2012-08-11
จะไป Capri* ไม่ต้องบินไปไกลถึงอิตาลีแล้วนะคะ นั่งเรือไปก็ถึง ใกล้มากค่า Asiatique ของเรานี่เอง นั่ง BTS ลงสถานีตากสิน ออกทางออกที่สองแล้วไปลง Shuttle Boat ของ Asiaque 5 นาทีถึงเลยค่ะ Capri ตั้งอยูริมน้ำร้านที่สอง ลงเรือมาปุ๊บก็เห็นปั๊บเลยล่ะ*Capri เกาะตากอากาศเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงของอิตาลี ฉันว่าเมนูอาหารที่นี่เป็นอาหารฝรั่งที่คัดมาแล้วว่าถูกใจคนไทยทั้งนั้นบรรยากาศหน้าร้านค่ะ วันที่ฉันไปนั่งกินเป็นวันหยุด คนรอคิวยาวเหยียด โชคดีที่ไปเร็ว ไม่งั้นรอแหง็ก มีทำพิซซ่าโชว์ที่หน้าร้านด้วย ถามคนทำพิซซ่าว่า ขายได้วันละกี่ถาด เค้าบอกว่า วันธรรมดาก็ร้อยกว่า วันเสาร์ อาทิตย์ 200 กว่าถาด โห แบบนี้ต้องสั่งมาชิมซะหน่อยมีดีที่ตรงไหนจานแรก
อร่อยสมกับที่รอคอย แม้จะอิ่มแล้วและเป็นจานสุดท้าย แต่ทุกคนก็ลงความเห็นว่ารสชาติยอดเยี่ยมมาก