CoCo Ichibanya ไปกินที่สาขาเซนทรัลพระราม3มาค่ะ ปกติเป็นคนไม่ชอบทานแกงกะหรี่เลยยยย แต่โคโค่ทำให้เราเปลี่ยนไป 5555แกงกะหรี่ของที่นี่เค้าอร่อยจริงค่ะ สมราคา เพราะราคาจะสูงกว่าข้าวหน้าแกงกะหรี่ทั่วไป ถ้าใครเคยไปกินบ่อยอยู่แล้วก็คงจะทราบว่าเลือกปริมาณข้าวหรือท๊อปปิ้งเพิ่มเติมได้ ก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลมีหลายสาขา การบริการดี ความสะอาดก็ดี ส่วนเรื่องบรรยากาศร้านก็ทั่วไปค่ะ ตกแต่งสีสันสดใสดี โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

2013-02-10
ต้องบอกก่อนว่าเราชอบทานข้าวแกงกระหรี่ที่นี่มาก ติดใจตั้งแต่ครั้งแรกและก็ทานมาเรื่อยๆเลย เริ่มจากเผ็ดระดับห้า จนตอนนี้ค้นพบแล้วว่าความเผ็ดระดับสามเหมาะกับเราที่สุด 5 5 ทานหมดทุกครั้งแต่เราลดข้าวนะคะตอนนี้ถึงสิ้นเดือนนี้มีโปรถ้ามีบัตรฟูจินำไปลดได้ 10 เปอร์เซ็นต์จ้า ตามมาดูเมนูโลดดด- ข้าวหน้าแกงกระหรี่ไก่ทอด ความเผ็ดระดับสาม เพิ่มข้าว : อร่อย เผ็ดกำลังดี น้ำแกงกระหรี่เข้มข้น อร่อยมากๆ บวกกับไก่ทอดอร่อยๆ ฟินเลย- ข้าว แกงกระหรี่ ไก่คาราเกะ เพิ่ม เนื้อสไลด์ชาบู : จานนี้ที่เพิ่มมาคือ เนื้อสไลด์ชาบู เนื้อจะบางๆนุ่มๆ ทานกับน้ำแกงกระหรี่อร่อยจริงๆเข้ากันดีทีเดียว จานนี้ของเพื่อนแต่ลองชิมแล้ว โอเคเลย ใครชอบเนื้อห้ามพลาด- ข้าวแกงกระหรี่ซอ
- ข้าวแกงกระหรี่ซอสฮายาชิ : ข้าวจะห่อไข่อร่อยนุุ่มๆ จานนี้ไม่ได้ลองเอง แต่เพื่อนบอกว่าโอเคเลย เห็นสั่งบ่อย เพื่อนๆก็ไปลองรสชาดกันดูนะคะ
[IMG:2
2013-11-05
  • ข้าวหน้าแกงกระหรี่ไก่ทอด
  • ข้าว แกงกระหรี่ ไก่คาราเกะ เพิ่ม เนื้อสไลด์ชาบู
  • ข้าวแกงกระหรี่ซอสฮายาชิ
เซ็นทรัลพระรามสามถือเป็นห้างที่อยู่ใกล้บ้านไอ้นู๋พุดมากที่สุดเลยทำให้มาบ่อยมาก ๆ แถมยังมาได้หลายเส้นทางมาก ๆ เช่นถ้ามาจากถนนพระรามสาม (ท่าน้ำสาธุฯ) ให้เลี้ยวเข้าถนนสาธุประดิษฐ์ค่ะ ตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านตลาดรุ่งเจริญ พอเจอไฟแดงให้เลี้ยวขวาได้เลย เซ็นทรัลจะอยู่ตรงซ้ายมือค่ะร้าน CoCo Ichibanya สาขาพระรามสามนี่ไอ้นู๋พุดเคยมาทานแล้วครั้งนึง วันนี้มีโอกาสเลยมาทานอีกรอบ สำหรับการตกแต่งร้านของที่นี่จะคล้ายคลึงกับสาขาอื่น ๆ มีเมนูตัวอย่างแบบจำลองให้ดูที่หน้าร้าน ตัวร้านจะเน้นความโปร่ง ๆ ทำให้ดูสบาย ๆ ไม่อึดอัดค่ะ สำหรับวันนี้ไอ้นู๋พุดเลือกทานเมนู สปาเก็ตตี้เห็ดสไตล์ญี่ปุ่น 140.- ค่ะ ซึ่งต้องบอกว่ารสชาติค่อนข้างจืดไปหน่อย แต่สามารถทานคู่กับ

สำหรับวันนี้ไอ้นู๋พุดเลือกทานเมนู สปาเก็ตตี้เห็ดสไตล์ญี่ปุ่น 140.- ค่ะ ซึ่งต้องบอกว่ารสชาติค่อนข้างจืดไปหน่อย แต่สามารถทานคู่กับขิงดองหรือปรุงรสด้วนซีอิ๊วเพิ่มได้ (แต่ถ้าไม่ปรุงเพิ่มไอ้นู๋พุดว่าจืดไปนะคะ)
พร้อมด้วยชามะนาวร้อน 50.- ซึ่งอันนี้ไม่ปลื้มเลยค่ะ ชามะนางรสชาติแปลก ๆ คือมันขมมาก ๆ ต่อให้ใส่สารเพิ่มความหวานก็ยังไม่เวิค คือมันขมอ่ะค่ะ ทำยังไงมันก็ขม ดื่มไปยังไม่ทันจะหมดแก้วเลย ก็ต้องโบกมือลาไม่ไหวขมเกิ๊นนน

สรุปวันนี้คงไม่ใช่วันของไอ้นู๋พุดค่ะ ทานอะไรก็ไม่อร่อย ตัวสปาเก็ตตี้ถือว่าโอเคยอมรับได้ แต่น้ำชามะนาวไม่ผ่านเลยจริง ๆ ค่ะ ขมเกินไป แถมพนักงานก็ไม่ใส่ใจ รอเรียกเก็บเงินนานมาก ๆ เลยค่ะ
  • สปาเก็ตตี้เห็ดสไตล์ญี่ปุ่น
  • ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมเห็ด
  • ข้าวแกงกะหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปังทอดและชีส
  • ข้าวแกงกระหรี่หน้าไข่ครีมไก่
  • ข้างแกงกระหรี่หน้าไข่เนื้อวัว
ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นร้านข้าวแกงกระหรี่ที่มีรสชาติ ดีที่สุดที่เราเคยลองมาก็ว่าได้ นอกจากจะมีความเผ็ดที่เลือกได้ถึง 5 LV แต่ต้องสั่งดีๆนะ ตอนแรกเราลองของสั่ง LV5 ไม่หมดค่า มันเลี่ยนไปหน่อย ต่อมาสั่งเบาๆ เราว่า LV3 กำลังดี ข้าวร้อนๆที่นี่คลุกกับน้ำราดแกงกระหรี่มันฟินมาก ต้องลองเลย และที่ติดใจคือ "ขิง" เรากินขิงเปลืองมาก มีกระปุกก็เกือบหมดมันช่วยแก้เลี่ยนได้นะ และมันก็อร่อยนี่น่า เมนูที่สั่งประจำจะเป็น ข้าวแกงกระหรี่ไก่ทอด ส่วนแฟนเราจะชอบ ห่อไข่ดังรูปจำชื่อเต็มไม่ได้ สามารถเพิ่มชีส เพิ่มเครื่องต่างๆได้ตามใจชอบนะคะ

2013-08-08
  • ข้าวแกงกระหรี่ไก่ทอด
วันนี้เกิดอยากกินข้าวแกงกะหรี่ และต้องมีชีสด้วย เลยนึกถึงร้านนี้เลยข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น CoCo Ichibanya สาขาเซ็นทรัลพระราม3ปกติเนี่ยต้องต่อคิวกันอย่างต่ำก็ 5 คิว แต่วันนี้โล่ง!!! ก็จัดซะเลยเดินเข้าไปอย่างสบายใจ กางเมนูไปงั้นแหละ มีรายการอาหารที่อยากกินในใจอยู่และข้อเสียของร้านนี้คือ มีแต่ข้าว ไม่มีของทานเล่นอย่างอื่นเลย นอกจากสลัดมันใช่หรอ กับคนไม่รักสุขภาพอย่างเราๆ หึหึเลยจัดกันได้แค่คนละจานชอบเจ้าผักดองนี่มากๆ น่าจะเป็นไชเท้าดองนะ แก้เลี่ยนของแกงกะหรี่ได้เยอะเลยกินกันทีแทบหมดกระปุกเมนูแรก ข้าวราดแกงกะหรี่ชาบูหมู เพิ่มชีสสสสส เลือกความเผ็ดระดับ5 ปกติจะกินแต่หมูชุบแป้งทอด แต่วันนี้อยากลองชาบูดู ก็อร่อยดีแหะ เนื้อหมูนุ่ม ชิ้นบางแต่

เลยจัดกันได้แค่คนละจาน

กินกันทีแทบหมดกระปุก
เนื้อหมูนุ่ม ชิ้นบางแต่ใหญ่ บวกกับชีสที่ผสมมาใสแกง มันยืดดดด อร่อยมากๆ
ส่วนความเผ็ดหน่ะหรอ ก็ถือว่ากำลังดี แต่ก็เผ็ดแค่ญี่ปุ่นๆ ยังไม่เผ็ดขนาดไทยๆ
เมนูนี้ ข้าวราดแกงกะหรี่หมูชุบแป้งทอดและก็มีชีสใสเมนุเลย ความเผ็ดระดับ5 เช่นกัน

หมูกรอบ แต่เนื้อหมูน่าจะมีรสชาติหน่อยนะ มันจืดๆ แต่ก้เข้ากันดีกับตัวแกง อร่อยค่ะ
2013-04-20
ผึ้งน้อยมาเริงร่าในงาน Ice Cream Festival ซึ่งจัดที่ลายกิจกรรมในห้าง Central Rama 3 ก่อนจะทานไอศครีมก็แอบแวะไปซื้อของนิดหน่อย พอตอนจะลงมาที่ลานกิจกรรมก็โดนกลิ่นหอมๆยั่วยวนเข้ากลางทางกลิ่นหอมที่ว่านี้ลอยมาจากร้าน Co Co Ichibanya ที่ชั้น 1 ฝั่งลิฟท์แก้ว ติดกับ KFCเดินตามกลิ่นไปดูหน้าร้านซักหน่อยร้าน Co Co Ichibanya เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น มีแบบจำลองอาหารหลากหลายเมนูที่มีพื้นฐานเป็นข้าวแกงกะหรี่โชว์อยู่หน้าร้าน ด้านในจัดร้านโปร่งๆ เปิดเมนูดู นอกจากจะเพิ่ม-ลดข้าวได้ เลือกระดับความเผ็ดได้แล้ว ยังมีท้อปปิ้งให้เลือกอีกมากมายผึ้งน้อยเมียงมองซักพพัก แล้วก็ตัดสินใจหิ้วกลับไปทานที่บ้านเพราะเกรงว่าถ้านั่งทานคงจะไม่ได้ทานไอศครีม

ผึ้งน้อยเมียงมองซักพพัก แล้วก็ตัดสินใจหิ้วกลับไปทานที่บ้านเพราะเกรงว่าถ้านั่งทานคงจะไม่ได้ทานไอศครีมแน่ๆ (ผึ้งน้อยมาถึงมืดไปหน่อย ห้างใกล้ปิดแล้วค่ะ)

ข้าวแกงกะหรี่เนื้อวัว (170 บาท)
ลดปริมาณข้าว 100 g. จากปกติ 250 g. (-20 บาท)
เลือกระดับความเผ็ด Medium Hot Level 1
เลือกท้อปปิ้งเป็นไส้กรอก (+40 บาท)
สรุปว่าจานนี้คิดเป็นเงิน 190 บาทค่ะ
มาเปิดทานที่บ้าน
ผึ้งน้อยใส่ชีสเพิ่มเอง Cheddar Cheese แบบแผ่นสำหรับทำแซนวิช
พออุ่นเวฟแล้ว...น่ากินมว๊าาาาาก
ข้าวนุ่มหนึบดี แต่เหมือนจะผสมข้าวไทยหน่อยๆรึเปล่า มีเม็ดยาวๆอยู่ด้วย (แต่หนึบก็โอเคแล้วค่ะ)
ความเผ็ด จัดจ้านเลยทีเดียว ถ้าเลือกที่แรกกว่านี้คงควันออกหูแน่เลย >_<
ไส้กรอกเป็นเนื้อๆดีค่ะ รสชาดดีด้วย ยิ่งมีชีสโปะด้วยยิ่งแจ่ม

สรุป

บรรยากาศ – ในร้านอบอวลไปด้วยกลิ่นแกงกะหรี่ ยั่วน้ำลายดีก็จริงแต่คงไม่เหมาะกันคนที่มีธุระต่อหลังจากทานแน่ๆ ตัวคงจะหอมน่าทานไปด้วย
การบริการ – พูดยากค่ะ เพราะแค่ซื้อกลับบ้าน ขอละก็แล้วกัน ^^
รสชาด – ชอบที่ความจัดจ้านเข้มข้น ท้อปปิ้งก็มีให้เลือกเยอะ mix & match ได้ตลอดไม่น่าเบื่อ
ข้าวแกงกะหรี่ หาทานได้ง่าย และอร่อย ต้องร้าน Coco Ichibanya เลยวันนี้มาทานสาขาเซ็นทรัลพระราม3 จ้าสั่งข้าวแกงกะหรี่ชาบูเนื้อ เพิ่มชีสสสส เผ็ดระดับ5 โล้ดหน้าตาธรรมดา แต่รสชาติเนี่ยแซ่บ 555 มันเผ็ดแต่ก็เผ็ดแป๊ปเดียวก็หาย เสริมด้วยชีสสส ที่เข้าก๊าน..เข้ากันกับเนื้อชาบู และแกงกะหรี่ ผ่านโล้ดอีกจานข้าวแกงกะหรี่ชาบูหมู กะผัก เผ็ดระดับ4 ของเพื่อนค่ะมาร้านนี้ทีไร ติดใจผักดองที่ทางร้านตั้งไว้ให้ทานตัดเลี่ยนบนโต๊ะทู้กกกทีค่ะ ทานสองคน กระปุกเดียวไม่เคยพอ

ทานสองคน กระปุกเดียวไม่เคยพอ
2012-12-31
  • ข้าวแกงกะหรี่
ได้มาลองกินข้าวแกงกะหรี่ที่ร้าน CoCo Ichibanya สาขา Central Rama 3 คะ ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ข้างๆร้าน KFC เลยคะบรรยากาศร้านจะตกแต่งแนวสว่างๆ ไม่เหมือนสาขาพารากอนที่จะออกแนวมืดๆ โดยร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ 30-40 ที่นั่งคะเครื่องปรุงที่ทางร้านมีให้ ก็จะมีพริกป่น ซีอิ๋ว และ ขิงดองคะเตรียมพร้อม เมนูที่สั่งเป็น ข้าวแกงกะหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด ระดับความเผ็ดปานกลาง ราคา 160 บาทชอบเมนูนี้มาก ซอยแกงกะหรี่เข้ากันได้ดีกับหมูทอดคะ ยิ่งถ้ากินคู่กับ ขิงดองที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ จะยิ่งอร่อยมากๆเลยสั่งเป็น set จะได้ สลัด กับน้ำมาเพิ่มคะ โดยเพิ่มเงิน 50 บาทสลัดรสชาติ ธรรมดามากๆคะน้ำมีให้เลือกหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม, ก

เตรียมพร้อม
จะยิ่งอร่อยมากๆเลย
สลัดรสชาติ ธรรมดามากๆคะ
น้ำมีให้เลือกหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม, กาแฟ, น้ำเปล่า หรือน้ำชาต่างๆ แต่สั่ง สไปร์ทไปคะ โดยทางร้านจะใส่มะนาวมาให้ด้วย ก็อร่อยไปอีกแบบคะ
สรุปโดยรวม
การบริการ : ปานกลาง ตอนช่วงเวลาที่ไปกิน เหมือนมีพนักงานบริการอยู่ 2 คนเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้บริการช้าอะไรคะ
รสชาติอาหาร : อร่อยคะ ชอบหมดเลย ทานแล้วมีความสุขมากเลย
คุณภาพอาหารและราคา : เหมาะสมนะคะ ราคาไม่สูงมาก คุณภาพเนื้อหมูดี น้ำซอสแกงกระหรี่ก็เข้ากันดีคะ มื้อนี้ รวมค่าอาหารทั้งหมด ก็ 210 บาทคะ
ความหลากหลายของอาหาร : ค่อนข้างเยอะเหมือนกันนะคะ มีทั้งไก่ หมู ปลาหมึก เนื้อวัว หรือหน้าครีมเห็ดต่างๆ
อาหารจานเด่นร้านนี้ : ข้าวแกงกะหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด , ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมเห็ด
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ : ไม่มีเลยคะ smile
慶祝紀念
生日
  • ข้าวแกงกระหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด
CoCo Ichibanya เป็นร้านข้าวหน้าแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น ที่ไอ้นู๋พุดเดินผ่านมาก็หลายครั้ง แอบมองก็หลายแต่ยังไม่มีโอกาสได้กินกะเค้าสักที ช่วงสุดสัปดาห์หนึ่งประจวบเหมาะกะที่เพื่อนสาวว่างพอดี ไอ้นู๋พุดเลยมัดมือชก จับไม้จับมือเพื่อนลากเข้าไปในร้านทันที ตัวร้านที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 นั้นตกแต่งตามสไตล์ CoCo Ichibanya ซึ่งไอ้นู๋พุดชอบนะ เพราะมันดูโล่ง สบาย แล้วก็สะอาดสอ้านดีมาก แต่แอบตินิดนึงว่าพนักงานมารับออร์เดอร์ช้ามาก แต่นอกจากนั้นก็บริการดีน๊าเมนูที่ไอ้นู๋พุดสั่งมาก็คือ ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมไก่ จ้าาา น่าทานสุด ๆ ตอนที่มาเนี่ยควันฉุยมาเลยยย พอกัดเข้าไปคำแรก ก็โอเค แต่ไม่สุด !!! คือมีความรู้สึกว่ามันน่าจะอร่อยได้มากกว่านี้หรือเปล่า และพอทานไป

เมนูที่ไอ้นู๋พุดสั่งมาก็คือ ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมไก่[180 B] จ้าาา น่าทานสุด ๆ ตอนที่มาเนี่ยควันฉุยมาเลยยย

พอกัดเข้าไปคำแรก ก็โอเค แต่ไม่สุด !!! คือมีความรู้สึกว่ามันน่าจะอร่อยได้มากกว่านี้หรือเปล่า และพอทานไปเรื่อย ๆ สักครึ่งจานปรากฎว่าเริ่มไม่ร้อนแล้ว ไอ้นู๋พุดไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะแอร์ในร้านเย็นเกินไป หรือว่า เพราะข้าวไม่ร้อนอยู่แล้วกันแน่ ก็เลยรู้สึกว่าครึ่งหลังที่กินมันค่อนข้างจะเลี่ยน ๆ ไปแล้ว
สรุปก็คือเป็นร้านที่น่าสนใจในเวลาเร่งด่วน แต่จะได้กว่านี้ถ้าปรับให้ข้าวร้อนพอ ๆ กับแกงกะหรี่ครีมไก่ที่ราดมาด้วย เพราะเวลาที่แกงกะหรี่ครีมไก่เย็นแล้วจะรู้สึกเลี่ยนขึ้นมาทันทีจ้าาา

• ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมไก่
ติดใจรสชาติข้าวแกงกะหรี่ ของร้าน CoCo Ichibanya เข้าให้แล้วนะสิ งั้นมื้อเย็นวันนี้ก็ไปทานกันอีกเลยดีกว่า วันนี้เรามาทานคนเดียว ไม่ต้องรอคิวอะไรก็ได้ที่นั่ง มื้อนี้เราสั่งเมนูใหม่ นั่นก็คือ ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมเห็ด เพิ่มชีส (190บาท) จานนี้ไม่เผ็ดมาก หอมกลิ่นเครื่องเทศเหมือนเคย แต่แอบเลี่ยนนิดนึง ก็แหม..ดันอยากกินชีสเหมือนโต๊ะอื่นเค้าบ้าง แล้วก็สั่งหมูทอดทงคัตสึมา 1 ชิ้น (50บาท) เพราะติดใจในความกรอบอร่อยของมัน รู้สึกว่าจัดเต็มมากเลยมื้อนี้บรรยากาศร้าน : ใช้โทนสีน้ำตาล-เหลือง นวลตา โล่ง สบายการบริการ : รวดเร็ว พนักงานต้อนรับดีคะราคา: แพงไปนิดนึงคะ
ราคา: แพงไปนิดนึงคะ
2011-08-26
慶祝紀念
紀念日
  • หมูทอดทงคัตสึ
2011-07-21 20 瀏覽
Coco ข้าวแกงกระหรี่แนวใหม่ ชอบตรงที่สามารถเลือกปริมาณข้าวและระดับความเผ็ดได้ แปลกไม่เหมือนใครดี
2011-06-15