2015-11-28
มีเหตุต้องไปทำธุระที่พารากอนในเที่ยงวันธรรมดาวันหนึ่งค่ะ หลังจากตกลงกันไม่ได้ว่าจะพึ่งพุงที่ร้านไหนดีก็เดินมาเจอกับร้านชิงช้าชาลี แอบงงเล็กๆ ว่าร้านกัลปพฤกษ์หายไปไหน (คือตกข่าวมากกกกก) ไหนๆ ก็ไหนๆ ลองเลยแล้วกันค่ะสำหรับร้านนี้มาแทนที่ร้านกัลปพฤกษ์ ตกแต่งใหม่หมดเลยในพื้นที่เดิม ร้านดูสวยงามและค่อนข้างกว้าง เหมาะสำหรับมาสังสรรค์เป็นกลุ่มใหญ่จริงๆ ค่ะ วันที่เราไปนั้นลูกค้าไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ สำหรับเมนูของทางร้านมีทั้งอาหารจานเดียว อาหารตามสั่ง ออเดิร์ฟ ส้มตำ ข้าวเหนียว ไปถึงโรตีแกงไก่เลยค่ะ เรียกว่ามีอาหารให้เลือกเยอะจริงๆวันนี้มากันสี่คน เลยลองสั่งอาหารตามจำนวนคนดูค่ะ ได้แก่ ยำมะม่วงปลากะพง ผัดบล็อกโคลี่กุ้ง ไก่ผัดพริกเม็ดมะม่
วันนี้มากันสี่คน เลยลองสั่งอาหารตามจำนวนคนดูค่ะ ได้แก่ ยำมะม่วงปลากะพง ผัดบล็อกโคลี่กุ้ง ไก่ผัดพริกเม็ดมะม่วง โรตีแกงไก่
+ ยำมะม่วงปลากะพง (180 บาท)
เมนูนี้ฮามากค่ะ และเป็นอาหารที่เหมือนชื่อเป๊ะๆ คำว่ายำมะม่วงมาก่อน เมนูนี้เลยเหมือนเน้นยำมะม่วงค่ะ ให้มาเยอะมาก เรียกว่ายำมะม่วงพูนจานเลยดีกว่า แปะมาด้วยปลากะพงทอด 4 ชิ้นเล็กๆ ซึ่งสำหรับราคาเท่านี้ เราคิดว่าให้ปลามาเยอะกว่านี้ก็น่าจะสามารถนะคะ คือมันน้อยจนน่าผิดหวัง สำหรับรสชาติยำจริงๆ ก็อร่อยค่ะ เสียดายที่มะม่วงเปรี้ยวมาก ทำให้กินยากค่ะ คือความกลมกล่อมหายไปเลย
ยำมะม่วงปลากะพง
บล็อกโคลี่ผัดเมนูนี้ได้ตามมาตรฐานทั้งรสชาติและความนิ่มของบล็อกโคลี่ค่ะ ให้กุ้งมาสี่ตัวถ้วนตามจำนวนคน เมนูนี้ขอไม่ว่าเรื่องจำนวนกุ้ง แต่บล็อกโคลี่เองก็น้อยจริงๆ นะคะ เงิบมากกับราคาเป็นเมนูที่สอง
ผัดบล็อคโคลี่กุ้ง
สำหรับเมนูนี้ค่อนข้างโอเคค่ะ ไก่เยอะ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ไม่น้อยเกินไป ผัดมารสชาติอ่อนๆ
ไก่ผัดพริกเม็ดมะม่วง
โรตีผ่านค่ะ รสชาติเป็นโรตีสำเร็จรูปที่นำมาทอด ด้านนอกกรอบอร่อยเลย ส่วนแกงไก่ก็เข้มข้น รสชาติดีมาก กินแล้วเข้ากันสุดๆ
โรตีแกงไก่
+ น้ำเปล่า ขวดละ 30 บาท กรีดร้อง แพงมากค่ะ
ร้านบวก Service charge 10% และ VAT อีก 7% ค่ะ โดยรวมแล้วสำหรับเราร้านนี้แพงมากเมื่อเทียบกับปริมาณ ส่วนคุณภาพอาหารดีค่ะ บริการไม่บวกและไม่ลบ ทั้งนี้แอบเห็นเมนูทางร้านมีเมนูพิเศษเฉพาะวันด้วยนะคะ มาลองกันได้ค่ะ