จะไป Capri* ไม่ต้องบินไปไกลถึงอิตาลีแล้วนะคะ นั่งเรือไปก็ถึง ใกล้มากค่า Asiatique ของเรานี่เอง นั่ง BTS ลงสถานีตากสิน ออกทางออกที่สองแล้วไปลง Shuttle Boat ของ Asiaque 5 นาทีถึงเลยค่ะ Capri ตั้งอยูริมน้ำร้านที่สอง ลงเรือมาปุ๊บก็เห็นปั๊บเลยล่ะ*Capri เกาะตากอากาศเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงของอิตาลี ฉันว่าเมนูอาหารที่นี่เป็นอาหารฝรั่งที่คัดมาแล้วว่าถูกใจคนไทยทั้งนั้นบรรยากาศหน้าร้านค่ะ วันที่ฉันไปนั่งกินเป็นวันหยุด คนรอคิวยาวเหยียด โชคดีที่ไปเร็ว ไม่งั้นรอแหง็ก มีทำพิซซ่าโชว์ที่หน้าร้านด้วย ถามคนทำพิซซ่าว่า ขายได้วันละกี่ถาด เค้าบอกว่า วันธรรมดาก็ร้อยกว่า วันเสาร์ อาทิตย์ 200 กว่าถาด โห แบบนี้ต้องสั่งมาชิมซะหน่อยมีดีที่ตรงไหนจานแรก

จานแรก พาสต้าเส้นดำกับกุ้งแม่น้ำและพิงค์ซอส 390++อร่อยมากค่ะ อร่อยมากถึงมากที่สุด ไม่รู้เพราะหิวด้วยรึเปล่า ทุกคนชมกันเปาะๆ มีตินิดหนึ่งค่ะ หัวกุ้งสดไปหน่อย เลยมีกลิ่นคาวติดจานติดช้อนนิดๆ
สปาเก๊ตตี้ขี้เมาทะเล 250++ ฝรั่งไปแล้วจานที่แล้ว จานนี้มารสแซบแก้เลี่ยน รสชาติและเส้นเข้ากันได้เป็นอย่างดี อร่อยมากมาย
เนื้อลูกวัวอ่อนตุ๋น 320++ เนื้ออร่อย เครื่องเทศเยอะมาก หอมกลมกล่อม เห็นมาก้อนใหญ่ทุกคนคิดว่าจะกินกันไม่หมดซะแล้ว เพราะรสชาติสุดจะเลิศ แป๊บเดียวหมดเลยค่ะ เกลี้ยงทั้งมันบดแล้วก็ผักที่เสริฟมาด้วย
พิซซ่าหน้าเบค่อนรมควันผัดกับไข่ ใส่พาเมซานชีส จานนี้ถึงกับต้องไปยกเองจากเตาอบที่ทำโชว์ด้านหน้าค่ะ รอนานมาก เกือบ ชม. อาจจะเป็นเพราะวันนี้ลูกค้าเยอะมาก คนสั่งพิซซ่ากลับบ้านก็เยอะด้วยสิ เห็นใจๆ

อร่อยสมกับที่รอคอย แม้จะอิ่มแล้วและเป็นจานสุดท้าย แต่ทุกคนก็ลงความเห็นว่ารสชาติยอดเยี่ยมมาก
ราคาค่ะ ติดใจร้านนี้ค่ะ คราวหน้าต้องไปชิมอาหารอย่างอื่นอีกค่ะ

2012-08-02