2014-03-31 896 瀏覽
ร้านขนมบ้านอัยการตั้งอยู่ที่แฟชั่นไอส์แลนด์ชั้น 1 ใกล้กับบันไดเลื่อนและร้านเอ็มเคสุกี้ ตัวร้านเป็นร้านขนมสำหรับซื้อกลับบ้าน ไม่ใหญ่นัก หาไม่ยากค่ะ ภายในร้านจะเรียงรายไปด้วยขนมอบต่างๆที่ใส่ถุงไว้พร้อมให้หยิบซื้อ ด้านหน้าร้านมีตู้ขายกะหรี่ปั๊บอยู่และเป็นจุดหมายของวันนี้ค่ะ กะหรี่ปั๊บของที่นี้มีสองไส้ ไส้ไก่และไส้ถั่ว ไส้ไก่ราคา 20 บาท ไส้ถั่วราคา 16 บาท ไม่แพงแต่ก็ไม่ได้ถูก สำหรับรสชาตินะคะ เริ่มกันที่ไส้ถั่ว กะหรี่ปั๊บไส้ถั่วจะมีลักษณะกลม ไส้ด้านในแน่นมากรสชาติออกหวาน แป้งกรอบแข็ง ต้องบอกก่อนว่ากินที่บ้านหลังจากเอาออกมาจากตู้เย็น แป้งเลยเย็นแข็ง แต่ชอบนะ ตัวแป้งจะรสจืดๆ ทำให้ไม่เลี่ยน ชอบมากค่ะ

ต่อมาไส้ไก่
กะหรี่ปั๊บหน้าคาจะออกเป็นรูปสามเหลี่ยม ไส้ในแน่นเช่นกัน ความจริงแล้วไม่ค่อยชอบกินกะหรี่ปั๊บเท่าไหร่แต่ต้องยอมรับเลยว่าอร่อยจริงๆ รสชาติดีทีเดียว

การบริการก็โอเคค่ะ พนักงานพอโอเค ถ้าใครชอบทานกะหรี่ปั๊บอย่าลืมมาลองดูนะคะ ^ ^

23/3/2014

2014-03-23
฿20 (Tea)
  • กะหรี่ปั๊บไส้ถั่ว
  • ไส้ไก่
เป็นร้านขนมที่มีทั้งขนมไทย และเบเกอร์รี่ได้ครบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังไส้ต่างๆ คุ้กกี้ ขนมไทยอบ ทานโดยรวมๆ ทุกอย่างรสชาติอร่อยคงรสชาติของขนมชนิดนั้นๆ ได้อย่างดี และไม่หวานมากเหมือนขนมไทยบางที่ด้วยค่ะที่ชอบส่วนตัวเป็นขนมปังไส้ไก่ ที่ใส่ไส้เยอะดีค่ะ ส่วนคุ้กกี้เม็ดมะม่วงก็หอม กรอบ ทานแบบหยุดไม่ได้ทีเดียว ขนมไทยอบที่หาทานยากก็มีกลีบลำดวน หอมเทียนอบด้วยค่ะ มาทีซื้อขนมกลับไปได้เก็บทานได้หลายวันเลยค่ะ
ขนมไทยบางที่ด้วยค่ะ

เก็บทานได้
หลายวันเลยค่ะ
  • คุ้กกี้เม็ดมะม่วง
  • ขนมปังไส้ไก่
  • กลีบลำดวน
มาแวะเอาของไปทำบุญของปุ้มปุ้ยที่บิ๊กซี(เพราะเค้าระบุให้เอาที่นี่เท่านั้น)ก็เลยมาหาของติดมือไปทานซักหน่อยคะ ร้านนี้อยู่ชั้นGหน้าบาร์บีคิวพล่าซ่าฝั่งโรบินสันคะ ถ้ามาจากทางหน้าห้างก็ลงบันไดเลื่อนหลังประชาสัมพันธ์ก็เห็นได้เลยคะ ร้านบรรยากาศดีพนักงานหลายคนบริการวดเร็วดีคะ มาดูขนมวันนี้กันคะทองม้วนฝอยทอง85บาท เคยได้ยินไหมคะเพราะส่วนใหญ่ที่เห็นเค้าจะใส่หมูหยองแต่ของที่นี่ใส่ฝอยทอง ทองม้วนกรอบจืดรวมกับความหวานกรอบของฝอยทองเข้ากันได้ดีคะอีกชิ้นเป็นสาลี่กรอบ55บาท (ชื่อนี่ไม่แน่ใจเพราะกินตั้งแต่อยู่แฟชั่นแล้วถุงก็ทิ้งไปแล้วด้วยอิอิ)ขนมสาลี่ที่เอาทำเป็นแบบกรอบนอกนุ่มในรสหวานมันจากมะพร้าว อร่อยถูกใจคะ

ขนมร้านนี้อร่อยหลายอย่างและขนมขึ้นชื่ออีกอย่างของที่นี่คือขนมเปี๊ยะถั่วล้วน8ชิ้น90บาท ชิ้นนี้เป็นแบบกล่องเล็กแต่ก็ราคาเกือบ100บาทสินค้าของเค้าอร่อยจริงไม่งั้นไม่ขึ้นชื่อ รสชาตินิ่มถั่วหวานอร่อยนุ่มมากแต่เมื่อคุณเปิดทานแล้วต้องเอาเข้าตู่เย็นทันทีถึงแม้วันหมดอายุจะอีกนานเพราะอาจจะขึ้นราได้คะขนมขาไก่55บาทของลูกชาย เราชอบเพราะกล่องมีฝาปิดดีเปิดทานแล้วเก็บไว้ก็ยังกรอบ ส่วนรสชาติก็จืดๆก็เอามาจิ้มนมข้นหวานทานได้คะร้านอยู่ในส่วนชั้นไต้ดินตรงบันไดเลื่อนตรงที่ขายขนมเยอะๆฝั่งโรบินสันคะ
฿100 (Other)