2015-12-08
เดินผ่านร้านนี้ ขนมที่โชว์หน้าร้านหน้าตาน่าทานดีค่ะ ก็เลยขอแวะทานสักหน่อย พอเปิดเมนูแทบเลือกไม่ถูกเลยค่ะว่าจะทานอะไรดี โดยทางร้าน จะมีการนำขนมมาผสมผสานกับไอศกรีม และท้อปปิ้งต่างๆ มาเป็นเมนูสวยๆค่ะ ตอนแรกจะเลือกแบบซอฟท์เสริพแนวพาร์เฟห์ แต่ตอนหลังก็เลือกแบบเอแคล์ค่ะ พอทานเสร็จ ก็เดินไปซื้อโดซองค์กลับบ้านด้วย เพราะว่าร้านนี้มีแต่คนบอกว่าโดซองค์อร่อยค่ะ ซึ่งโดซองค์จะเป็นการรวมกันของคำว่า โดนัท กับ ครัวซองค์ ทำให้อยากรู้ค่ะว่ามันอร่อยตรงไหน ซึ่งวันที่ไป มีโปรโมชั่น ซื้อ250 บาท ได้ฟรีคัพเค้กรสบานาน่าช็อค เราก็เลยถามว่ารวมกับที่นั่งทานในร้านได้มั้ย (ยังมีหน้าถามนะเรา ) พนักงานได้แต่ยิ้มส่ายหัว อ่ะ ไม่รวมไม่เป็นไร ตอนแรกจะซื้อ
พอทานเสร็จ ก็เดินไปซื้อโดซองค์กลับบ้านด้วย เพราะว่าร้านนี้มีแต่คนบอกว่าโดซองค์อร่อยค่ะ ซึ่งโดซองค์จะเป็นการรวมกันของคำว่า โดนัท กับ ครัวซองค์ ทำให้อยากรู้ค่ะว่ามันอร่อยตรงไหน ซึ่งวันที่ไป มีโปรโมชั่น ซื้อ250 บาท ได้ฟรีคัพเค้กรสบานาน่าช็อค เราก็เลยถามว่ารวมกับที่นั่งทานในร้านได้มั้ย (ยังมีหน้าถามนะเรา ) พนักงานได้แต่ยิ้มส่ายหัว อ่ะ ไม่รวมไม่เป็นไร ตอนแรกจะซื้อแค่ 2 ชิ้น ก็เลยเพิ่มมาเป็น 3 ชิ้นแบบไม่รีรอ เพื่อของฟรีค่ะ 55
ขนมที่ทานที่ร้าน
- Banana Caramel Fudge ราคา 195 บาท แต่นั่งทานในร้านเลยรวมค่าบริการเป็น 205 บาทค่ะ(แอบเคืองนิดนึงที่ร้านนี้ไม่มีบริการน้ำเปล่าฟรี ทั้งที่ราคาก็แพง) จะเป็นเอแคล์ชิ้นเรียวยาวสีครีม สอดไส้ตรงกลางด้วยครีมขาว ราดด้วยช็อคโกแลตซอส และคาราเมลซอส โรยด้วยถั่วพีแคน นอกจากนี้ยังมีกล้วยหอมชิ้นพอคำ และไอศกรีมรสวนิลาด้วยค่ะ ตอนแรกลองทานแต่เอแคล์ รสชาติออกจืดๆ แต่พอทานรวมกับครีมนุ่มๆที่มีรสหวานนิดๆและซอสต่างๆ โอ้ว! อร่อยอ่ะ คือไม่หวานเลี่ยนไป จะออกหวานนิดๆหอมๆซอสที่ราด และนุ่มๆหนุบๆของเนื้อเอแคล์ ชอบเลยค่ะ ไอศกรีมรสวนิลาก็หอมๆหวานนิดๆอร่อยดี ทานคู่กับกล้วยก็เข้ากันดีค่ะ จานนี้ถ้าทานแยกแต่ละอย่างรสชาติจะเฉยๆ แนะนำให้ทานรวมกันจะอร่อยค่ะ
ส่วนเมนูที่ซื้อกลับ มี 4 ชิ้นค่ะ ซึ่งโดซองค์จะราคาชิ้นละ 100 บาท เท่ากันทุกรส ค่ะ
- โดซองค์ รส Classic Brulee อร่อยๆค่ะ ติดใจ ครีมบูเล่หอมๆหวานนิดๆไม่มากไป จะมีครีมบูเล่อยู่ตรงรอบๆนะคะ
- โดซองค์ รส Apple Streusel อร่อยๆ ติดใจอีกแล้ว จะมีครีมอยู่ตรงกลางให้ครีมค่อนข้างเยอะค่ะ ออกแนวครีมวนิลา หวานนิดๆและมีเนื้อแอ๊ปเปิ้ลโปะด้านบนวางเป็นดอกไม้ แต่ครีมตรงกลางเด่นทำให้ไม่ค่อยรู้รสแอ๊ปเปิ้ลเท่าไหร่ค่ะ แต่โดยรวมรสชาติอร่อย
- โดซองค์ รส เบคอนและชีส อร่อยใช้ได้ค่ะ จะมีเบคอนและชีสอยู่ตรงกลาง หอมๆชีสดี ได้ความเค็มๆมันของเบคอนด้วย ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ
- คัพเค้กรสบานาน่าช็อค รสชาติเหมือนทานเค้กกล้วยหอมค่ะ เนื้อนุ่มๆหอมกล้วยนิดๆ มีไส้ช็อคโกแลตตรงกลาง จะออกเข้มๆไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ เพราะเนื้อเค้กออกหวานนิดๆแล้ว ส่วนครีมด้านบนเป็นครีมถั่ว รู้สึกงงนิดนึง มันไม่เข้ากันค่ะ คือกล้วยช็อคกลิ่นถั่ว รสชาติงงไปเลย แต่ถ้าไม่นึกถึงครีม ถือว่ารสชาติใช้ได้ค่ะ (ส่วนตัวไม่ค่อยชอบกลิ่นถั่วพีนัท >.<)
ใครมาห้างนี้ ลองแวะมาทานขนมหน้าตาสวยๆนะคะ แล้วจะชอบค่ะ คนในร้านไม่ค่อยเยอะค่ะ นั่งทานได้ชิวๆสบายๆค่ะ