้า

บรรยากาศ 5/5 ร้านสาขานี้บรรยาศดีมากๆ ชอบมากจริงๆ
บริการ 4/5 พนักงานพูดจาดี บริการดี แต่ไม่ยิ้มอ่ะ ไม่เข้าใจ

รสชาติ 4/5 รสชาติโอเคเลยทีเดียว แต่ไม่ได้ถึงกับดีเลิศ
ราคา 4/5 ราคาทั่วไป ปริมาณเยอะอยู่ ก็คุ้มค่าดีจ้า
  • เนื้อปูผัดผงกระหรี่
ร้านอาหารไทย ใน The Circle Banana Leafเมนูแนะนำ เค้าแนะนำแต่เราไม่สั่งค่ะสั่ง ข้าวผัดผงกะหรี่กุ้งพอพนักงานมาเสิร์ฟ เราหันไปมองและบอกว่า "ไม่ได้สั่งข้าวผัดกุ้งนะค่ะ สั่งข้าวผัดผงกะหรี่กุ้ง"พนักงานก็ตอบว่า "ค่ะ ข้าวผัดผงกะหรี่กุ้ง"หน้าตาดูจืดชืดไปนิด แต่พอชิมแล้ว ได้รสผงกะหรี่จริงๆแต่ให้กุ้งมาน้อยจังเลยค่ะ 3 - 4 ตัวเองจานละประมาณ 80 บาท แต่ได้ข้าว, กุ้ง 3 - 4 ตัว เราว่าแพงนะค่ะรสชาติอาหารพอทานได้นะค่ะ แต่คราวหน้ามาอีกครั้ง จะลองสั่งเมนูแนะนำดูค่ะ******************************บรรยากาศร้าน : มีแอร์ เย็น นั่ง สบาย บรรยากาศโดยรวมโอเคค่ะรสชาติอาหาร : สำหรับ ข้าวผัดผงกะหรี่กุ้ง เฉยๆนะค่ะการบริการ : ค่อนข้างดี
[Banana Leaf] ร้านอาหารไทย ใน The Circle
Banana Leaf
สั่ง ข้าวผัดผงกะหรี่กุ้ง

การบริการ : ค่อนข้างดีค่ะ
ราคา : จานละ 80 - 100 บาท
  • ข้าวผัดผงกะหรี่กุ้ง
ได้มาเดินที่ The Circle ตอนค่ำคืนก็ดูสวยตาไปอีกแบบนะร้านรวงที่นี่ก็สไตล์ตะวันตก มีทั้งของกินต่างๆ ร้านขายเสื้อผ้า ไวน์ อื่นๆ จิปาถะ เรามาหยุดกันที่ร้าน Banana Leaf เพื่อหาอะไรทานสักจานแก้หิว ภายในร้านดูสะอาดสะอ้าน โทนขาวเขียวน้ำตาลอ่อน ทำำให้ดูอบอุ่นไปในตัว ร้านBanana Leaf นี้ มีอยู่หลายสาขาในกรุงเทพด้วยคะ เเสดงว่าอาหารเค้าต้องอร่อยแน่ๆ เลย วันนี้เราสั่งเเค่ต้มยำทะเล(น้ำข้น) + ข้าวสวย 1 จานยกมาเป็นถ้วยเคลือบตั้งไฟ ในถ้วยจะมีกุ้ง ปลา ปลาหมึก เห็ดฟาง ใส่รวมกันมาคะ รสชาดต้มยำไม่เผ็ดจัดจ้านเหมือนหน้าตา เพราะทีเเรกที่เห็น เราคิดว่าเผ็ดมากแน่ๆ เเต่ก็ไม่ รสเปรี้ยวเค็มกำลังดี ทานกับข้าวหอมมะลิ อร่อยดีคะการบริการ รวด
การบริการ รวดเร็วดีคะ 10 นาทีก็ได้ทานเเล้ว
ราคา ปานกลางนะ มื้อนี้หมดไป ~200 บาทได้คะ
2011-09-07
慶祝紀念
紀念日
  • ต้มยำทะเล(น้ำข้น)
2011-08-01 22 瀏覽
อาหารไทยแสนอร่อยมีให้เลือกหลากหลายเมนู ไม่ลองไม่ได้แล้วค่ะราคาไม่แพงมาก แถมอาหารมีคุณภาพสูงอีกด้วย